Các giống chó cảnh nổi tiếng thế giới về độ trung thành và sự thân thiện

seminoon seminoon @seminoon

Các giống chó cảnh nổi tiếng thế giới về độ trung thành và sự thân thiện

05/08/2015 12:00 AM
358

Chó nước Portuguese

bo-sunny-obama-2

Chó nước Portuguese là giống chó được huấn luyện để lùa cá, tìm cần câu hoặc lưới đánh cá dưới biển, thậm chí chúng còn có thể chuyển cá từ tàu vào bờ.

Giống chó này rất thông minh, thân thiện và dễ huấn luyện, ngoài ra những người bị dị ứng vẫn có thể thoải mái chơi đùa với chúng.

Chó nước Portuguese mặc dù rất dễ gần, nhưng cũng như những loài chó khác, chúng thỉnh thoảng vẫn buồn chán và trở nên dữ dằn.

Chó Newfoundland

newfoundland-dog

Được ví như “vú em của tự nhiên”, chó Newfoundland là một trong những loài động vật dễ thương nhất. Có lẽ chú chó Newfoundland được biết tới nhiều nhất chính là Nana trong bộ truyện “Peter Pan” – một bộ truyện mà trẻ em rất yêu thích.

Loài vật khá to lớn này hóa ra lại rất hiền lành và dễ huấn luyện.

Newfoundland còn được huấn luyện để bơi và cứu người chết đuối. Một chú chó Newfoundland đã từng rất nổi tiếng do cứu sống Napoleon Bonaparte.

Chó Maltese

maltese-puppy

Chó Maltese là một trong những giống chó lâu đời nhất trên Thế Giới. Người Hy Lạp thậm chí đã từng xây mộ cho chúng,. Thời Nữ hoàng Elizabethan, Maltese được gọi với cái tên “Người trông nom”, vì người ta tin rằng chúng có thể chữa lành vết thương và chữa khỏi ốm.

Chó Maltese cực kỳ dễ thương và thân thiện. Chúng có bộ lông mượt và gần như không rụng nên không hề ảnh hưởng đến những người bị dị ứng.

Giống chó này cũng có một ưu điểm nữa là có thể nuôi được ngay trong nhà, vì chúng khá bé và hiền lành.

Chó Golden

golden-retriever

Golden là một giống chó cực kỳ thân thiện, trung thành và rất biết nghe lời. Chúng luôn ở bên chủ ngay cả lúc ở trong nhà hay ra ngoài. Chính vì rất nghe lời nên hầu như tất cả mọi người – đặc biệt là trẻ em – đều yêu giống chó này. Chúng gần như không bao giờ nổi giận.

Chó Golden được huấn luyện để bắt gà, vịt hay các loại gia cầm khác. Thêm nữa, có thể bạn sẽ rất thích thú vì biết chúng rất giỏi trong trò bóng ném.

Chó Huskies

husky-dogs

Huskies là một giống chó rất đẹp. Chúng hấp dẫn bởi bộ lông dày mượt và ánh mắt rất sâu. Hầu hết nếu được hỏi giống chó nào có vẻ đẹp đặc biệt nhất, mọi người đều sẽ trả lời là Huskies.

Huskies cực kỳ thân thiện và rất thích chơi với trẻ em. Chúng không có mùi khó chịu như những loài chó to lớn khác, ngoài ra cũng gần như không bao giờ rụng lông – chỉ trừ hai lần trong năm chúng phải thay toàn bộ lớp lông bên ngoài bới một lớp mới.

Huskies cần rất nhiều thời gian để huấn luyện. Chúng còn dễ bỏ trốn nên những người chủ luôn phải cần nhắc nếu mua chúng lần đầu tiên.

Chó Poodles

black-poodles-at-sunset

Chó Poodles có vẻ ngoài không thực sự ưa nhìn như những loài chó khác, tuy nhiên chúng cũng rất hiếu động, thông minh và cực kỳ trung thành.

Poodles rất thích ở bên cạnh con người, thế nên không có gì lạ nếu chúng suốt ngày quấn lấy chân bạn.

Poodles sẽ trở nên cực kỳ dữ dằn đối với người lạ, hay với những loài chó khác, thế nên chúng là một “người gác cửa” cực kỳ đáng tin cậy.

Chó Beagles

beagle-dog

Chó Beagles cực kỳ thông minh. Chính vì thế chúng được sử dụng ở các sân bay để đánh hơi những vật thể lạ từ hành lý của hành khách. Tuy nhiên chúng khá thân thiện nên hành khách đi máy bay cũng không cảm thấy khó chịu.

Giống chó này cũng không mắc những bệnh truyền nhiễm nên rất hợp để nuôi trong nhà và có trẻ em. Ngoài ra chúng cũng ít khi trở nên dữ dằn.

Tuy nhiên chó Beagles vẫn thường bị bỏ rơi hoặc bị bán, bởi chủ của chúng thường không thể kiểm soát được mỗi khi chúng dữ dằn, do đó loài chó này cần phải được huấn luyện rất cẩn thận.

Chó Đức Shepherds

german-shepherd-dog

Chó Shepherds là một giống chó khá mới. Chúng mới chỉ xuất hiện từ năm 1899.  Shepherds cũng là một giống chó khá đặc biệt: chúng cực kỳ trung thành, nghe lời và vô cùng dũng cảm.

Chó Shepherds cũng rất thông minh , chúng luôn làm rất tốt những thứ đã được huấn luyện. Chúng được dùng trong các công tác điều tra để dò tìm xác người và nơi cất giấu ma túy.

Shepherds quý người tới mức chúng sẽ trở nên cực kỳ buồn chán và trở nên hung dữ nếu bị bỏ rơi và không có ai chơi cùng.

Chó Pembroke Welsh Corgis

corgi-family-portrait-best

Chó Pembroke Welsh Corgis (hay còn gọi tắt là chó Corgis) là loài chó chân ngắn ở xứ Wales. Chúng rất được yêu thích vì vô cùng hiếu động và dễ thương. Trong thần thoại của đất nước này, những vị tiên còn dùng những chú chó Corgis để di chuyển.

Corgis rất sợ người lạ, tuy nhiên chúng lại rất thích trẻ em. Giống chó này luôn biết nghe lời và lấy lòng chủ của chúng.

Corgis có khuôn mặt khá buồn cười, lưng dài, tai to và cả cặp mông cũng rất dễ thương. Tuy nhiên phải cho chúng ăn thật cẩn thận và thường xuyên nếu không chúng sẽ rất dễ nổi cáu.

Chó Labrador

labradors-in-the-back-of-a-car-black-and-yellow-labs

Chó Labrador (gọi tắt là Lab) là một loài chó rất nghe lời, trung thành và đặc biệt hiền lành. Chúng rất dễ chơi với trẻ em và kể cả những con vật khác. Thế nên loài chó này cực kỳ phổ biến ở Australia, Canada, New Zealand, Anh và cả Mỹ.

Chó Labrador cũng rất dễ huấn luyện, chúng trở nên rất hữu ích trong việc giúp đỡ những người mù và cả những người tự kỷ.

Chó Lab cũng được cảnh sát và các lực lượng khác sử dụng trong các công tác an ninh và hình sự.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý