Công thức làm bánh Pizza hải sản ngon đúng điệu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Công thức làm bánh Pizza hải sản ngon đúng điệu

07/07/2015 12:00 AM
188
Pizza hải sản theo công thức dành cho người sành ăn dưới đây rất nhanh, dễ làm và đây là bữa ăn tối hoàn hảo cho một mùa hè nóng bức.
Thời gian chuẩn bị: 15 phút + 45 phút ủ bột cho tới khi bột nở
Thời gian nướng: 15-20 phút
Pizza hải sản thơm ngon.
Nguyên liệu
(Cho 1 chiếc pizza cỡ lớn)
+ 3/4 chén nước ấm
+ 2 muỗng cà phê men khô
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1/2 muỗng cà phê đường trắng
+ 2 chén bột mỳ đa dụng
+ 2 muỗng canh dầu ô liu hoặc nhiều hơn
+ 1/2 chén xốt cà chua (hiệu Passata)
+ 1 túi Marinara mix (250g). Marinara mix là một gói hải sản đông lạnh có bán sẵn ở các siêu thị nước ngoài bao gồm các loại hải sản khác nhau như tôm, cá hồi, cá trắng, khoanh mực, trai.
Ở Việt Nam, các mẹ có thể tìm mua các túi hải sản hỗn hợp ở siêu thị hoặc nếu không, các mẹ có thể mua những loại hải sản tùy theo khẩu vị để làm nhân cho pizza.
+ 1 chén pho mát Mozzarella bào sợi
+ Mùi tây, thái nhỏ
+ Vỏ chanh thái sợi
Ở Việt Nam, các mẹ có thể tìm mua các túi hải sản hỗn hợp ở siêu thị hoặc nếu không, các mẹ có thể mua những loại hải sản tùy theo khẩu vị để làm nhân cho pizza.
Cách làm
- Bước 1: Cho nước vào bình. Quấy men, muối, đường và để ấm trong vòng 10 phút cho đến khi men sủi bọt. Cho bột vào một cái bát lớn và tạo một lỗ ở giữa. Thêm dầu ,men và khuấy bằng thìa gỗ cho đến khi hỗn hợp kết dính. Nhào bột nhẹ nhàng trong vòng 10 phút.
- Bước 2: Chuyển bột sang một cái bát lớn có phết qua một lớp dầu; sau đó bọc hỗn hợp bột bằng ni lông và ủ ở nhiệt độ ấm trong 45 phút cho đến khi bột nở ra gấp đôi. Đấm bột để ra hết không khí, sau đó chia đôi thành 2 nắm bột và cán bột sao cho đường kính của đế bánh khoảng 25cm. Đặt đế bánh trên khay nướng có phết một chút dầu ăn. Làm nóng lò ở nhiệt độ lên tới 220°C và trong thời gian chờ đợi các mẹ có thể chuyển sang làm phần nhân.
- Bước 3: Dàn đều xốt cà chua passata xung quanh đế bánh, sau đó rắc đều hải sản Marinara Mix/ các loại hải sản khác nhau (125g mỗi loại) rồi rắc nhẹ pho mát Mozzarella lên bề mặt.
- Bước 4: Nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi đế bánh chín vàng. Rắc chút rau mùi tây thái nhỏ lên trên bánh để trang trí!
Nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi đế bánh chín vàng. Rắc thêm chút rau mùi tây thái nhỏ lên trên bánh để trang trí nhé!
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý