Cách làm món thạch rau câu dừa xiêm ngon tại nhà

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm món thạch rau câu dừa xiêm ngon tại nhà

03/08/2015 12:00 AM
195

Cách làm thạch dừa xiêm ngon để cùng cả nhà thưởng thức trong khí hậu oi bức của mùa hè như thế này quả là một sáng kiến hết sức thông minh phải không các bạn? Dừa xiêm thơm ngon, ăn vừa đẹp da lại giải nhiệt, tốt cho sức khỏe được kết hợp với thạch rau câu thanh mát trong cách làm thạch dừa xiêm thật mới lạ và độc đáo. Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm thạch dừa xiêm tại nhà bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột rau câu: 30g
+  Dừa xiêm: 6 quả
+ Đường: 200gr
+ Nước cốt dừa: 300ml
+ Nước dừa tươi: 3 lít

Cách làm món thạch rau câu dừa xiêm ngon tại nhà phần 1

Cách làm món thạch rau câu dừa xiêm

Bước 1: Đầu tiên trong cách làm thạch trái dừa xiêm này là bạn bổ trái dừa xiêm và lấy riêng nước, trộn đều đường với hỗn hợp bột rau câu.

Cách làm món thạch rau câu dừa xiêm ngon tại nhà phần 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn đun sôi 3 lít nước dừa và hòa tan từ từ hỗn hợp bột trên vào nước, nhớ khuấy đều để không bị vón cục, cách làm thạch rau câu của chúng tôi sắp hoàn thành rồi đấy!

Cách làm món thạch rau câu dừa xiêm ngon tại nhà phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho nước cốt dừa vào nồi rau câu, khuấy đều và đổ hỗn hợp này vào từng trái dừa xiêm, với cách làm nước cốt dừa hòa cùng rau câu sẽ tăng vị ngon và đậm đà của món thạch này đấy! Đợi thạch nguội là ta có thể dùng được rồi nhé!

Cách làm món thạch rau câu dừa xiêm ngon tại nhà phần 4

Cách nấu thạch dừa xiêm thật đơn giản và nhanh gọn phải không các bạn? từng miếng thạc dừa thơm nứt mùa dừa lại giòn giòn dai dai sẽ khiến bạn thích mê đấy! chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch rau câu dừa xiêm của chúng tôi nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý