Mẹo làm sáng dây chuyền bạc trắng bóng từ nước rửa trang sức

seminoon seminoon @seminoon

Mẹo làm sáng dây chuyền bạc trắng bóng từ nước rửa trang sức

15/05/2015 12:00 AM
739

Bạc là một kim loại dễ bị oxy hóa. Khi gặp độ ẩm cao trong không khí bạc sẽ tạo màng oxit để bao bọc phía ngoài, tạo nên màu bạc sẫm hơn, còn gọi là xỉn màu, hay xuống màu.

Ngoài ra, một số người khi đeo đồ trang sức bạc có thể bị xỉn đen hay trắng bóng một phần còn do mồ hôi. Nếu mồ hôi có nhiều axit sẽ khiến bạc dễ bị chuyển màu.

http://images.hotdeals.vn/images/detailed/621/127071_Slide_2.jpg

Bạc nguyên chất (tinh khiết 99.9%) quá mềm để làm những đồ vật lớn, do đó, bạc thường được kết hợp với đồng để tăng độ cứng, đồng thời dễ chế tác hơn và làm tăng vẻ đẹp của bạc.

Những kim loại khác có thể thay thế đồng, thường dùng để tăng những tính chất khác của hợp kim bạc, ví dụ như giảm những lỗ tổ ong( hay xuất hiện trên bạc nguyên chất) , giảm sự biến màu của hợp kim bạc-đồng, giữ cho hợp kim sáng bóng lâu hơn.

Một số nguyên tố có thể thay cho đồng như germanium, kẽm, bạch kim (pt), thêm vào đó một chút silic, hoặc bo. Nhiều hợp kim chứa bạc đã xuất hiện trong những năm gần đây được pha trộn để có thể giảm sự đổi màu, giảm độ xỉn.

Các nhà sản xuất bạc nhanh chóng đưa ra những loại hợp kim bạc mới với chất lượng ngày càng tăng, và công thức pha chế bạc của họ được coi là bí quyết. Dù sao cũng chưa có kim loại nào vượt hẳn lên để thay thế đồng trong hợp kim bạc-đồng, vốn được coi là chuẩn công nghiệp bạc.

Đối với bạc thật nếu bị xỉn màu bạn dùng nước rửa bạc chuyên dụng để rửa trang sức bạc nhằm giúp bạn sử hữu những món trang sức bạc đẹp mang lại sự quyến rũ của bạn.


Hướng dẫn cách dùng:

Bạn mở nắp hộp ra, bên trong có một gáo để (khay) chứa trang sức cần rửa.

1. Bỏ trang sức bạc cần rửa vào lọ.
2. Cầm cán gáo và xoay đều khoảng 1 phút.
3. Nhấc trang sức bạc ra và rửa dưới vòi nước xạnh.
4. Dùng khăn  giấy lau khô, hoặc vải mền. Dùng máy sấy tóc bật chế độ thổi mát sấy khô là xong.
5. Đóng nắp hộp và cất vào nươi khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý