Hướng dẫn làm rau câu cà phê thơm ngây ngất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm rau câu cà phê thơm ngây ngất

09/06/2015 12:00 AM
1,272

Thạch rau câu cà phê thì chắc các bạn thấy nhiều rồi đặc biệt là các bạn sinh viên thường xuyên thưởng thức đồ uống với topping là những miếng thạch cà phê giòn giòn, thơm thơm, mát mát nhưng sẽ không nhiều người biết cách làm thạch rau câu cà phê ngọt, mát đâu nhỉ. Hôm nay “món ngon sinh viên” sẽ hướng dẫn các bạn làm món thạch rau câu cà phê này với công thức đơn giản nhất để ai cũng có thể trổ tài với món thạch rau câu cho bạn bè và gia đình mình cùng thưởng thức.

thach-rau-cau-ca-phe-5

Nguyên liệu:

-Một gói bột thạch rau câu (10g)

-Một thìa cà phê bột gelatine để tạo độ giòn cho thạch

-150g nước cốt dừa

-120ml sữa nguyên kem

-50g sữa ông thọ

-250g đường kính trắng

-50g bột cà phê

Cách làm:

-Hòa tan một gói bột rau câu, gelatine, đường với 2 lít nước lạnh để khoảng 15-20 phút cho bột nở làm nở thạch rau câu và hòa tan đều vào nước. Sau đó đặt nồi lên bếp đun sôi, khi đun dùng đũa khuấy đều tay liên tục. Khi hỗn hợp đã sôi đều san một nửa nước thạch rau câu sang một nồi khác. Cho cà phê hòa tan vào một nồi khuấy đều, chờ hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

thach-rau-cau-ca-phe-2

-Cho thêm sữa nguyên kem, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào nửa hỗn hợp thạch rau câu còn lại, khuấy đềy tay đun đến khi sôi lại thì tắt bếp.

-Chuẩn bị sẵn khuôn để đổ thạch, đổ hỗn hợp sữa dừa vào khuôn trước, lưu ý đổ đến ½ khuôn chờ lớp thạch này sẽ lại tiếp tục đổ lớp rau câu cà phê lên phía trên, cứ thể đổ xen kẽ lớp này với lớp khác, sau đó để thạch rau câu cà phê vào tủ lạnh chờ 2-3 giờ là có thể sử dụng được rồi.

thach-rau-cau-ca-phe-1

Thạch rau câu cà phê có mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, của cà phê vị giòn giòn của gelatine đủ tạo nên cả hương, sắc lẫn vị cho món ăn này. Sản phẩm thạch rau câu cà phê của chúng ta dễ dàng kết hợp với nhiều món như trà sữa, kem hay thậm chí thưởng thức vậy cũng đủ làm nên một món ăn ngon, thơm mát cho mùa hè.

Hôm nay “món ngon sinh viên” sẽ hướng dẫn các bạn làm món thạch rau câu cà phê này với công thức đơn giản nhất để ai cũng có thể trổ tài với món thạch rau câu cho bạn bè

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý