Cách bảo quản Yến sào hiệu quả

seminoon seminoon @seminoon

Cách bảo quản Yến sào hiệu quả

23/11/2015 12:00 AM
288

Yến sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng nếu ta bảo quản không đúng cách có thể làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong tổ yến, thậm chí còn làm hỏng tổ yến.

Vậy cách bảo quản tổ yến như thế nào là đúng?

1. Tổ yến còn nguyên tổ

- Cất giữ nơi khô ráo. Tránh cất giữ ở chỗ quá kín đôi khi tạo sự ẩm mốc cho tổ yến.

- Tránh nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), năng lượng của ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến.

..

2. Tổ yến sau khi làm sạch

a. Cách bảo quản tổ yến trong vòng 1 tuần.

Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, bạn để cho ráo nước (chỉ cần ráo nước, không phải khô), đựng trong hộp hoặc chén có nắp đậy, cất giữ trong tủ lạnh. Tốt nhất nên cho tổ yến vào ngăn mát của tủ lạnh.

b. Cách bảo quản tổ yến trong vài tháng.

- Để nơi khô ráo

Nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô. Có thể sử dụng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không làm khô bằng cách cho vào lò nướng, lò viba hay phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Tổ yến sau khi được sấy khô hãy cho vào túi nilông hút chân không hoặc cho vào hộp kín, cất nơi khô ráo để có thể lưu trữ lâu dài.

Nếu bảo quản tổ yến ở tủ gỗ, két sắt: Sau khi làm khô bọc hộp yến thật kín bằng nhiều lớp giấy báo và quấn kín bằng băng dính sẽ có thể bảo quản hàng năm mà không bị ẩm mốc, không bị mất chất.

.

Cách bảo quản tổ yến tốt nhất – Yến Sào Giá Tốt (2).

– Để trong tủ lạnh

Nếu bạn dự định sử dụng lâu hơn 1 tuần, bạn để ráo nước và gói vào giấy foil (không nên sử dụng nilon) và để vào ngăn đông. Thời gian có thể sử dụng trong vài tháng.

Sau khi làm khô tổ yến nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh: Nên bọc thật kín hộp yến bằng nhiều lớp túi ni lông để tránh tình trạng tổ yến quá khô, giòn dễ vỡ.

Lưu ý:

Nếu tổ yến đã bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và sự oxy hóa. Khi đó tổ yến có vẻ hơi mềm, bụi bẩn và hơi ẩm mốc. Hãy sử dụng một bàn chải đánh răng nhẹ nhàng làm sạch tổ yến sau đó sấy khô và bảo quản theo hướng dẫn bên trên.

Hãy cẩn thận, nếu bạn thấy những tổ chim có lớp bề mặt đã chuyển sang màu đen, điều đó có nghĩa là tổ của chim đã bị ăn mòn do vi khuẩn hoặc đã trải qua quá trình oxy hóa nghiêm trọng. Tổ yến đó không ăn được.

.Cách bảo quản tổ yến tốt nhất - Yến Sào Giá Tốt..

Do đó, cần lựa chọn những tổ yến đã được sấy thật khô bảo quản trong hộp kín hay túi hút chân không. Tổ yến được bảo quản trong tủ lạnh cần sự quan tâm chú ý thật cẩn thận.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý