Các giống chó cảnh nổi tiếng thế giới về độ thông minh

seminoon seminoon @seminoon

Các giống chó cảnh nổi tiếng thế giới về độ thông minh

05/08/2015 12:00 AM
382

Theo The Dog Expert tiêu chuẩn của những giống chó thông minh trong bảng xếp hạng là khả năng học nhanh chóng những hiệu lệnh mới và thực hiện đúng những mệnh lệnh đó từ 95% trở lên.

Bạn có thể xem bảng xếp hạng đầy đủ tại: The full ranking of 133 dog breeds. Sau đây 5Pet xin giới thiệu 10 loài chó thông minh nhất Thế giới theo bảng xếp hạng trên.

Rottweiler

Giống chó Rottweiler thông minh nhất thế giới

Giống chó Rottweiler

Là những chú chó chăn nuôi gia súc thời La Mã cổ đại, người giám hộ, giống chó Rottweiler nổi tiếng về sự dịu dàng của mình vói gia đình, bạn bè, cùng với sức khỏe và lòng dũng cảm. Mặc dù là những chú chó ngoan ngoãn nhưng để trở thành một chú chó trưởng thành lanh lợi thì phải cần đến sự đào tạo kí lưỡng cùng những mối quan hệ xã hội xung quanh.

Labrador Retriever

Chó Labrador Retriever thông minh nhất thế giới

Giống chó Labrador Retriever

Đây là giống chó phổ biến nhất ở Mĩ trong 23 năm qua, Labrador Retriever được đăt tên cho vùng nước lạnh ngoài khơi Newfoundland, nơi mà chúng được nhân giống đầu tiên. Với bộ lông ngắn dày, chân có màng và chiếc đuôi nặng giúp chúng có thể bơi được chặng đường dài trong nước lạnh. Ngoài khả năng săn mồi, chúng là lựa chọn phổ biến loài chó cứu hộ dưới nước, việc điều trị và hỗ trợ đào tạo các loài chó. Giống chó tạo ra bởi các thí nghiệm này cũng xuất sắc với những môn thể thao yêu cầu nhảy nhót.

Doberman Pinscher

Giống chó Doberman Pinscher thông minh nhất thế giới

Chó Doberman Pinscher

Doberman Pinscher ban đầu là giống chó được nuôi bởi những người thu thuế ở Đức để bảo vệ công việc của họ. Giống chó này hiện nay bớt hung hăng và trở thành con vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, thích chơi đùa và rất trung thành.

German Shepherd

Giống chó German Shepherd thông minh nhất thế giới

Giống chó German Shepherd

Giống chó Đức hiện đại này đạt chuẩn bởi Captain Max von Stephanitz từ năm 1889 với tiêu chí: hữu ích và thông minh. Vì sự hiện đại ngày nay cũng như vai trò chăn gia úc đang giảm đi, Von Stephanitz đã làm việc với cảnh sát và những câu lạc bộ để thiết lập một bài kiểm tra về khả năng bảo vệ và vâng lời của những chú chó mà ngày nay, vẫn được áp dụng và biết tới như những chú cảnh khuyển.

Border Collie

Giống chó Border Collie thông minh nhất thế giới

Giống chó Border Collie

Một giống chó chăn cừu, chúng được tìm thấy ở biên giới vùng cao giữa nước Anh và Scotland. Chúng suy nghĩ độc lập và cách xa những người chăn cừu. Chúng giải quyết mọi việc tình báo và luôn duy trị sự kiểm soát đàn gia súc. Chases, chú chó mà bạn biết tên của nó được đặt cho 1022 đồ chơi, là một ví dụ tuyệt vời cho giống chó này.

Trên đây là Top 10 loài chó thông minh nhất thế giới, hãy chia sẻ với 5Pet về những chú chó thông minh mà bạn đang sở hữu nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý