Bà bầu ăn canh mồng tơi tốt cho cả mẹ và con

seminoon seminoon @seminoon

Bà bầu ăn canh mồng tơi tốt cho cả mẹ và con

26/11/2015 12:00 AM
431

Canh – là một món không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày nhằm cung cấp nước cho cơ thể và đặc biệt làm cho bữa ăn không bị khô khan. Tuy nhiên, có những món canh dinh dưỡng cho bà bầu giúp an thai và rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Những món canh dinh dưỡng cho bà bầu với canh cua mồng tơi

Những món canh dinh dưỡng cho bà bầu

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món canh dinh dưỡng cho bà bầu như sau nhé.
- Canh gà hạt sen: là một trong những món canh dinh dưỡng cho bà bầu có tác dụng bổ máu, an thai, tránh được hiện tượng sinh non và các bệnh thường gặp trước khi sinh như đau lưng, trề bụng dưới, cảm giác nặng nề…Cách chế biến: gà rửa sạch, trần nước sôi vài phút sau đó chưng cách thủy. Cho 12g hạt sen khô, 12g xuyên tục đoạn, 18g dây tơ hồng vào trong túi vải buộc chặt, bỏ vào nồi sành nấu 30 phút. Sau đó đổ nước trong nồi vào bát chưng cách thủy, cho 2 lát gừng và 18g a giao vào, đậy nắp lại chưng cách thủy tiếp 3 giờ, rồi nêm thêm muối cho vừa ăn.

Những món canh dinh dưỡng cho bà bầu với canh gà hạt sen

Những món canh dinh dưỡng cho bà bầu với canh gà hạt sen

- Canh cua rau mồng tơi: có tác dụng bổ sung canxi tuyệt vời cho bà mẹ trong thời kỳ mang thai. Cách chế biến: cua đồng 300g lám sạch, giã nhỏ cùng một củ hành khô và chút muối, lọc lấy nước, nêm bột canh, hạt nêm cho vừa ăn rồi đun trên lửa vừa, vừa đun vừa lấy muôi khuấy nhẹ đến khi gần xôi thì mở vung, sau đó lấy muôi rưới nước cua nóng lên gạch cho gạch được cứng và đông thành bánh, cuối cùng rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ thả vào nồi đến khi rau chin mềm là có thể ăn được.

Những món canh dinh dưỡng cho bà bầu với canh cua mồng tơi

Những món canh dinh dưỡng cho bà bầu với canh cua mồng tơi

- Canh chua cay: chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe và giúp cơ thể hấp thụ lượng canxi, sắt hiệu quả. Cách chế biến: 250g đậu phụ, 50g thịt heo luộc, măng khô trắng cắt sợi, trần qua nước sôi. Đun nóng dầu, cho hành vào phi, cho thêm nước luộc và 4 loại nguyên liệu đã cắt sẵn vào cùng với 50g rau chân vịt. Khi sôi nêm gia vị vừa ăn, sau đó đổ từ từ trứng gà đã đánh tan vào. Cuối cùng cho ràu mùi và 1 ít dầu mè lên trên.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý