Học cách kiềm chế nước mắt tốt nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Học cách kiềm chế nước mắt tốt nhất

24/11/2015 12:00 AM
268
everyone cries, but it's also good to control when, how and where (image: frugo/123rf)

mọi người đều khóc, nhưng biết kiểm soát khóc khi nào, khóc như thế nào và khóc ở đâu thì cũng la�� điều tốt (Ảnh: Frugo / 123rf)

Khóc là một hành vi hoàn toàn tự nhiên đối với tất cả mọi người. Về phương diện mức độ sinh học, khóc là cách thức của cơ thể để bật ra cảm xúc bị dồn nén và để đối diện với sự mất mát, thay đổi, hay nỗi đau tinh thần.

Trong thực tế, tính trung bình, phụ nữ rơi nước mắt 47 lần trong một năm, trong khi đàn ông khóc chỉ có 7 lần trong một năm.

Bạn có nhớ ca khúc Everybody Hurts (Mọi người đều bị tổn thương) của R.E.M. không? Bài hát có tác động mạnh mẽ và khiêm nhường này đã nhắc nhở chúng ta rằng khóc là một cái gì đó mà tất cả mọi người đều có thể,  “… đôi khi …”

Vấn đề mà bài viết này bàn đến không phải là để khuyến khích bạn phải kìm nén những giọt nước mắt cảm xúc – điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn về lâu về dài. Nội dung trong bài này giúp bạn có được sự tự tin để làm chủ cảm xúc của mình khi ở nơi công cộng – nơi mà chỉ đơn giản là bạn không muốn phải khóc.

Quảng cáo

When in public, singlasses can make you feel less self- conscious (Image:rhea/flickr)

Ví dụ, nếu bạn đang buồn bã trong công việc và cảm thấy muốn khóc, bạn có thể tìm hiểu một số lời khuyên thiết thực để giúp kìm nén cảm xúc của bạn vào lúc đang khó chịu đó. Sau đó, khi về nhà, bạn có thể giải phóng những giọt nước mắt của bạn trong một khung cảnh riêng tư, an toàn và thuận tiện.

Học cách kiềm chế cảm xúc là một kỹ năng sống tốt, và bạn sẽ cảm thấy tự chủ hơn thông qua việc học các kỹ năng này.

Everyone has felt like crying at work or in public (Image:DateRight/Youtube Screenshot)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý