Cách nói chuyện khéo léo mà không giả tạo

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách nói chuyện khéo léo mà không giả tạo

25/11/2015 12:00 AM
742

Bạn thường không gặp may mắn trong các mối quan hệ vì không biết cách giao tiếp hiệu quả? Bạn luôn muốn mình trở nên khéo léo và tinh tế hơn nhưng lại sợ bị đóng mác “giả tạo”?

Có những cách giúp bạn trở nên “khéo” hơn theo hướng tích cực mà bạn chưa biết đấy!

Nụ cười thường trực

Đây chính là bí quyết tối ưu nhất giúp bạn có được thiện cảm của người khác. Trong mọi hoàn cảnh, cười không chỉ giúp đối phương cảm thấy vui vẻ, hài lòng, dễ chịu mà còn thể hiện bạn là một người biết giữ bản lĩnh và dung hòa trước mọi chuyện. Cuộc trò chuyện sẽ tự nhiên và nhẹ nhàng đi rất nhiều nếu được tiếp chuyện với một người luôn biết giữ nụ cười đúng nơi và đúng lúc. Đừng bao giờ để quên nụ cười ở nhà nhé, bạn sẽ gặp khó khăn ngay tức khắc!

Đừng làm quá mọi thứ

Cái gì quá cũng đều không tốt. Bạn biết không, tự nhiên thái quá đôi khi lại trở thành lố bịch. Nhưng nghệ thuật quá cũng có thể khiến người khác liên tưởng đến việc bạn đang “giả”. Vậy nên, đừng bao giờ cố làm quá mọi thứ lên khi bạn giao tiếp. Quan tâm người khác nhưng không có nghĩa là xoi mói về họ, khen tặng không có nghĩa là phải nâng tầm họ lên quá mức… 
 
Để khéo léo hơn mà không bị cộp mác... “giả tạo” 1

Bạn cần giữ một thái độ cân bằng “vừa đủ”, đừng quá tỏ vẻ phấn khích, hào hứng hay buồn phiền, tuyệt vọng. Hãy học cách kiểm soát cách thể hiện cảm xúc của mình để không bị rơi vào tình trạng “quá đà” và bị đóng mác “giả tạo”.

Lắng nghe nhiều hơn

Trong khi giao tiếp, hãy lái câu chuyện xoay quanh đối phương nhiều hơn. Hãy để đối phương được nói nhiều hơn về bản thân họ, cũng như để họ nói những gì mà họ quan tâm. Điều đó không chỉ bày tỏ sự tôn trọng, quan tâm của mình đối với người kia mà còn tạo dấu ấn rằng bạn là một người rất biết lắng nghe và lịch thiệp.
 
Để khéo léo hơn mà không bị cộp mác... “giả tạo” 2

Thành thật

Không chỉ là thành thật với người khác mà với bản thân mình, bạn cũng hãy sống đúng với cảm xúc và suy nghĩ vốn có. Ranh giới giữa khéo léo và giả tạo mong manh hơn bạn nghĩ đấy! Khéo léo không có nghĩa là bạn làm ngược lại hoàn toàn với những gì bản thân mong muốn mà là học cách thể hiện những gì mình đang nghĩ một cách tinh tế hơn. Bạn sẽ không thể tiếp tục duy trì một mối quan hệ khi bản thân bạn phải gượng ép để chạy theo nó. Cũng tương tự như không ai ép bạn phải “tung hô” người khác quá nhiều khi thành tích của họ rất bình thường hay “đổi trắng thay đen” suy nghĩ của mình mới là khéo léo.

Cũng không quá khó để trở nên khéo léo hơn đúng không? Nếu biết điều chỉnh cảm xúc và suy nghĩ của mình, hay để ý nhiều hơn đến lời ăn tiếng nói, cách cư xử một chút, thì bạn có thể tự tin mình là một người có “nghệ thuật” chứ không phải một kẻ bị gắn mác “giả tạo”.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý