Cách làm kẹo hồ lô Trung Quốc cực ngon

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm kẹo hồ lô Trung Quốc cực ngon

19/10/2015 12:00 AM
632

Nếu đã từng xem những bộ phim cổ trang Trung quốc, ắt bạn còn nhớ hình tượng nhữnh thanh kẹo dài với viên tròn đỏ mọng được những cụ ông cụ bà, thằng bé cầm trên tay đi rao bán trên các cảnh chợ tấp nhập với tiếng rao quen thuộc “kẹo hồ lô đây”.

 

Kết quả hình ảnh cho kẹo hồ lô trung quốc

 

Chuyện kể rằng vào thời nhà Tống (960 – 1279), một trong những phi tần được sủng ái của hoàng đế Tống Quang Tông (1147 – 1200) mắc phải căn bệnh trầm trọng. Trong khi các thái y trong hoàng cung đều phải bó tay thì một thần y trong dân gian diện kiến xin nhà vua cho phép mình chữa trị. Phương thuốc chữa trị ông đưa ra rất đơn giản, ông viết: bọc những quả táo gai trong nước đường đun nóng, ăn từ 5 đến 10 viên trước mỗi bữa ăn và Vương phi sẽ hồi phục sau 2 tuần. Phương thuốc này đã phát huy tác dụng trong sự kinh ngạc của các thái y và các quan trong triều.

Phương thuốc chữa bệnh này nhanh chóng được lan truyền trong dân gian cho toàn bộ dân chúng như một thức ăn tốt cho sức khoẻ. Người ta bắt đầu sử dụng những xiên kẹo dùng thêm nước đường để gia tăng vị ngọt. Những xiên kẹo ban đầu chỉ xiên 2 quả táo gai, một quả nhỏ ở trên và 1 quả to ở dưới. Điều này khiến cho cây kẹo trông giống những quả hồ lô và cái tên kẹo hồ lô cũng bắt nguồn từ đây.

Cách làm kẹo hồ lô đơn giản:

Nguyên liệu:

– Mận (khoai lang, hạt dẻ nước, táo gai, kiwi, đào)

– 200g đường phèn,

– 200ml nước, lạc rang

– Que tre

keo-ho-lo-4

Cách làm:

– Mận ngâm rửa với nước muối, để thật ráo nước

– Khéo léo dùng đầu dao nhỏ xoáy vào giữa, lấy hạt. Nếu không, bạn có thể bổ đôi quả theo chiều ngang, rồi dùng dao tách hạt

– Dùng que gỗ xiên từng quả vào với nhau

keo-ho-lo-3

– Cho đường phèn vào nước, bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa phải. Đợi đến khi nước đường sôi dùng đũa khuấy đều

– Đợi đến khi hỗn hợp nước đường bắt đầu xuất hiện bong bóng lớn, nước dần cạn, đặc như si rô, nhúng xiên hoa quả vào nồi đường hoặc dùng chổi quết lên từng xiên

– Rắc ít lạc rang quanh xiên hoa quả, để nguội là món kẹo hồ lô đã hoàn thành.

Kết quả hình ảnh cho kẹo hồ lô trung quốc

Chúc các bạn ngon miệng nghe!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý