Chu du Nhật Bản với cách làm bánh mochi đậu đỏ chuẩn vị

quangpham quangpham @quangpham

Chu du Nhật Bản với cách làm bánh mochi đậu đỏ chuẩn vị

14/07/2015 12:00 AM
111

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu đỏ: 150g
+ Bột nếp: 100g
+ Đường: 20g
+ Nước: 150ml
+ Bột năng, màu thực phẩm, vani, muối

Cách làm bánh mochi đậu đỏ ngon đúng chất Nhật Bản

Hiện nay ở siêu thị giá bánh mochi của Nhật không đắt, bạn có thể mua về thưởng thức khi tiện đi siêu thị. Tuy nhiên điều nay hơi bất tiện nếu đột ngột bạn muốn ăn mà không thể đi siêu thị được, chính vì vậy việc học cách làm bánh mochi của Nhật là việc cần thiết.

Đậu đỏ sau khi mua về nhặt bỏ hạt sâu và hạt nổi. Nếu muốn nhanh nhừ bạn nên ngâm trong nước ấm trước vài tiếng. Đậu đỏ cho vào xoong hấp hoặc nấu cho đến khi chín nhừ. Tiết kiệm thời gian nhất là bạn ngâm trong nước ấm, để qua đêm rồi cho vào nồi áp suất ninh, cứ cạn nước bạn lại chế thêm và cho 1 cục đá vào. Đậu đỏ rất lâu nhừ, bạn không đường suốt tuột nhé. Muốn có cách làm bánh mochi đậu đỏ ngon thì không được nóng vội đâu nhé.

cach-lam-banh-mochi-dau-do

Khi đậu chín dùng thìa gỗ hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đến khi mềm mịn, trong quá trình nghiền bạn nên cho thêm đường, muối, vani vào nghiền cùng để có hỗn hợp bột đậu đỏ ngọt và thơm, nếu bạn nghiền xong mới trộn cũng không sao nhé. Bạn nên trộn hơi ngọt một chút thì đến khi ăn bánh mới vừa nhé.

Khi có hỗn hợp nhân đậu đỏ rồi bạn sẽ chia thành các phần bằng nhau và vê viên tròn như quả trứng cút. Để cách làm bánh mochi đậu đỏ dễ làm bạn cho nhân vào ngăn đá nhé.

Pha màu thực phẩm với nước lạnh sao cho nước có màu hồng nhạt, đem trộn với bột nếp và đường để có màu hồng ưng ý. Bạn lưu ý vỏ bánh là bột nếp nên trộn bột sao cho vừa phải, không quá ướt nhé. Khi bột xong nên ủ bột 1h để bột nở và dai. Cho vào lò vi sóng quay 3 phút ở chế độ high, lấy ra nhào bột rồi lại cho vào bát bọc màng bọc nilon ở trên quay trong 2 phút thì nhấc ra, khuấy nhanh tay cho bột dai.

Rắc bột nên mặt phẳng chuẩn bị nặn bánh, cho bột nếp lên trên, vê lại thành khối và cắt khối bột thành những phần nhỏ. Xoa bột bắp lên tay và dùng từng miếng bột nếp ấn dẹt ra, nhét nhân đậu đỏ vào giữa rồi nặn kín mép bánh lại. Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ có thể dừng lại ở đây, vì sau khi nặn bánh bạn có thể dùng luôn mà không nướng hay hấp gì cả. Với những ai thích đậu xanh thì cách làm bánh mochi nhân đậu xanh tương tự nhé, bạn có thể lấy màu xanh bằng lá dứa.

Cách làm bánh mochi của Nhật có lớp vỏ nhanh khô, vì thế bạn nên tính toán các bước cho kỹ rồi mới bắt đầu làm nhé. Thông thường chuẩn bị xoong hết nhân bánh bạn mới bắt đầu làm phần vỏ bánh nhé.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm bánh mochi của Nhật ở video sau.


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý