Học cách nói chuyện hay, hài hước

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Học cách nói chuyện hay, hài hước

19/11/2015 12:00 AM
421

Học cách nói chuyện hài hước

Cách nói hài hước được sử dụng châm biếm khi nói về vấn đề nào đó đáng lên án của xã hội. Cách nói hài hước sẽ gây được ấn tượng mạnh nếu như biết sử dụng chúng một cách khôn ngoan, đúng lúc, đặc biệt sẽ giúp đối phương ghi nhớ được những gì bạn nói. Vậy làm cách nào để có được cách nói chuyện hài hước trong giao tiếp, câu trả lời sẽ nằm trong những vấn đề sau.

Cách nói hài hước luôn đi kèm với sự nghiêm túc.

Cách nói chuyện hài hước sẽ giúp bạn mang mọi người đến gần nhau hơn.Cách nói chuyện hài hước chỉ phù hợp với những người hiểu bạn, hoặc một người lạ nói chuyện cở mở. Không phải với bất cứ ai, bất kì người nào, trong bất cứ trường hợp nào thì hài hước cũng được đem ra sử dụng. Bạn nên cẩn thận khi nói chuyện hài hước với những người không mấy thân thiện, cũng như thận trọng trong những câu nói đùa của mình, đừng chỉ vì một phút bất cẩn mà bị đối phương đánh giá là một con người vô duyên, thiếu thân thiện.

[​IMG]

Ngữ cảnh và cách thức truyền tải.

Cách nói chuyện hài hước không có một mẫu số chung nào cũng thể hay nhất định. Có thể chỉ cần một xíu thông minh trong trò chuyện cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt đối phương chẳng hạn. Và không phải cứ lúc nào cũng kể chuyện cười, hay nói chuyện bậy cũng được đánh giá là nói chuyện hài hước. Cách nói chuyện hài hước đòi hỏi bạn phải thể hiện một cách tinh tế. Bạn cần chú ý đến giọng, cường độ âm tiết sao cho phù hợp với người nghe. Một nụ cười , cùng sự giải thích rõ ràng, thi thoảng nói vài câu nói vui, sẽ đem lại cho người nghe những cảm giác thú vị.

Để có được cách nói chuyện hài hước là bạn cần xác định vấn đề chính trước khi nói một câu hài hước nào đó.

Mỗi câu nói hài hước đều có một mục tiêu, bạn cần xác định vấn đề mình cần nói là gì trước khi nói một câu hài hước nào đó để tránh nói lang mang, lạc đề, dài dòng và trở nên vô duyên trong mắt người đối diện. Sự hài hước sẽ giúp bạn tạo ra cảm giác có tính cộng động, bằng việc phân chia thế giới thành 2 mảng, những người biết rõ sự việc và những người không biết gì và điều đó làm nên ấn tượng của bạn trong mắt người khác.

Thời gian là tất cả vì vậy bạn cần trang bị cho mình một phụ kiện làm đẹp.

Một diễn giả, một diễn viên hài hay bất kì một ai đó cũng sẽ nói với bạn thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng khi đưa ra những câu nói hài hước. Yếu tố thời gian chuyển hóa của các câu nói hài hước, có đi kèm với những biểu hiện nào hay không, như nụ cười, nét mặt, cử chỉ tay chân. Đôi khi những câu nói lửng cuối câu sẽ là những câu nói dễ gây cười và đáng nhớ nhất trong suốt buổi nói chuyện.

Cần biết dừng đúng lúc.

Như Shakespear đã từng nói: “Sự hài hước càng ngắn gọn bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu”. Không phải cứ lặp đi lặp lại cách nói chuyện hài hước trong suốt buổi nói chuyện, hay nói một câu nói vui nào đó quá nhiều lần dai dẳng là bạn trở thành người nói chuyện hài hước. Bạn nên Cần phải xác định điểm dừng đúng lúc, cũng như xác định những gì đối phương muốn nghe để đối phương luôn cảm thấy quyến luyến và muốn nói chuyện tiếp túc ở những lần sau. lưu ý, sự hài hước phải phục vụ cho mục tiêu, cho thông điệp mà bạn đưa ra, chứ không phải là sự dài dòng lập đi lập lại quá nhiều lần nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý