Nên cho trẻ ăn trứng vịt bao nhiêu quả một tuần

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Nên cho trẻ ăn trứng vịt bao nhiêu quả một tuần

30/11/2015 12:00 AM
180

Nên cho trẻ ăn bao nhiêu trứng gà vịt trong 1 tuần là đủ hợp lý. Hầu như tất cả trẻ nhỏ đều thích ăn các loại trứng như trứng vịt trứng gà trứng cút… Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý không được chiều theo ý con mà cho trẻ ăn trứng thỏa thích. Trứng rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng với điều kiện cần ăn đúng cách hợp lý an toàn nhất. Vậy cho trẻ ăn bao nhiêu trứng là đủ? Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để biết được cho trẻ ăn trứng như thế nào có thêm kinh nghiệm chăm sóc con cái nhé!

Nên cho trẻ ăn bao nhiêu trứng gà vịt trong 1 tuần là đủ hợp lý phần 1

Nguồn dinh dưỡng từ trứng

Không chỉ có hàm lượng protein cao mà trong trứng còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sự phát triển của bé như photpho, kali, canxi, vitamin A, vitamin B… Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng chứa nhiều cholin, dưỡng chất quan trọng để phát triển trí não trẻ. Trí não trẻ trong lứa tuổi từ 1-2 tuổi phát triển khá nhanh và nếu thiếu cholin trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất các tế bào thần kinh, khiến trẻ bị giảm sút trí tuệ khi lớn lên. Ngoài ra, canxi và photpho có trong trứng sẽ giúp xương bé phát triển chắc khỏe hơn.

Cách cho trẻ ăn trứng hợp lý

Mẹ nên lưu ý liều lượng trứng và độ tuổi khi cho bé ăn:

Trẻ từ 6-7 tháng tuổi: Mẹ chỉ nên cho bé ăn một nửa lòng đỏ mỗi lần và không nên cho bé ăn quá 2,3 lần một tuần. Không nên cho bé ăn lòng trắng trứng.

Trẻ từ 8- 12 tháng tuổi: Bé đã có thể ăn một lòng đỏ trứng gà mỗi bữa. Nhưng mẹ nên lưu ý chỉ nên cho bé ăn 3, 4 lần một tuần thôi nhé!

Trẻ hơn 1 tuổi đã có thể ăn 3 đến 4 trái trứng mỗi tuần. Tất nhiên bây giờ bé đã có thể ăn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng trứng rồi.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên: Nếu bé thích, mẹ có thể cho con ăn trứng mỗi ngày.

Trứng gà hay trứng vịt

Trứng gà: Hầu hết các gia đình Việt Nam sử dụng trứng gà như một thực phẩm chính trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày. So với trứng vịt và trứng cút, hàm lượng vitamin A trong trứng gà cao hơn hẳn. Trứng gà rất thích hợp với các bé tiểu học và trung học. Vì trong trứng gà chứa rất nhiều vitamin A, rất tốt cho sự phát triển về thị lực của bé.

Trứng vịt: Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng gà và trứng vịt tương đối giống nhau, song những vi chất có trong trứng gà thì vẫn tốt hơn trứng vịt. Hàm lượng vitamin A và kẽm của trứng gà cao hơn trứng vịt. Ngoài ra, trứng gà còn chứa vitamin D trong khi trứng vịt thì hoàn toàn không có loại vitamin này. Ăn trứng vịt cũng gây khó tiêu hơn trứng gà nên mẹ vẫn nên ưu tiên cho bé ăn trứng gà nhé!

Nên cho trẻ ăn bao nhiêu trứng gà vịt trong 1 tuần là đủ hợp lý phần 2

Trứng cút: Trứng cút trông có vẻ nhỏ bé nhưng hàm lượng dinh dưỡng có trong đó thì không kém trứng gà và trứng vịt đâu. Trứng cút nhỏ nhắn, rất thích hợp cho các bé mẫu giáo. Hơn nữa hàm lượng mỡ phốt phát khá cao trong trứng cút kích thích quá trình phát triển não của bé.

Một số lưu ý khi cho bé ăn trứng

Không nên cho bé ăn trứng sống hoặc hòa tan trứng sống trong những thực phẩm nóng, vì vi khuẩn trong trứng có thể vẫn tồn tại và gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bé.

Nếu có thói quen cho con ăn trứng ốp la vào mỗi buổi sáng, mẹ nên chiên trứng với lửa nhỏ và thời gian lâu một chút nhé! Chiên trứng với lửa lớn sẽ làm lòng trắng bị cháy trong khi lòng đỏ lại chưa được chín kỹ, sẽ làm mất nhiều vitamin B mà lại không tiêu diệt được hết những vi khuẩn có trong trứng.

Khi luộc trứng, mẹ nên cho trứng vào từ ngay lúc đầu. Tránh để nước sôi mới cho trứng vào vì như vậy trứng dễ bị nứt, mất chất dinh dưỡng.

Nên cho trẻ ăn bao nhiêu trứng gà vịt trong 1 tuần là đủ hợp lý. Vậy là các mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc trên rồi. Tuy trứng gà vịt rất tốt nhưng cần áp dụng đúng số lượng như trên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý