Bà bầu ăn bánh mì có được không?

seminoon seminoon @seminoon

Bà bầu ăn bánh mì có được không?

06/11/2015 12:00 AM
447

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn bánh mì. Bởi trong thành mì chứa một số dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai

Giúp thai nhi cứng cáp

Bánh mỳ vì có chứa nhiều tinh bột, giúp thai nhi phát triển cứng cáp. Mỗi ngày vào buổi sáng sớm, bà bầu có thể ăn bánh mì cùng ngũ cốc và một cốc sữa bầu sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

Bà bầu ăn bánh mì cũng cấp một số dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu.

Bà bầu ăn bánh mì sẽ hấp thu được một số dưỡng chất thiết yếu.

Giúp bà bầu chăm sóc da

Theo một nghiên cứu, làn da rất cần protein, ăn bốn lát bánh mì mỗi ngày có thể cung cấp 1/4 lượng protein cho phụ nữ giúp bà bầu chăm sóc da hiệu quả.

Giúp xương chắc khỏe

Bốn lát bánh mì trắng mỗi ngày cung cấp cho bà bầu 164mg canxi (giống như 100g sữa chua) trong khẩu phần 800mg canxi mỗi ngày mà chúng ta cần nạp vào cơ thể. Vì vậy mà ăn bánh mì vào mỗi bữa sáng hay bữa trưa giúp tăng đáng kể các chất giúp xương chắc khỏe.

Tốt cho tiêu hóa

Bánh mì cung cấp cho con người chất xơ, nó rất tốt cho tiêu hóa. Hai lát bánh mì nâu được ăn vào bữa trưa sẽ cung cấp 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày của bà bầu.

Chú ý khi bà bầu ăn bánh mì

Theo trangDinh dưỡng,bánh mì thường không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chính vì vậy, bà bầu không nên lạm dụng loại thực phẩm này thường xuyên và trong thời gian dài. Ngoài bánh mì, bà bầu cần ăn những thực phẩm khác để cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể.

Bánh mì chứa nhiều muối

Hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là các loại đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. Đặc biệt khi ăn bánh mì dưới dạng hamburher, pizza hay sandwich có nghĩa là bạn đang nạp 1 lượng muối vượt mức vào cơ thể bà bầu.

Táo bón

Bánh mì không giàu chất xơ. Chúng chứa một lượng lớn bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lý do tại sau ăn nhiều bánh mì sẽ gây ra táo bón.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, kể cả những thực phẩm được cho là tốt cho bà bầu cũng có thể có hại khi ăn nhiều. Chính vì vậy, bà bầu cần bổ sung dinh dưỡng đa dạng để cung cấp dưỡng chất toàn diện nhất cho quá trình mang thai.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý