cho e hỏi hoa cẩm tú cầu có thể trồng bằng hạt vào mùa này ko ạ?thời gian tốt nhất gieo hạt là khi nào? M

cho e hỏi hoa cẩm tú cầu có thể trồng bằng hạt vào mùa này ko ạ?thời gian tốt nhất gieo hạt là khi nào? M...

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho e hỏi hoa cẩm tú cầu có thể trồng bằng hạt vào mùa này ko ạ?thời gian tốt nhất gieo hạt là khi nào? Một số kĩ thuật trồng bằng hạt? (như đất, chậu, dinh dưỡng....)và cách nào để hoa đạt kích thước to ạ?tks nhìu...!!
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu Tưới nước: - Tưới thường xuyên, thấy cây bị héo lá là tưới liền để không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa. - Cần tưới nhiều nước vào mùa khô. - Phải dự đoán tưới bao nhiêu là đủ để nước không còn đọng trên bề mặt của đất. Tỉa cành: - Trong mùa Đông, trể nhất là đầu Xuân (tỉa muộn thì năm đó không có hoa). - Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giử yên chờ hết mùa bông thì cắt bỏ bông (nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ bông xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau). - Chừa lại những cành mùa trước không có hoa (để được hoa vào mùa mới) (tháng 3,4,5 là mùa thu ở Úc, tỉa cành vào tháng 3-4). Bón phân: - 1 hoặc 2 lần trong năm vào cuối đông, đầu xuân, lượng bón thay đổi theo kích thước của cây. - Không lạm dụng phân bón… gây hại cho cây, không rải phân sát gốc, phải tưới nước sau khi rải phân. - Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần10-10-10. - Vùng khí hậu ấm bón phân vào tháng 5, tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6, tháng 7. Thay chậu: - Khi hết mùa bông, khi cây ngủ -cuối mùa thu hoặc mùa đông (vùng có đất đóng băng thì đầu mùa Xuân lúc đất bắt đầu trồng trọt được). Quy trình chăm sóc cây cây ngủ đông: tưới thật ẩm –> để đất khô –> bứng/lấy bụi bông lên và trồng vào đất hoặc chậu lớn hơn –> tưới thật nhiều nước –> ngưng tưới cho đến đầu mùa xuân mới tưới trở lại.
Bạn nên trồng cây bằng nhánh hoặc bằng hạt vào mùa xuân. Đó là thời gian gieo trồng tốt nhất. Chú ý giữ ẩm tốt cho đất (tưới đủ nước không để nước đọng trên bề mặt chậu). Chúc bạn có chậu cây như ý nhé!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý