Cho bé ăn khi 7 tháng tuổi

seminoon seminoon @seminoon

Cho bé ăn khi 7 tháng tuổi

18/04/2015 10:40 AM
8,432

Hãy cho con bạn dùng những món này khi 7 tháng tuổi

Đậu hũ, phô mai trắng đã gạn bớt kem, ngũ cốc trộn tự làm, lòng đỏ trứng đã nấu chín (không dùng lòng trắng), măng tây, cà rốt, đậu que, đậu Hà Lan, bí xanh, khoai tây trắng, đào, nước ép trái cây nhẹ đã được lọc và pha loãng như: táo, mơ, nho, đu đủ, lê, đào, mận (loại dùng làm mận khô), có thể dùng nước ép cam.

Nếu con bạn đã 7 tháng tuổi thì bạn có thể cho bé thứ hơn 12 loại thự phẩm mới trong bảng trên. Tuy nhiên, bé sẽ không đủ thời gian để thử hết vì còn phải chờ 4 ngày trước khi chuyển sang món mới.

Các chuyên gia vốn không thống nhất với nhau về độ tuổi thích hợp dùng món mới. Một số khuyên bạn nên chờ khi bé 8 tháng tuổi mới cho ăn lòng đỏ trứng và phô mai trắng gạn bớt kem. Vì thế, nếu muốn, bạn có thể cho bé ăn hai món này sau một tháng nữa và tập trung vào các loại rau cải mới. Hãy nhớ là không nên cho bé ăn lòng trắng khi bé chưa được một tuổi vì nó dễ gây dị ứng. Dù bạn trộn lòng đỏ nấu chín với món Cháo Siêu Hạng hay xắt nức lòng đỏ chiều cho bé cầm ăn thì bạn cũng phải nấu chín hoàn toàn để diệt tất cả vi khuẩn salmonella. Hãy xem cách dự trữ và nấu trứng ở phần sau. Bạn cũng nên làm theo lưu ý về việc kiểm tra lòng đỏ trứng trước khi cho bé ăn.

Đậu hũ (hay còn gọi là "váng đậu nành" hay "váng đậu") rất thích hợp với trẻ 7 tháng tuổi hoặc hơn. Nó giống phô mai nhưng được làm từ đậu nành và giá trị dinh dưỡng của đậu nành như thế nào thì có lẽ bạn đã biết. Đậu hũ tốt cho sức khoẻ đến độ ngày nay nó rất phổ biến trong siêu thị. Bạn không cần phả] nấu đậu hũ vì nó được làm từ đậu nành đã nấu chín. Xem phần sau để biết cách dự trừ và đông lạnh đậu hũ. Đậu hũ nghiền có thể trộn với trái cây hay rau cải của con bạn. Bạn cũng có thể cho nó vào ngũ cốc nguyên chất tự làm để tạo nên bữa ăn đạm hoàn chỉnh (xem phần bổ sung chất đạm) cho con bạn.

Ở độ tuổi này, con bạn đã có thể dùng được ngũ cốc trộn với trái cây hay rau. Hãy thử món Cháo Gạo Lứt Siêu Hạng với chuối nghiền, Cháo Hạt Kê Siêu Hạng với khoai lang đã đông thành viên hay bất kì sự kết hợp nào.

Dù đây là giai đoạn con bạn phát triển cách cầm theo kiểu càng cua nhưng bé vẫn có thể gặp khó khăn với thức ăn cầm tay nhỏ. Vì thế, bạn nên cho bé dùng những loại thức ăn cầm tay như với trẻ 6 tháng. Cách cầm theo kiểu cào, càng cua, bằng lòng bàn tay đã được đề cập đến trong chương Giờ Ăn và Sự Phát Triển Của Con Bạn. Đậu hũ có thể dọn ra theo sợi dài hay tảng nhỏ nên rất tiện lợi để bé ăn bằng tay.

Cho bé dùng nước ép trái cây nhẹ đã pha loãng và tiệt trùng khi 7 tháng tuổi

Xin hãy đọc lại phần nước ép mà tôi đã đề cập trước đó. Khi 7 tháng, con bạn có thể gặp khó khăn khi uống bằng tách, do đó bạn thỉ nên đổ ít nước hay nước ép pha loãng để giảm thiểu việc bé làm đổ.

Độ đặc thức ăn đối với trẻ 7 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, thức ăn của con bạn vẫn phải được nghiền sao cho có được độ mịn. Tuy nhiên, nó có thể đặc hơn một chút so với giai đoạn bé mới bắt đầu tập ăn. Bạn nên nghiền thức ăn đến khi nó có độ đặc của kem đặc.

Kế hoạch mẫu về việc cho bé ăn khi 7 tháng tuổi

Lúc thức dậy

Sữa mẹ/sữa bình

Ăn sáng

Hai hay ba phần thức ăn và sữa mẹ/sữa bình

Ăn trưa

Hai hay ba phần thức ăn và sữa mẹ/sữa bình

Ăn tối

Hai hay ba phần thức ăn và sữa mẹ/sữa bình

Khi đi ngủ

Sữa mẹ hay bình nước sôi để nguội

Hãy cho con bạn uống nước sau và giữa các bữa ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên cho bé uống 112g nước ép trái cây pha loãng mỗi ngày.

Lượng thức ăn hàng ngày đối với trẻ 7 tháng tuổi

Ở độ tuổi 7 tháng, trẻ nên ăn 2 hoặc 3 bữa một ngày. Mỗi bữa phái gồm 2 đến 3 phần (xem Khẩu Phần Thức ăn là Bao nhiêu?). Vào mỗi bữa, con bạn phái ăn tổng cộng là 1/2 tách hay 112g hoặc hơn. Bạn có thể hình dung nó tương đương với lọ đựng thức ăn của trẻ.

Trái cây/ Rau: 3-4 phần một ngày, bao gồm một phần trái cây/rau chứa vitamin A và một phần trái cây/rau/nước ép chứa vitamin C. Mỗi phần phải tương đương với khoảng 1-2 muỗng canh hay là viên thực phẩm. Xem danh sách trái cây/rau chứa vitamin C ở phần 19. Rau chứa vitamin A là một trong những loại Rau Cải Siêu Hạng hay loại rau/trái cây có màu vàng/cam đậm như được liệt kê ở phần 19. Rau Cải Siêu Hạng thật sự cũng có màu cam nhưng bị màu xanh của chúng che giấu. Điều quan trọng là bạn chi cho bé ăn trái cây/rau phù hợp với độ tuổi.

Hạt ngũ cốc/ngũ cốc: 1-2 phần ngũ cốc hay hạt ngũ cốc một ngày. Mỗi phần phải tương đương với 1-2 muỗng canh ngũ cốc khô trộn với sữa bột hay sữa mẹ. Một phần hạt ngũ cốc đã nấu chín trong các loại ngũ cốc nâu món Cháo Siêu Hạng phải từ l/4 - 1/2 tách, tương đương với 1-2 muỗng canh hạt ngũ cốc khô và đã nghiền trước khi nấu.

Đậu hũ: Cách nhau ít nhất là một ngày, bạn phải cho 1-2 muỗng canh đậu hu nghiền hay xay nhuyễn vào món Cháo Siêu Hạng để có ngũ cốc chứa nhiều chết đạm. Đậu hũ được làm từ đậu nành, do đó nó sẽ tạo thành chất đạm hoàn chỉnh khi trộn với ngũ cốc.

Lòng đỏ trứng: Hai ngày một lần hoặc 3-4 lần trong một tuần.

Sản phẩm từ sữa: Một phần mỗi ngày hay cách ngày. Mỗi phần bao gồm 1/3 - 1/2 ly tách Yaourt và 1/4 tách phô mai trắng đã gạn bớt kem. Bạn cũng nên ho bé dùng thêm sữa mẹ/sữa bột như được đề cập đến trong đoạn tiếp theo.

Lượng thức ăn lỏng hàng ngày đối với trẻ 7 tháng tuổi

Sữa mẹ hay sữa bột vẫn là thức ăn chính của con bạn. Mỗi ngày bé phải lược bú sữa mẹ ít nhất là 5 lần hay uống 840-896g sữa bột. Nếu bé không lùng đủ số lượng này thì bạn hãy giám lượng thức ăn đặc. Bạn cũng nên cho bé trong nước sau mỗi bừa và giữa các bữa. Nước và nước ép tồng cộng bé phải uống mỗi ngày tối đa là 112-224g (có thể nhiều hơn khi trời nóng) đề bảo đảm là con bạn uống đủ sữa mẹ hay sữa bột.

Cho con bạn dùng chế độ ăn Siêu Hạng khi 7 tháng tuổi

Nếu bạn vẫn chưa áp dụng chế độ này đối với con bạn thì hãy đọc phần Chế Độ ăn Siêu Hạng Dành Cho Trẻ. Đừng quên là bạn phải bảo đảm chế độ ăn của bé đầy đủ chất sắt.

Cháo siêu hạng

Khi bé 7 tháng, bạn có thể làm món Cháo Siêu Hạng với hơn một loại ngũ cốc Hãy thứ gạo và hạt kê, hay gạo và yến mạch, hay hạt kê với yến mạch. Hướng dẫn về cách kết hợp các loại ngũ cốc nằm ở phần II. Tuy nhiên. trước đó bạn cần phải dùng từng loại ngũ cốc để xem bé có bị dị ứng hay không bằng Luật Chờ 4 Ngày.

Những món thay thế thịt (Chất đạm)

Vào khoảng 7-8 tháng tuổi, người ta cho rằng thịt nên bắt đầu có mặt trong chế độ ăn không chay của trẻ. Bạn nên tham khảo chương thịt trong quyển sách này. Thay vì dùng thịt, Chế Độ ăn Siêu Hạng Dành cho Trẻ dùng những món thay thế thịt rất tốt cho sức khoẻ và vẫn cung cấp được chất đạm: Đậu hũ, đậu và các loại quả đậu khác, quả hạch, hạt, trứng và các sản phẩm từ sữa. Ở giai đoạn này, con bạn đã đủ lớn đẽ ăn đậu hũ, một sản phẩm từ đậu nành. Khi bé 8 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn quả hạch hạt đã nghiền, bột vừng xay, men bia và khi 9 tháng tuổi, dùng thêm quả đậu.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tre an ko duoc nhieu thi lam the nao.
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
toi muon hoi con toi gio la 7 thang the nen uong ua tuoi loai gi la tot vay
Con tôi hon 7 thang van chua moc rang.co phai bi thieu canxi khong.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
con toi 7thang nang 7,6can chua moc rang, chua biet bo chau an cung duoc nhu vay co bi coi khong
con tôi được 6 tháng mới được 6,5 kg vậy có bị suy dinh dưỡng không
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
be nha minh 7 thang ma cung chi duoc gan 8kg thui neh
khong dau be nha minh cung vay chi hoi coi ty thoi
con tôi được 6 tháng tuổi 6,5 kí vậy có còi không
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
co qua coi
con toi 7thang tuoi chua moc rang, can nang 10,5kg thi thieu chat gi
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
con toi 7thang nhung chua biet bo, vay thieu chat gi, co benh gi khong
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Theo e được biết từ những người lớn tuổi thì không phải bất cứ đứa trẻ nào cũng phát triển theo 1 trình tự nhất định, có bé chỉ trườn không bò, có bé không bò nhưng đến độ tuổi nhất định bé tự đứng lên đi. Mẹ e kể ngày trước e không bò chắc vì bị đâu đầu gói, nên e chỉ ngồi và kéo người lên bằng 2 chân thôi ^^, chị đừng lo nhe.
con toi bi viem da co dia . me nao bt cach chua jup toi voi.
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
con toi 6thang ruoi rat hay ra mo hoi trom tu khi moi sinh cho den gio va sau moi lan bu xong mo hoi uot dam dia,me nao co cach gi jup toi voi
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
ban nen bo sung canxi sua cho be
con toi ngu no tho rat so se vay ai co cach gi giup toi voi
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
ban cho be uong thuoc goi co hinh hai la phoi xem sao. con minh cung bi, sau khi uong da het han
con toi duoc 7 thang bi tieu chay lam the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
con toi 7 thang tuoi nang khoang gan 9kg nhu vay co duoc k? moi ngay be an 2 cu, bu khoan 700ml sua cong thuc duoc k?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Con toi hon 7 thang nhung no bi tim bam sinh thi co sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Chăm sóc trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh Mặc dù nhiều trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có thể sinh hoạt, học tập không khác những đứa trẻ khác nhưng chúng vẫn cần được chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách để có được sức khỏe tốt. Cha mẹ lưu ý: - Chăm sóc trẻ chu đáo, giữ trẻ ấm, vệ sinh sạch sẽ, cho trẻ ăn uống điều độ, đủ chất. - Không cho trẻ vận động mạnh hay chơi giỡn quá nhiều, tránh để trẻ gắng sức và làm những công việc nặng nhọc. - Trẻ cần giữ vệ sinh răng miệng tốt để tránh bị nhiễm trùng, cần uống kháng sinh khi được làm thủ thuật hoặc điều trị răng để phòng ngừa viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. - Cho trẻ tái khám đúng theo lịch và tuân theo sự điều trị của bác sĩ, ngay cả khi trẻ đã được phẫu thuật, bởi vì một số bệnh tim bẩm sinh vẫn cần phải theo dõi sau phẫu thuật và khi lớn lên, trẻ có thể gặp một số vấn đề khác về sức khỏe.
con toi 7 thang tuoi ma cu moi lan an chau deu khoc rat nhieu co hom toat ca mo hoi.nhu vay lieu co sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Bé khóc quá nhiều khi ăn không tốt đâu bạn ạ. Bạn nên tìm hiểu xem vì sao bé khóc như vậy, có thể bé khó ở trong người hoặc bé không hài lòng với khẩu phần hiện tại. Dù sao thì bạn cũng đừng nên ép bé ăn nhiều khi bé không muốn. Hãy chia nhỏ hơn nữa các bữa ăn cho bé. Nên thay đổi khẩu vị các bữa ăn và cho bé ăn những thứ bé thích. ép bé ăn nhiều sẽ chỉ mang lại hậu quả xấu mà thôi. Bạn có thể tạo trò vui cho bé để bé mất tập trung và ăn ngoan hơn.
con toi 7 thang tuoi nang 6.5kg. chau an bot tot.nhung cu uong sua ngoai lai khoc. tu be chau tang can rat it.xin duoc tro giup
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Có thể loại sữa đó không phù hợp với khẩu vị của bé, bạn đã thử đổi sữa chưa? Bé nhà bạn như vậy là hơi nhỏ. Có cách này mách chị nè: chị có thể bổ sung sữa công thức bằng cách trộn sữa vào bột cho bé. Có thể trộn cả vào bột mặn và bột ngọt. Cứ 100ml bột dặm hoặc cháo có thể trộn 3 thìa sữa bột. Để trộn sữa với cháo/bột, mẹ cứ nấu cháo hoặc bột như bình thường với đủ 4 nhóm dinh dưỡng: tinh bột, đạm, dầu ăn, rau quả. Sau khi cháo/bột chín, để bớt nóng, đến lúc trẻ ăn thì trộn thêm sữa công thức vào trong cháo/bột. Không pha sữa trước rồi mới trộn vào cháo/bột vì sẽ làm loãng món ăn của trẻ. Không pha sữa vào cháo lúc cháo đang sôi hoặc còn quá nóng vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của sữa. Với trẻ đang tập ăn dặm thì các mẹ có thể pha bột với sữa loãng hơn để bé dễ ăn. Chúc bé nhà chị hay ăn chóng lớn!
Xin hoi cac nha tu van ,con toi 7thang nang 8 kg cao 6,4cm lieu chau co bj thap coi ko xin tro dup toi
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Con toi be trai 7thang chua biet chuon co sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Có bé không trườn mà bò luôn đấy, chắc là không sao đâu bạn ạ
con toi duoc 7thang ma duoc 8kg lieu be co bi coi xuong ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
con toi duoc 7 thang nang 8kg lieu co bi coi xuong k?xin tro giup toi
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
con toi 7 thang nang 8 kg .cao 6,5 .vay co lun ko
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chao ban, ban co the tham khao them thuoc do can nang va chieu cao cua be de biet be nha minh co bi lun ko ma, voi be trai va be gai thi co nhung tieu chuan khac nha, nhu be nha ban ve can nang thi phat trien binh thuong con chieu cao thi hoi thap, nhung ko sao dau ban ah,
Be 7 thang nang 7kg.chua biet ngoi, chua biet bo, moc 3cai rang. Vay thieu chat gi.
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bé thiếu chất dinh dưỡng, thiếu canxi đó bạn
con toi duoc 7 thang tuoi moi moc 2 rang va nang 7.5 ky vay be co bi thieu can ko
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
con tôi được 7 tháng tuổi, nặng 7.5kg rất lười ăn bột, gần đây nó bị sốt phát ban, vậy cho tôi hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không? và nên cho bé ăn gì và uống gì để thèm ăn và ăn nhiều hơn. Xin cảm ơn các anh chị.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Con toi 6thang ruoi ma nang 6,5kg uong sua bing 500ml va bu sua me vay co coi xuong k nen bo sung chat j
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
con gaí toi 7 thang tuoi chau duoc7 kg lieu chau ccosbi ccoixuong khong?
Con ban bay la duoc ruj. Ban nen cho be uong dielac di, con em be trai nay 7 thang 3 Nay be duoc 9.8 , thang dau be ko tang can , sua em nong lam em cho be uong sua cong thuc ( trom via boi boi ) con em 4 rang roi do ,
bé nhà tôi 7 tháng tuổi nặng 9kg,chư có mọc răng nào xin hỏi con tôi có bị thiếu chất gì kông vậy?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Ban dung lo con ban nang ki nhu vay thi OK roi,con phan moc rang cham ko sao. Con cua Minh cung giong nhu con ban vay do.
Con toi duoc 7thang tuoi, chua biet ngoi va chua moc rang. Moi nang 7,2kg thoi. Vay chau can duoc bo sung nhu the nao de co the phat trien tot hon thua chi?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Con toi 7 thang 7kg5 .khong chiu uong sua.k an bot chi bu me .me thi het sua co cach nao giup voi F
chau nha toi da 7 thang nhung chua biet ngoi va bo thing thoang truon nguoi ra phia truoc khi ngu chau hay ra mo hoi sau gay
chau theu calxj.va co bjeu hjen coj xuong.
con tôi được 6 thang 18 ngày rồi bé nặng 10.5kg hằng ngày tôi cho bé ăn 2 bữa chính trưa và tối bằng bột mặn và uống khoăng 800ml sữa ngoài liệu như vậy có đủ cho bé chưa?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
con tôi 7 thang tuôi ..chau moc 2 răng năng 9kg đang hoc ngôi ...nhu vây..co phai chau vân đang phat triên tôt hok
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
như thế là phát triển tốt đáy ...con mình nặng có 7,5kg đây
con toj 7 thang.paj an ntn?thj may dung khau phan an.
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Be nha toi duoc 7thang tuoi nang 9k5 ,an 2buoi chinh va bu khoang 500ml moi ngay . Vay be co du chat dinh duong kg ?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bạn nên chia nhỏ phần ăn của bé ra nhiều bữa hơn. Hơn nữa không biết hai bữa của bé gồm những đồ ăn gì nên không thể trả lời bạn là bé ăn có đủ dinh dưỡng hay không. Bạn có thể tham khảo thêm topic về thực đơn cho trẻ 7 tháng tuổi: http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=57182&Pk_iCatId=7
con toi hon 7 thang nang gan 7kg biet ngoi va biet bo dang moc 2 cai rang .moi ngay chau an 4 bua chao dinh duong va bu me 5 lan .xin hoi chau co bi suy dinh duong kg sao chau nhe can qua ,nho cac me tu van dum
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bé nhà bạn là trai hay gái? Cân nặng như vậy là nhẹ so với tiêu chuẩn rồi. Bạn có thể tham khảo topic về Chế độ ăn cho bé 7 tháng tuổi theo link: http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=57182&Pk_iCatId=7
cac bac cho em hoi voi; con e 7thang nang.7kg nhung trom.via'chau'da 'biet ngoi bo va dung'' chau' con dang doi` tap.di nhung e so. con` non nen khong cho tap.chau'van~chua moc.cai' rang nao` a.\e lo qua' mong cac' bac' tu van' gup' e a.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Bé 7 tháng mà 7 kg là hơi nhỏ thì phải. Nhưng bé cứng cáp thì chẳng sao đâu bạn ạ. Ku con nhà tớ trước còn 1 tuổi chưa mọc răng, sau đó thì mọi chuyện đều ổn cả. Chúc bé mau lớn nhé
Con toi 7thag ruoi nag 8kg nhug chau bieng an qua va hay ra mo hoi trom nua co cach gj gjup toi voi.xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
chi thu lay cay ma de dun nuoc cho be tam thu xem co do ko. em cung dang thu cho chau
ban nen lay mo hoi cua nap com ma ban nau cho be uong se het
con toi 7 thang tuoi , moc 2 rang va chau biet ngoi nhung lai luoi an,moi lan uong sua chi 40ml , be chi duoc 7.2kg co cach nao giup be an va uong sua nhieu hon
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Còn mình cũn vừa tròn 7 tháng tuổi, chưa mọc răng nè, nặng có đc 7,4kg thôi. Ăn 3 bữa bột trên ngày, ăn dặm thêm sữa chua, váng sữa. Bé cũng rất lười uống sữa, mẹ toàn "bóp" miệng đổ thìa vào thôi ah. Đã vậy còn ngậm mãi trong họng ko chịu nuốt, chán ơi là chán. Thấy vậy mình cho thêm sữa bột vào trong bột ăn của bé để bé đảm bảo đủ lượng sữa trong ngày. Nói chung kho thêm sữa bột vào trong bột ăn thì bé cũng chịu ăn đó bạn ah.
con toi duoc 7 thangnang 9kg.chu the tu ngoi.cung chua biet truonvay co sao k
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
con em được 7 tháng năng 8,3kg giờ đang cho bé tập ngồi sau này có ảnh hương gì không có ai biết tư vấn giùm mình với
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
con e duoc hon 6 thang duoc 8,5kg em cho chau tap ngoi tu khi 4,5thang gio ngoi vung lam ko co anh huong ji ca dau chi ah
be ngoi binh thuong
Bé lớn nhà mình tập ngồi lúc gần 6 tháng, bé thứ 2 cũng vậy. Theo mình thì 7 tháng tập ngồi ko vấn đề gì. Khanhlinhaea@gmail.com
Con tôi 6,5 tháng, bé gái, nặng 8,5kg. Tôi cho ăn bột Gạo sữa ăn liền và bột rau củ nấu trộn sữa từ lúc 5,5 tháng. Tròn 6 tháng tới giờ tôi nấubột mặn và tôi đã cho bé ăn cả thịt lợn, bò, gà, cá, phô mai,trứng cùng một số rau củ, tôi cũng cho bé ăn thêm dầu gấc. Tôi cho bé ăn ngày 2 lần ( 9-10h một bữa, 5-6 chiều một bữa nữa). H_iện tại tôi thấy bé đi ngoài phân bình thường, khi nào ăn rau bé còn đi ra cả rau (vì có những loại rau tôi chỉ băm nhuyễn rồi nấu luôn chứ không lọc lấy nước). Bé đang tập bò, chưa mọc răng. Xin được tư vấn thêm về cách chăm cháu
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
nguyen huu quyen
Con e gan 7 thang ma be chi co 6,5kg.hok biet nhu vay be co bi suy dinh duong hay ko.neu co thi nen cho be cho do an nhu the nao la phu hop
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
con tôi 7 tháng trước bé được 8 cân nhưng sau trận ốm bé lười ăn hẳn và nặng còn có 7.5 cân .tôi rất lo lắng có cách gì giúp tôi cải thiện tình hình không
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
7 THANG TUOI BE TRAI NANG 8 KG CO SUY DINH DUONG KHONG
Con e 7thang tuoi moi co 6kg nhu vay co phai thieu dinh duong va e phai lam gi giup be tang can
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
c0n nka e 6 thag. ma 7kg chau om su0t y e pu0n wa cac chj a
Chau 7 thang ma 6,2 kg co bi suy ding duong ko
Làm khẩu phần ăn của bé phong phú, tăng cường các thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhé.Bé sẽ mau lớn và phát triển toàn diện nên cũng đừng lo lắng quá
be nha em dc 7 thang moi nang 8kg nhung chau hay sot, ho va non nua vay chau co suy dinh duong ko vay. chau dc cai cung biet bo va ngoi roi
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chào chị! cân nặng như vậy là bình thường, không suy dinh dưỡng nhé,nhưng chị cũng nên bổ sung vi chât cho bé và đi khám để phòng ốm vặt.Tốt nhất lúc nào trong nhà cũng có tủ thuốc, đừng lạm dụng thuốc quá sẽ làm tăng nguy cơ nhờn thuốc, cứ ốm là lại dùng thuốc
Con toi 7thang tuoi nang 7kg chua moc rang vay co suy dinh duong khong
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Nếu là bé gái thì không hề suy dinh dưỡng rất vừa cân, còn bé trai thì hơi nhỏ, chị nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là canxi hơn cho trẻ nhé
con em duoc hon 7b thang tuoi ngay con di i tu 3 đên 4, phan binh thuong chi luc it luc nhieu, che do an cua con ngay an 3 bua bot, moi lan an khoang 130ml bot va be an them 60ml sua vao buoi chieu va 70ml sua vao buoi toi, con co bu them sua me. cho e hoi con i nhieu nhu the co sao khong?va che do an cua be nhu vay co hop ly khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Chào bạn! Như vậy là lý tưởng nhé, bình thường có bé còn ị 5-7 lần nữa chứ không phải 3-4 lần đâu, hoàn toàn bình thường bạn nhé
Be nha em 7 thang tuoi nang 7,5kg hoi be co thieu can khong
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Không nhỏ quá đâu nhe.khi bé được 6 tháng tuổi thì cân nặng vào khoảng 7,3kg mà.thế nên bé nhà mình không quá bé.Nếu chị lo lắng có thể bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, khám bác sĩ định kỳ và làm sao để bé dễ hấp thụ là tốt nhất
Con toi duoc 6 thang nay be can nang duoc 8kg nhu vay co bi suy dinh duong ko. Dao nay be uong sua it lai co cach nao de be co the uong sua lai nhu truoc ko. Xin giup e voi
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Chào chị! Nếu bé nhà chị là bé gái thì 6 tháng có cân nặng 7,3 kg – chiều cao 65,7 cm.nếu là bé trai thì 6 tháng 7,9 kg – 67,6 cm.Như vậy là bé nhà mình không hề suy dinh dưỡng nhé, phát triển rất bình thường.Chị có thể đổi sữa cho bé hoặc pha sữa kiểu khác để hợp khẩu vị của bé hơn.Thân
cho em hoi,be nha em duoc 7 thang tuoi,be trai nang 11kg nhu vay be co bi beo phi kg a?trom via,chau an rat tot
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Chào chị! Bé 7 tháng cân nặng 11kg là bằng cân của bé gái 2 tuổi rồi đó.Chị đừng lo lắng vì lúc này bé phát triển và ăn tốt cứ để tự nhiên và cung cấp dinh dưỡng cho bé, nên hạn chế đồ mỡ và ngọt đế tránh phì thôi nhé.Chúc gia đình vui khỏe
con e 7 thang nen an may bua la hop ly.moi bua an dc khoang nua bat chao k
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Nếu con bạn đã được 7 tháng thì nên cho trẻ ăn 1 ngày 2 hoặc 3 bữa bột đặc vừa, uống ngày 3 bữa sữa ngoài, còn lại là bú mẹ. Mỗi bữa ăn được khoảng nữa bát cháo xay hoặc bột. chúc bé khỏe, hay ăn chóng lớn...
con e gan 7 thang tuoi rui ,luc 5 thang may co tap cho be an bot ngot ,luc dau thi an duoc 1 cong bot nhung gan day be ko chiu an nhiu nua nhiu khi con bo lai ,an dc 1 it la thoi rui ,e co doi bot gao trai cay nhung be nha e cung ko chiu an nua ,vay gio e phai lam sao,e lo be se ko chiu an nua ,e tinh mua chao hoac mua bot man thu dc ko ,be nha e thi co an du du dam ra
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bạn cho ăn bột mặn đi, 5 tháng mình cũng cho bé ăn bột ngọt đc tý ah, cũng k chịu ăn, chuyển sang nấu bột mặn bé ăn ngon miệng lắm, b thử nhé, bạn vào face tham khảo nhé: cháo dinh dưỡng bảo bối
bé nhà tôi được 7 tháng tuổi nặng 9kg,mọc được 2 chiếc răng,đã biết ngồi cũng đang đòi đứng nhưng chưa biết bò vậy bé có thiếu chất gì không?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
sao con em 7 thang ma sao bi duong tieu hoa ko tot vay lam sao bay gio em rat lo
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bé bị đường tiêu hóa không tốt là như thế nào. Bé 7 tháng tuổi có thể chưa tiêu hóa được một số món. Vậy bạn hãy chú ý khi lựa đồ cho bé ăn nhé. Vì bạn cung cấp thông tin ít quá nên không biết nói sao. Chúc gia đình bạn luôn vui khỏe
con e 7 thang tuoi, no luoi an bay gio lam the nao?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Khi chế biến thức ăn tuân thủ đảm bảo chất dinh dưỡng theo phương pháp tô màu bát bột nhằm kích thích vị giác, thị giác của trẻ. Phương pháp cho con ăn: Trước bữa ăn, không cho trẻ ăn bánh kẹo hay uống các loại nước có ga, sữa chỉ cho uống vào bữa phụ tránh gây cho trẻ bị no bụng. Về dùng thuốc, nếu trẻ lười ăn không phải do bệnh tật gì thì không nên dùng thuốc. Điều quan trọng là bố mẹ kiên trì cho con ăn đầy đủ. Nếu dùng thuốc có thể khiến trẻ bị phụ thuộc dẫn đến khi không uống thuốc sẽ không chịu ăn.
be nha em 7 thang tuoi nhung nang chi 8 kg chua moc rang cung chua biet bo .nhu vay be co phat trien binh thuong khong.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bé 7 tháng mà chưa mọc răng là chuyện bình thường. Bạn không nói bé trai hay bé gái nên không biết cân nặng như thế có bình thường không. Bình thưởng ở tháng thứ 7 Giờ đây con đã có thể… Chồm tới trước, và… bò. “Ngồi” đã trở thành một trò tiêu khiển ưa thích của các con. Hầu hết các bé đều có thể ngồi không cần vịn, tuy nhiên bố mẹ vẫn cần lưu ý chèn chặn gối xung quanh để đề phòng.Đến tháng thứ 7 này, khả năng vận động của con tiến thêm một bước quan trọng: khi nhìn thấy một món đồ thú vị nằm ngoài tầm với, con sẽ cố gắng từ tư thế ngồi chồm tới để lấy nó. Và khi tiếp tục chồm tới, con có thể dùng đầu gối làm điểm tựa để vươn xa hơn. Con nhận ra có thể dùng cả hai tay và hai chân để nâng người lên. Sau đó, con có thể chồm tới lui trên tư thế này, luyện tập để chuẩn bị cho một bước tiến khác, đó là bò. Bản thân bò không phải là một mốc phát triển mà cột mốc chính là chỗ bé nhìn thấy một món đồ ở ngoài tầm với và tìm cách lấy nó. Một số bé trườn bằng bụng, một số thì bò, một số khác lại dùng mông để lết, và một số bỏ qua luôn giai đoạn này để tiến thẳng đến giai đoạn đứng dậy và bước đi. Tuy vậy cũng có thể bé của bạn chỉ thích ngồi yên và quan sát những thứ xung quanh thôi. Hãy tranh thủ tận hưởng thời gian này bởi vì rồi bé sẽ sớm di chuyển như con thoi cho mà xem. Vậy nên bé nhà bạn đang phát triển hoàn toàn bình thường đấy. Chúc bé hay ăn chóng nhớn nhé!
Bé 7 tháng mà chưa mọc răng là chuyện bình thường. Bạn không nói bé trai hay bé gái nên không biết cân nặng như thế có bình thường không. Bình thưởng ở tháng thứ 7 Giờ đây con đã có thể… Chồm tới trước, và… bò. “Ngồi” đã trở thành một trò tiêu khiển ưa thích của các con. Hầu hết các bé đều có thể ngồi không cần vịn, tuy nhiên bố mẹ vẫn cần lưu ý chèn chặn gối xung quanh để đề phòng.Đến tháng thứ 7 này, khả năng vận động của con tiến thêm một bước quan trọng: khi nhìn thấy một món đồ thú vị nằm ngoài tầm với, con sẽ cố gắng từ tư thế ngồi chồm tới để lấy nó. Và khi tiếp tục chồm tới, con có thể dùng đầu gối làm điểm tựa để vươn xa hơn. Con nhận ra có thể dùng cả hai tay và hai chân để nâng người lên. Sau đó, con có thể chồm tới lui trên tư thế này, luyện tập để chuẩn bị cho một bước tiến khác, đó là bò. Bản thân bò không phải là một mốc phát triển mà cột mốc chính là chỗ bé nhìn thấy một món đồ ở ngoài tầm với và tìm cách lấy nó. Một số bé trườn bằng bụng, một số thì bò, một số khác lại dùng mông để lết, và một số bỏ qua luôn giai đoạn này để tiến thẳng đến giai đoạn đứng dậy và bước đi. Tuy vậy cũng có thể bé của bạn chỉ thích ngồi yên và quan sát những thứ xung quanh thôi. Hãy tranh thủ tận hưởng thời gian này bởi vì rồi bé sẽ sớm di chuyển như con thoi cho mà xem. Vậy nên bé nhà bạn đang phát triển hoàn toàn bình thường đấy. Chúc bé hay ăn chóng nhớn nhé!
be nha e duoc 7 thang tuoi .duoc 8kg va moc 6chiec rang nhu vay be co coi khong
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Như vậy là bình thường đó bạn. Bé mọc răng khá sớm đấy. Chú ý bồi dưỡng thêm nữa nhé
con em gan 7thang tuoi chi co 7kg.chau bieng an lai hay bi oi em phai lam gi de con an tot hon
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
tre 7 thang an hay bi oi qhai lam gi
Be nha em duoc gan 7 thang roi nhung ma be van chua biet ngoi vay co phaj be bi thjeu canxi ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bé có thể tự ngồi vững từ 7 đến 9 tháng nên bé của bạn chưa tự ngồi vững vẫn chưa gọi là bất thường. Bạn cứ cho bé tập ngồi, tập trườn nhiều hơn để lưng bé cứng hơn. Ở độ tuổi này, ăn cháo là ăn dặm chứ không phải ăn cho no nên bạn không cần ép bé, nếu bé không thích ăn nữa thì ngưng, nếu ăn không nhiều thì cho bé uống thêm sữa. Về việc thiếu canxi hay không bạn phải cho bé đi khám mới biết rõ và được chỉ định dùng thuốc, không nên tự ý cho bé dùng thuốc bừa bãi bạn nhé!
be nha em 7 thang, 3 thang da lat,4 thang truon,6 thang bo va dung,ngoi vung. da moc dc 1 rang.e so be bi tang dong vi be biet qua nhanh va rat hieu dong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn tham khảo bài viết sau sẽ có các dấu hiệu của bệnh tăng động giảm chú ý ở trẻ, bạn tham khảo xem nhé http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx?m=3&StoreID=34244
bé nhà em được 7 tháng rồi mà một tuần rồi bé đi ị nhieuf lần có hôm di những 5, 6 lần/ngày mà phân co khi đặc khi loãng có khi còn ị ra bọt, có bữa e cho bé ăn cháo nấu với cà rốt thì thấy bé ị ra cả cà rốt luôn ấy. em xem thì thấy lợi của bé xưng lên mọi người nói là ị mọc răng nên em không đưa bé đi khám, nhưng em rất lo không biết có sao không nữa nhờ chị tư vấn giúp em với em cảm ơn nhiều ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
c thử hấp chuối hột phơi khô cho bé uong ngay 2 hoac 3nlan.trc be e bj e cho uog n khoi.chỉ can 1hoac 2 lat to chuoi la dk ak
be nha minh cung the dung lactomin cho be di ban a minh dung 2 tuan be se binh thuong lai thoi
Con trai e 6.5 tháng rồi mà được 7 kg, không bò, không lật, không uống sữa ngoài, chỉ ăn bột thôi như vậy có bình thường không
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
k sao ca ban ah chi tai con ban tron bo,lat ma thoi va con ban k thich uong sua ngoai vi co sua me ma.sua me la thuc an tot nhat cho be do ban!chuc con ban chong lon!
tre 7 thsng an hay bi oi co qhai dung thuoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý