Tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ thời hiện đại

seminoon seminoon @seminoon

Tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ thời hiện đại

18/04/2015 04:24 PM
737
Không chỉ đàn ông mới quan tâm đến việc chọn vợ mà phụ nữ cũng phải cân nhắc rất nhiều khi chọn bạn đời cho mình. Trong thời hiện đại, những tiêu chuẩn của chị em cũng trở nên đổi khác hơn, để phù hợp hơn với điều kiện bây giờ.

Tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ hiện đại

Đa số phụ nữ không thích hẹn hò với người cùng tuổi vì đàn ông cùng tuổi chưa ổn định sự nghiệp, không thể đem lại cho gia đình tương lai một cuộc sống đủ đầy. Đàn ông nghe được điều này thường cho rằng phụ nữ nghĩ vậy thật nông cạn.

Trong cuộc sống ngày nay, khi phụ nữ cũng có thể ra ngoài kiếm tiền và nhiều khi còn kiếm được nhiều hơn nam giới, tại sao họ vẫn đặt tiêu chí vật chất lên cao như vậy? Chẳng lẽ thời đại này vẫn chưa thể khiến phụ nữ đặt tiêu chí tình yêu lên hàng đầu?

Phải nói rằng phụ nữ không giống nhau. Vẻ đẹp của họ không giống nhau, cách ăn mặc không giống nhau và đương nhiên những thứ họ cần và đòi hỏi người chồng phải đem lại cũng rất khác nhau. Chỉ có một điểm chung duy nhất giữa phụ nữ đó là “cái ngàn vàng” và một tâm lý chung: Khi phụ nữ trao gửi thứ quý giá nhất đó cho một người đàn ông mà họ sẽ gọi là chồng và chung sống trong suốt phần đời còn lại với anh ta, nàng muốn được “trả giá” cao nhất. Đó phải là một ông chồng xứng đáng. Và chẳng vô duyên vô cớ mà ông bà ta lại so sánh một thứ mang ý nghĩa tinh thần như sự trinh tiết với một đằng mang ý nghĩa vật chất như vậy. Phải chăng đó là điều tiên liệu chung cho tất cả phụ nữ? Giống loài nổi tiếng tham lam và hay toan tính trên hành tinh này?

Có những phụ nữ truyền thống hơn, họ đặt ra mục tiêu nhỏ hơn, đó là tìm được một ông chồng tốt, yêu thương vợ con, có thể chăm sóc tốt cho gia đình nhỏ. Nhưng ngay trong những mong muốn tưởng như đơn giản và truyền thống đó, ta vẫn dễ dàng tìm thấy yếu tố vật chất.

Hãy thử làm một bài toán về các nhu cầu tài chính cơ bản của một người vợ và hai đứa con, cũng như những khoản đối nội, đối ngoại mà hai vợ chồng cần phải chi tiêu, đóng góp. Này nhé, bạn sẽ phải nuôi con ít nhất cho tới khi chúng 18 tuổi, nếu chúng học tiếp lên Đại học, có thể bạn sẽ phải chu cấp thêm 4 - 5 năm nữa. Rồi còn các thể loại sinh hoạt phí khác, sửa chữa, tân trang nhà cửa, mua sắm thứ này thứ khác cho gia đình.... Khá căng thẳng đấy. Nếu vợ cũng đi làm kiếm tiền thì gánh nặng đặt lên vai người chồng sẽ giảm đi. Nhưng thường phụ nữ sẽ phải chịu áp lực lớn từ việc sinh nở, chăm sóc con cái, chăm lo cho gia đình nên thường gánh nặng kinh tế dồn lên vai nam giới nhiều hơn và mặc định nam giới vẫn là người chịu trách nhiệm chính trong việc kiếm tiền về chu cấp cho gia đình.

Nếu nam giới chọn một người phụ nữ có sự nghiệp và biết cách kiếm tiền thì sao? Đối với những người phụ nữ này, tiền cũng không nằm ngoài bàn cân. Bởi một khi phải lao động vất vả để kiếm cơm và tự chu cấp cho những nhu cầu của bản thân, nàng sẽ không muốn phải chi tiêu hết số tiền mình kiếm được để trang trải cho cuộc sống gia đình, “đèo bòng” thêm một ông chồng với một nách hai con. Đối với những người phụ nữ của công việc và sự nghiệp, họ cũng muốn tìm kiếm những người đàn ông có sự nghiệp và biết cách kiếm tiền như họ vậy.

Đối với phụ nữ nói chung, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam vốn nổi tiếng đảm đang, tần tảo, chịu thương chịu khó, ví tiền của một người đàn ông không quan trọng bằng những tham vọng và nỗ lực trong sự nghiệp của anh ta. Tôi có một cô bạn làm nhân viên bán hàng trong một siêu thị điện máy. Có một anh chàng đẹp trai chuyên phân phối hàng đến tận siêu thị. Thực sự cô bạn tôi và anh chàng kia cũng có thiện cảm với nhau nhưng cô ấy vẫn kiên quyết khẳng định với tôi sẽ không đến với chàng trai kia. Đó dường như là một sự lựa chọn của lý trí. Tại sao vậy?

Vấn đề ở đây không phải vì anh ấy phải làm một công việc chân tay, (thu nhập của anh ấy cũng không tồi). Nhưng vấn đề là sau bao năm quen biết, cô bạn tôi vẫn gặp lại anh ấy ở một vị trí công việc như thế. Rõ ràng anh chàng này không có chí tiến thủ và anh ấy sẽ khó lòng tạo được bước đột phá nào trong sự nghiệp để cải thiện mức sống của bản thân cũng như gia đình tương lai sau này.

Gái ham tài, trai ham sắc. Phụ nữ luôn yêu thích những người đàn ông say mê và hết lòng vì công việc. Anh ấy có thể là một nhà văn trẻ đang cố gắng khẳng định tên tuổi của mình, có thể là một anh chàng thiết kế biển quảng cáo đang tích cóp vốn liếng để mở một cửa hàng riêng, hoặc một chàng ca sĩ vẫn ngày đêm đi hát ở các quán bar mong từ đó tìm ra một cơ hội mở đường sự nghiệp. Nói chung, đàn ông phải thể hiện được rằng anh ta đang phấn đấu hết mình cho công việc và có khát vọng theo đuổi đến cùng để thành công trong lĩnh vực đã chọn.

Phụ nữ muốn rất nhiều thứ từ người đàn ông của mình, họ vốn được biết tới là giống loài tham lam và không biết đủ, vì thế họ không thể chấp nhận một người đàn ông không có chí cầu tiến, chỉ biết sống nhàn thân, bằng lòng chấp nhận cuộc sống hiện tại.

Phụ nữ thích đàn ông lớn tuổi hơn mình là điều dễ hiểu bởi những người đàn ông này thường đã xác định được mục tiêu, tham vọng và động cơ thúc đẩy họ vươn lên trong sự nghiệp. Họ đã tìm ra được hướng đi và say sưa với con đường đã chọn.

Vấn đề chính ở đây không phải là tuổi tác hay vật chất mà là ở tương lai chung cả hai cùng hướng tới. Khi cảm nhận được rằng mình và “đối tác” có nhiều điểm chung trong định hướng tương lai, cùng biết cố gắng phấn đấu thì phụ nữ sẽ dễ dàng mở cửa trái tim hơn. Suy cho cùng, khi tiến tới một mối quan hệ dài lâu, điều mà cả hai phía cùng chờ đợi chính là chia sẻ hạnh phúc chung. Nam giới thường nghĩ rằng phụ nữ ngày nay thực dụng và yêu cầu cao, thực ra họ chỉ tự tin hơn để nói thật lòng mình, trung thực và thẳng thắn trong việc đưa ra tiêu chuẩn đối với người bạn đời tiềm năng mà thôi.

6 tiêu chí chọn chồng theo các chuyên gia tâm lý


Theo một nghiên cứu gần đây của Cosmo, gần 2/3 những người được hỏi thừa nhận rằng họ lo lắng sẽ lựa chọn sai lầm và có thể dẫn đến li hôn. Nhưng các chuyên gia nói rằng bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi số phận nếu bạn đánh giá mối quan hệ tiền hôn nhân theo một số tiêu chí quan trọng. “Chắc chắn có một vài cách để xác minh xem liệu chàng có phù hợp với chuyện hôn nhân hay không và sẽ giảm thiểu nguy cơ bạn chọn nhầm người”, theo lời chuyên gia hôn nhân và gia đình, Tiến sỹ Terri Orbuch, một giáo sư xã hội học tại đại học Michigan.

Dưới đây là 6 điều bạn nên làm để giúp cho việc quyết định liệu bạn trai của bạn có phải là tình yêu của cả đời bạn hay có thể là chồng tương lai của bạn không.

Đừng gạt bỏ quá khứ của chàng

Cách dự đoán tốt nhất về hành vi trong tương lai của chàng chính là hành vi trong quá khứ của chàng”, theo lời Orbuch. Nếu lịch sử những mối quan hệ của chàng là một chuỗi những điều hèn hạ và kinh nghiệm đau thương, nó gợi lên suy nghĩ rằng bạn là thiên thần có thể cải tạo chàng.

Nếu những việc chàng đã làm trong quá khứ không phù hợp với tiêu chuẩn kết hôn của bạn, hãy buộc chàng phải giải thích tại sao chàng lại làm thế trong quá khứ. Nếu những lí do mà chàng đưa ra liên quan đến những tình huống cụ thể mà tại thời điểm này không còn nữa, thì đó là dấu hiệu rõ ràng rằng nó chỉ là chuyện bột phát trong chốc lát thôi. Nhưng nếu nguyên nhân trong quá khứ của chàng có thể lặp lại ở hiện tại một khi bạn kết hôn thì nó có nghĩa là những thói quen đó là một phần trong bản chất con người chàng.

Thừa nhận điều bạn cần

Vậy là bạn yêu một chàng trai có gu âm thực tốt hoặc gu thời trang tiên tiến. Điều đó thật tuyệt, miễn là bạn không bị lóa mắt trước những phẩm chất đó để đến nỗi bạn quên mất là chàng thiếu đi những phẩm chất quan trọng khác.

Khi bạn nhìn nhận tính cách chàng, hãy cân nhắc liệu chàng có những mặt tiêu cực và liệu bạn có thể chấp nhận những nhược điểm đó không. Ví dụ, bạn có thể yêu thích việc chàng làm một nghề được ưa chuộng như tư vấn viên, nhưng nếu công việc của chàng yêu cầu đi lại nhiều thì liệu thành công của chàng có thể bù đắp cho sự vắng mặt thường xuyên của chàng trong cuộc sống của bạn không? Nếu bạn có một hội bạn bè đông, nó có thể không là vấn đề, nhưng nếu bạn là một con người của gia đình, chỉ thích bên cạnh chàng suốt ngày thì bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc với một người chồng luôn đi vắng đâu.


6 tiêu chí chọn chồng theo các chuyên gia tâm lý - 1

Hãy quan tâm đến quá khứ của chàng (Ảnh minh họa)


Hãy nhìn chàng với hình ảnh hiện tại

Hãy nhớ rằng bạn kết hôn với chàng hiện tại, không phải là người đàn ông chàng có thể trở thành một ngày nào đó.” Theo lời chuyên gia về các cặp đôi Jennifer Gauvain, đồng tác giả của “Làm thế nào để không chọn nhầm chồng”. “Thật tuyệt khi bị hấp dẫn với niềm đam mê của chàng, bởi vì điều đó sẽ được duy trì, nhưng đừng gắn kết vì một nghề nghiệp tiềm năng hay thu nhập tài chính.”

Bạn nên cảm thấy ổn với khả năng là phần còn lại của thế giới sẽ không bị thuyết phục bởi tài năng của chàng như bạn. “Đó là chìa khóa vì tâm trạng vỡ mộng với sự khác biệt giữa cái bạn mong đợi và thực tế bạn phải chấp nhận là một trong những nguồn dẫn đầu của của bất hạnh trong hôn nhân” theo lời Orbuch.

Và nếu như nỗi lo về tiền bạc dẫn bạn đến với việc yêu cầu một chiếc nhẫn, thì chắc chắn bạn sẽ kết thúc trong đổ vỡ. Theo như Gauvain, ham muốn cho sự đảm bảo tài chính là một trong những lí do chính mà phụ nữ chọn nhầm chồng. “Nhiều phụ nữ nói với tôi rằng họ bị cuốn vào cuộc hôn nhân vì họ cảm thấy lúng túng và họ nghĩ rằng một sự thu nhập chắc chắn có thể có tác dụng”, bà tiết lộ. Lombardo  nói thêm “nhưng có rất nhiều các cặp đôi giàu có nhưng không tìm được hạnh phúc.”

Nhận thức về ý nghĩa của gia đình

Tùy thuộc  vào sự gần gũi của chàng với gia đình thế nào, nó không đơn giản chỉ là chàng, người mà bạn sẽ kết hôn. Và mặc dù bạn có thể lờ họ đi ở hiện tại nhưng gia đình chàng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn một khi hai người kết hôn.

Bạn không cần phải yêu quý gia đình của nhau, nhưng bạn cần phải thống nhất về việc họ có tác động như thế nào đến cuộc sống của hai người” Gauvain nói.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải bắt chàng tuân theo luật của bạn, nhưng bạn cần phải nói chuyện về nó và tìm ra một sự thỏa thuận. Nếu chàng xem gia đình như một bệ đỡ khi mà phòng chờ duy nhất họ có là sân khấu của Tiến sỹ Phil thì đó có thể là một vấn đề. “Sẽ ổn nếu như bạn không phải luôn nhìn thấy họ tận mắt, nhưng chàng không thể đặt gia đình lên đầu hoặc luôn bên cạnh trong những lần bất đồng” Gauvain tiết lộ “bạn nên đặt đối phương lên trước”.

Nếu không hòa hợp chuyện ấy, hãy quên đám cưới đi

Với tất cả những giá trị được chia sẻ, đừng quên một sự thật cơ bản: Cần phải có sự hòa hợp trong chuyện ân ái. “Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, thật dễ dàng cho phụ nữ để tự an ủi bản thân là sự ổn định quan trọng hơn sự hấp dẫn, nhưng bạn cần phải có sự âu yếm mới có thể duy trì mối quan hệ” theo lời Gauvain.

Tất nhiên, nếu hai người đã chung sống từ lâu, bạn không cần thiết phải thu hút ánh nhìn của chàng mỗi lần bạn mở cửa. Nhưng sự thôi thúc phải cởi bỏ y phục của đối phương vẫn nên là một sự thú vị trong một số dịp. “Hôn nhân thành công nghĩa là quan trọng hơn những người bạn thân” Lombardo tiết lộ “Ân ái mặn nồng sẽ không làm cho những rắc rối biến mất, nhưng nó thực sự có thể làm giảm căng thẳng trong mối quan hệ của bạn trong những thời điểm khó khăn.”6 tiêu chí chọn chồng theo các chuyên gia tâm lý - 2

Gia đình hai bên có ý nghĩa quan trọng trong đời sống hôn nhân (Ảnh minh họa)Đừng bao giờ đặt ra một thời điểm kết hôn cho mình

Nếu bạn hỏi nàng, một người phụ nữ thường sẽ thừa nhận rằng có một độ tuổi lý tưởng mà nàng nghĩ nên kết hôn trước đó”, Gauvain thừa nhận. Liệu độ tuổi đó có phụ thuộc vào đồng hồ sinh học hay các nhân tố ngẫu nhiên, như là chị gái của bạn bao nhiêu tuổi lúc kết hôn, nó có thể cũng ảnh hưởng đến bạn và làm cho bạn có nguy cơ cao kết hôn nhầm người khi thời điểm đó đến gần.

 “Khi phụ nữ cảm thấy họ đang rơi xuống phía sau ranh giới thời điểm kết hôn, họ thường sẽ chọn một người họ cho là được nhất”, Gauvain nói “họ sợ lãng phí thời gian quý giá, vì thế họ thường chọn nhầm người”. Để đảm bảo rằng những nỗi sợ hãi đó không ảnh hưởng đến quyết định của bạn, hãy tự hỏi mình liệu bạn có chọn chàng không nếu bạn còn trẻ. Nếu câu trả lời không phải là một từ “Có” quyết đoán thì quyết định của bạn chính là do sự hối thúc của độ tuổi và nỗi sợ hãi cô đơn.

Nếu ham muốn có con làm cho bạn muốn kết hôn, thì nhớ  rằng kết quả của hôn nhân truyền thống đã qua từ lâu. Giờ đây, người ta cũng đã quen với việc phụ nữ dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo và có con một mình. “Phụ nữ nên tin tưởng rằng trẻ con sẽ đến với họ theo cách này hay cách khác, và kết hôn nhầm người không phải là cách tốt nhất”, Gauvain khuyên.


Làm thế nào để biết mình có sai lầm không?

Làm thế nào để bạn biết được nếu như nỗi lo sợ của bạn chỉ là thoáng qua hoặc trực giác của bạn đang cố để nói với bạn rằng bạn đang sai lầm? Hãy chú ý đến thời điểm sự lo lắng của bạn diễn ra – có phải là lúc bạn nói về hôn lễ hay nói về chàng? “Khi bạn sắp kết hôn, nói chuyện về vị hôn phu làm bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc. Thật bình thường nếu  thấy lo lắng khi đề cập về hôn lễ, nhưng không phải về chú rể.”

Và một điều nữa cần nhớ là: “Bạn không nên tự hỏi chính mình hay bạn bè rằng “Làm sao mình biết được chàng có phải là một nửa đích thực của mình không?”, vì nó giống như một loại cực khoái vậy: nếu bạn không chắc chắn về quyết định của mình, nghĩa là quyết định đó có vấn đề.” Bà nói thêm “nếu sau khi suy nghĩ mà bạn vẫn không chắc chắn, thì chàng có thể chưa phải là nửa kia của bạn”.

Một dấu hiệu tốt

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các cặp đôi nào mà cười đùa khi nhắc lại tình huống họ gặp nhau thì thường sẽ ít kết thúc trong chia tay.

Khi mà nền kinh tế ngày càng trở nên khó khăn thì chị em quan tâm đến túi tiền hơn khi kiếm chồng, theo một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội tâm lý Anh.
Phụ nữ bây giờ lấy chồng vì tiền hay vì tình yêu? Những tiêu chí chọn chồng của họ thay đổi như thế nào?

Để biết điều này, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Southampton Solent cho 150 phụ nữ xem một loạt các hồ sơ kết bạn trên mạng, trước khi hỏi họ xem trong số đó ai là người họ sẽ hẹn hò và ai là người họ sẽ cưới.

Những hồ sơ giả này bao gồm thông tin cụ thể về tiềm năng tài chính của các chàng và họ trội hơn nhau như thế nào. Kết quả cho thấy, khi được hỏi tiêu chí để đánh giá cánh mày râu thì theo nhiều chị em, tiền là điều cốt lõi.

Phụ nữ cũng nghĩ rằng những anh chàng lịch sự hơn thì ít có khả năng lừa họ và vì thế là đối tượng để hẹn hò tốt hơn trong thời kỳ khó khăn này.

Tiến sĩ Fay Julal, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết: "Tất cả đàn ông đều có thể hấp dẫn ở một điểm nào đó, với những nền tảng tài chính khác nhau. Nhưng những chàng kiếm được nhiều tiền có sức hấp dẫn nhất".

Đa số phụ nữ không thích hẹn hò với người cùng tuổi vì đàn ông cùng tuổi chưa ổn định sự nghiệp, không thể đem lại cho gia đình tương lai một cuộc sống đủ đầy. Đàn ông nghe được điều này thường cho rằng phụ nữ nghĩ vậy thật nông cạn.

Trong cuộc sống ngày nay, khi phụ nữ cũng có thể ra ngoài kiếm tiền và nhiều khi còn kiếm được nhiều hơn nam giới, tại sao họ vẫn đặt tiêu chí vật chất lên cao như vậy? Chẳng lẽ thời đại này vẫn chưa thể khiến phụ nữ đặt tiêu chí tình yêu lên hàng đầu?

Phải nói rằng phụ nữ không giống nhau. Vẻ đẹp của họ không giống nhau, cách ăn mặc không giống nhau và đương nhiên những thứ họ cần và đòi hỏi người chồng phải đem lại cũng rất khác nhau. Chỉ có một điểm chung duy nhất giữa phụ nữ đó là “cái ngàn vàng” và một tâm lý chung: Khi phụ nữ trao gửi thứ quý giá nhất đó cho một người đàn ông mà họ sẽ gọi là chồng và chung sống trong suốt phần đời còn lại với anh ta, nàng muốn được “trả giá” cao nhất. Đó phải là một ông chồng xứng đáng. Và chẳng vô duyên vô cớ mà ông bà ta lại so sánh một thứ mang ý nghĩa tinh thần như sự trinh tiết với một đằng mang ý nghĩa vật chất như vậy. Phải chăng đó là điều tiên liệu chung cho tất cả phụ nữ? Giống loài nổi tiếng tham lam và hay toan tính trên hành tinh này?

Có những phụ nữ truyền thống hơn, họ đặt ra mục tiêu nhỏ hơn, đó là tìm được một ông chồng tốt, yêu thương vợ con, có thể chăm sóc tốt cho gia đình nhỏ. Nhưng ngay trong những mong muốn tưởng như đơn giản và truyền thống đó, ta vẫn dễ dàng tìm thấy yếu tố vật chất.Tieuchuanyeu2.jpgHãy thử làm một bài toán về các nhu cầu tài chính cơ bản của một người vợ và hai đứa con, cũng như những khoản đối nội, đối ngoại mà hai vợ chồng cần phải chi tiêu, đóng góp. Này nhé, bạn sẽ phải nuôi con ít nhất cho tới khi chúng 18 tuổi, nếu chúng học tiếp lên Đại học, có thể bạn sẽ phải chu cấp thêm 4 – 5 năm nữa. Rồi còn các thể loại sinh hoạt phí khác, sửa chữa, tân trang nhà cửa, mua sắm thứ này thứ khác cho gia đình…. Khá căng thẳng đấy.

Nếu vợ cũng đi làm kiếm tiền thì gánh nặng đặt lên vai người chồng sẽ giảm đi. Nhưng thường phụ nữ sẽ phải chịu áp lực lớn từ việc sinh nở, chăm sóc con cái, chăm lo cho gia đình nên thường gánh nặng kinh tế dồn lên vai nam giới nhiều hơn và mặc định nam giới vẫn là người chịu trách nhiệm chính trong việc kiếm tiền về chu cấp cho gia đình.

Nếu nam giới chọn một người phụ nữ có sự nghiệp và biết cách kiếm tiền thì sao? Đối với những người phụ nữ này, tiền cũng không nằm ngoài bàn cân. Bởi một khi phải lao động vất vả để kiếm cơm và tự chu cấp cho những nhu cầu của bản thân, nàng sẽ không muốn phải chi tiêu hết số tiền mình kiếm được để trang trải cho cuộc sống gia đình, “đèo bòng” thêm một ông chồng với một nách hai con. Đối với những người phụ nữ của công việc và sự nghiệp, họ cũng muốn tìm kiếm những người đàn ông có sự nghiệp và biết cách kiếm tiền như họ vậy.

Đối với phụ nữ nói chung, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam vốn nổi tiếng đảm đang, tần tảo, chịu thương chịu khó, ví tiền của một người đàn ông không quan trọng bằng những tham vọng và nỗ lực trong sự nghiệp của anh ta. Tôi có một cô bạn làm nhân viên bán hàng trong một siêu thị điện máy. Có một anh chàng đẹp trai chuyên phân phối hàng đến tận siêu thị. Thực sự cô bạn tôi và anh chàng kia cũng có thiện cảm với nhau nhưng cô ấy vẫn kiên quyết khẳng định với tôi sẽ không đến với chàng trai kia. Đó dường như là một sự lựa chọn của lý trí. Tại sao vậy?


sex-phu-nu1.jpgVấn đề ở đây không phải vì anh ấy phải làm một công việc chân tay, (thu nhập của anh ấy cũng không tồi). Nhưng vấn đề là sau bao năm quen biết, cô bạn tôi vẫn gặp lại anh ấy ở một vị trí công việc như thế. Rõ ràng anh chàng này không có chí tiến thủ và anh ấy sẽ khó lòng tạo được bước đột phá nào trong sự nghiệp để cải thiện mức sống của bản thân cũng như gia đình tương lai sau này.

Gái ham tài, trai ham sắc. Phụ nữ luôn yêu thích những người đàn ông say mê và hết lòng vì công việc. Anh ấy có thể là một nhà văn trẻ đang cố gắng khẳng định tên tuổi của mình, có thể là một anh chàng thiết kế biển quảng cáo đang tích cóp vốn liếng để mở một cửa hàng riêng, hoặc một chàng ca sĩ vẫn ngày đêm đi hát ở các quán bar mong từ đó tìm ra một cơ hội mở đường sự nghiệp. Nói chung, đàn ông phải thể hiện được rằng anh ta đang phấn đấu hết mình cho công việc và có khát vọng theo đuổi đến cùng để thành công trong lĩnh vực đã chọn.

Phụ nữ muốn rất nhiều thứ từ người đàn ông của mình, họ vốn được biết tới là giống loài tham lam và không biết đủ, vì thế họ không thể chấp nhận một người đàn ông không có chí cầu tiến, chỉ biết sống nhàn thân, bằng lòng chấp nhận cuộc sống hiện tại.

Phụ nữ thích đàn ông lớn tuổi hơn mình là điều dễ hiểu bởi những người đàn ông này thường đã xác định được mục tiêu, tham vọng và động cơ thúc đẩy họ vươn lên trong sự nghiệp. Họ đã tìm ra được hướng đi và say sưa với con đường đã chọn.

Vấn đề chính ở đây không phải là tuổi tác hay vật chất mà là ở tương lai chung cả hai cùng hướng tới. Khi cảm nhận được rằng mình và “đối tác” có nhiều điểm chung trong định hướng tương lai, cùng biết cố gắng phấn đấu thì phụ nữ sẽ dễ dàng mở cửa trái tim hơn. Suy cho cùng, khi tiến tới một mối quan hệ dài lâu, điều mà cả hai phía cùng chờ đợi chính là chia sẻ hạnh phúc chung. Nam giới thường nghĩ rằng phụ nữ ngày nay thực dụng và yêu cầu cao, thực ra họ chỉ tự tin hơn để nói thật lòng mình, trung thực và thẳng thắn trong việc đưa ra tiêu chuẩn đối với người bạn đời tiềm năng mà thôi.Tiêu chuẩn đầu tiên nhiều chị em hướng tới đó là hình thức. Được đi bên cạnh người chồng đẹp trai cũng nở mày nở mặt và được người cùng phái trầm trồ, ghen tị.

Thứ hai là chồng phải giàu có, rủng rỉnh tiền vàng vì chồng giàu mới có điều kiện cho vợ ăn ngon, mặc đẹp, lối sống thảnh thơi phú quý không rơi vào cảnh đầu tắt mặt tối lo cơm áo, gạo tiền.

Thứ ba là người chồng phải tài giỏi bởi "gái rất ham tài". Chồng có tài mới giành được sự nể trọng của vợ và đoạt được công danh, sự nghiệp để vợ con, họ hàng được thơm lây.

Thứ tư là chồng phải khỏe mạnh. Không phụ nữ nào thích người chồng dặt dẹo làm khổ vợ con và không thể lo cho vợ con khi đau ốm. Chồng có khỏe mới gánh vác được việc nhà và gây được ấn tượng chốn phòng the.

Thứ năm là chồng phải có đức. Nếu người chồng hội tụ đủ 4 yếu tố trên nhưng không có đức thì hạnh phúc như đứng trên kiềng 2 chân. Người chồng có đức sẽ biết tiến, biết dừng, biết kiềm giữ để không xiêu lòng trước mọi cám dỗ.

Tuy nhiên chị em cũng đúc ra được rằng với những người chồng đẹp trai thì vợ họ không bao giờ nói được về sự chung thủy của chồng và luôn tìm cách lảng tránh đề tài đó. Với người chồng giàu, vợ con sung sướng nhưng rất dễ nuôi "mèo" để tuột mất hạnh phúc. Với người chồng tài thì người vợ cần trang bị thêm kiến thức để không xảy ra chuyện ông nói gà, bà hiểu vịt khiến hạnh phúc khó trọn vẹn.

"Thân gái 12 bến nước, biết bến nào đục, bến nào trong?" Phụ nữ cứ xây dựng hình mẫu người chồng lý tưởng rồi phải phó mặc cho vận may rủi. Ai chẳng muốn lấy được người chồng đủ các tiêu chuẩn trên nhưng sau lễ cưới, lớp sơn láng coóng bên ngoài của chồng bóc dần, nhiều chị em đã phải khóc thầm về tiêu chuẩn chọn chồng thời con gái.

10 tiêu chuẩn để các nhân viên công sở “chịu” kết hôn là: Tiền lương chừng 60 triệu đồng trở lên; Khỏe mạnh và thích thể thao; Căn hộ ít nhất 2 phòng ngủ, Sở hữu xe hơi đời mới...

10 tiêu chuẩn để các nhân viên công sở “chịu” kết hôn là:


Soc voi tieu chi chon chong cua gai van phong


Tiền lương hàng tháng hơn 20.000 nhân dân tệ (chừng 60 triệu đồng trở lên); Khỏe mạnh và thích thể thao; Căn hộ ít nhất 2 phòng ngủ, Sở hữu xe hơi chừng 150.000 nhân dân tệ trở lên, Có một nhóm bạn bè thân thiết, Kinh doanh từ xa sẽ được ưu tiên hơn so với những đối tượng làm việc cố định ở văn phòng; Có thời gian tham gia các cuộc vui chơi giải trí; Có cách nghỉ ngơi, giải trí độc đáo; Quan tâm chất lượng cuộc sống và Đam mê một thương hiệu thời trang.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là những tiêu chuẩn quá cao, dù không biết có phản ánh đúng sự thật suy nghĩ của bộ phân nhân viên Trung Quốc hay không bởi trên thực tế chỉ có cán bộ cấp cao mới có thể đáp ứng tất cả các điều kiện trên.

Một số đông nam giới cũng bày tỏ suy nghĩ rất khó khăn để đạt các tiêu chuẩn trên nhất là trong tình hình kinh tế khó khăn và lạm phát, chắc chỉ có thể lừa dối trong thời gian đầu quen nhau,

 (ST).


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý