Cho trẻ uống nước cam là đúng?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cho trẻ uống nước cam là đúng?

19/11/2015 12:00 AM
248

Uống nước cam như thế nào là đúng?

Câu hỏi:

Tôi có con trai 19 tháng tuổi nặng 10kg. Mùa nóng cháu hay khát nước nhưng uống nhiều nước nhiều cháu dễ bị ói. Tôi thường cho cháu uống nước cam nhưng không biết uống như thế nào là thích hợp. Vắt mỗi lần ½ trái cam pha với đường có ảnh hưởng đến dạ dày của cháu không? Hay phải pha loãng với nước? Mỗi tuần uống mấy lần là thích hợp? Uống nước cam pha mật ong thường xuyên có tốt không?

Trả lời:

Nước rất cần thiết với cơ thể người, với trẻ em nước chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể, thiếu nước là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến táo bón ở trẻ em. Trường hợp bé uống nước hay bị ói, bạn nên cho bé uống ít một, chia làm nhiều lần. Riêng với nước cam thì bạn có thể cho cháu uống hàng ngày, với trẻ 19 tháng tuổi có thể uống được 1 quả cam/ngày. Đã trên 1 tuổi bé cũng đã uống được nước cam nguyên chất pha 1 chút đường nếu cam chua, còn cam ngọt thì thôi, nói chung càng hạn chế ăn đường càng tốt. Pha cam với mật ong cũng rất tốt, nhưng cũng không nên quá 10ml mật ong mỗi ngày, vì mật ong cũng chứa nhiều đường, nhưng mật ong tốt hơn đường vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chất kháng khuẩn nữa rất tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn cũng có thể cho bé uống hàng ngày được.

(Nguồn: Chuyên mục tư vấn dinh dưỡng trên tạp chí Mẹ và Bé của Ths.Bs Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng và kiểm soát béo phì, Viện dinh dưỡng quốc gia)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý