Thanh nhiệt cơ thể ngày tết với cách làm thạch rau câu dừa ngon hết ý

quangpham quangpham @quangpham

Thanh nhiệt cơ thể ngày tết với cách làm thạch rau câu dừa ngon hết ý

06/07/2015 12:00 AM
299

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dừa tươi: 3-5 quả
+ Gói thạch rau câu: 1 gói nhỏ

Cách làm thạch rau câu dừa ngon tuyệt

Lưu ý nhỏ cho cách làm thạch rau câu dừa ngon xốp, giòn là bạn nên chọn dừa xiêm già 1 chút. Không giống như khi đi uống nước dừa thì bạn nên chọn dừa non để được nhiều nước mà nước lại ngọt không bị chua. Cách làm thạch rau câu khi chọn dừa già vừa phải sẽ cho nhiều nước, nước ngọt mà mát.

Khi mua dừa bạn chú ý nhờ người bán chặt bỏ lớp vỏ bên ngoài nhé, nếu không về nhà bạn sẽ vất vả để chặt được lớp vỏ ngoài đó đi. Khi đem dừa về bạn chỉ việt khoét bỏ lớp vỏ cúng, lấy cùi dừa và nước dừa ra. Bạn nên thực hiện lấy nước dừa trước rồi dùng thìa inox cán dài để cạo cơm dừa sau nhé, và để hai nguyên liệu đó riêng biệt.

Để cách làm thạch rau câu dừa thêm sinh động bạn cũng có thể tận dụng vỏ dừa đó làm đồ đựng thạch.

cach-lam-thach-rau-cau-dua

Lấy phần nước dừa đã chắt được, pha với 1/2 gói bộ thạch, dùng đũa quấy đều rồi cho lên bếp đun sôi. Để nồi thạch nguội thì cho vào các cốc nhỏ đựng thạch hoặc cho vào các vỏ dừa.

Lấy phần cùi dừa đã cạo được cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ, vắt lấy nước cốt. Với nước cốt dừa non này bạn cho vào xoong con và hòa với 1/2 gói bột rau câu còn lại, thêm 300ml nước lọc nữa rồi cho nên bếp đun sôi, chờ nguội bớt.

Vì phân thạch cùi dừa bạn làm sau nên chắc hẳn khi bạn đợi phần thạch cùi dừa nguội thì phần thạch rau câu nước dừa đã đông lại. Lúc này bạn chỉ việc rót nước cốt dừa non lên trên cho đầu rồi bỏ tất cả các cốc vào tủ lạnh. Sau 2h nước dừa sẽ đông lại thành thạch rau câu dừa với 2 lớp màu phí dưới trong vắt và phần trên trắng ngà.

Cách làm thạch rau câu dừa như trên không chỉ có màu sắc tươi mát, mang cảm hứng từ dừa mà còn cho hương thơm dịu mát, vị béo ngậu của dừa, ăn giòn sần sật với vị ngọt thanh mát, tự nhiên.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý