Cách lấy lòng thầy cô giáo môn học khó nhằn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách lấy lòng thầy cô giáo môn học khó nhằn

25/11/2015 12:00 AM
213

Thầy cô có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình và kết quả học tập của chính bạn. Vậy thì sao chúng mình không thử tìm cách để lấy lòng giáo viên một cách tích cực hơn, phải không?

Cách tốt nhất để có được cảm tình của thầy cô là hãy chứng tỏ bạn thật sự ham thích tiết học đó. Cùng tham khảo những bí kíp sau:
Để thầy cô thấy rằng bạn thật sự coi trọng họ
Hiển nhiên không phải thầy cô nào cũng được lòng tất cả học sinh, và những bạn học kém môn nào lại càng có xu hướng chống đối giáo viên môn đó. Nhưng cho dù bạn có không hài lòng về việc dạy của thầy cô mình, thì thật sự bạn vẫn phải thể hiện sự tôn trọng dành cho họ.
Tuyệt đối đừng nên trò chuyện hay làm việc riêng trong giờ học, người bị thiệt thòi là chính bạn thôi. Cũng như đừng bao giờ tranh cãi hay đánh đố kiến thức với thầy cô của mình. Đừng viện cớ là học hỏi, bạn chỉ đang tỏ vẻ và kệch cỡm mà thôi. 
Ngoài ra cũng tránh luôn việc "tụm năm tụm bảy", chỉ trích hay lên án sau lưng về cách dạy của giáo viên, vừa tốn thời gian lại chẳng giải quyết "tận gốc" vấn đề. Thay vào đó, hãy tập trung vào nội dung kiến thức, thảo luận các tài liệu liên quan đến việc học và hiểu của chính bạn. 
Hãy quan tâm tới giáo viên của bạn
Rất dễ dàng để lấy lòng một giáo viên bằng chính sự quan tâm của bạn.
Chịu khó mỉm cười trong giờ học. Đừng bao giờ "vác" khuôn mặt "ủ ê", buồn ngủ hay chán chường. Thật sự chẳng ai có cảm hứng để nhiệt tình giảng bài cho những người có vẻ chẳng buồn nghe như thế.
Hãy nhớ tên từng giáo viên phụ trách. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn nhân số lượng giáo viên với tất cả các môn, cộng thêm hai lớp tăng cường, hai lớp luyện thi và một số trợ giảng cũng không phải là ít. Thầy cô có thể không nhớ tên bạn, nhưng nếu được một học sinh gọi tên và cúi chào giữa sân trường thì rất ý nghĩa đấy teen ạ!
Hãy chịu khó hiểu thầy cô của mình, bạn nhé! Đôi khi, áp lực, stress từ công việc sẽ khiến họ nói ra những lời có thể nghe không vừa tai, nhưng chúng không bao giờ hàm chứa ác ý. Hãy nhìn bằng sự cảm thông chứ đừng "nhấn mạnh" hay suy diễn làm gì. Nếu bạn chịu khó lắng nghe tâm sự, khơi gợi những câu chuyện hay chủ đề giáo viên thích và thật tâm muốn biết thầy cô cần gì thì bạn sẽ tìm được cách lấy lòng giáo viên một cách chân thật nhất đấy!
Tỏ ra rằng bạn thật sự muốn học
Đôi khi có những tiết học bạn thật sự không có nhiều cảm hứng và thường thì chỉ có động lực học hỏi, tìm tòi ở những môn yêu thích, còn lại chỉ là cách đối phó sao cho đủ điểm để qua. 
Bên cạnh đó, việc bạn không học tốt ở môn nào cũng thường khiến teen có cảm giác tránh né hoặc chống đối với giáo viên phụ trách. Nhưng việc thích học hoàn toàn khác với muốn học. Có thể bạn không phải là học sinh giỏi ở môn đó, nhưng bạn hoàn toàn có thể nằm trong danh sách những trò rất muốn học hỏi, tiếp thu và ghi điểm bằng việc đó.
Tập trung lắng nghe khi giáo viên đang giảng. Dù cho bạn không học tốt, nhưng việc chăm nghe giảng vẫn rất cần thiết. Và nhớ là ghi chép đầy đủ bài vở nhé. 
Sự nhiệt tình với môn học còn bộc lộ qua việc đặt câu hỏi về bài đang học. Có thể bạn không đủ giỏi để giơ tay tham gia trả lời câu hỏi, nhưng phải đủ dũng cảm cho một câu hỏi về điểm nào đó bạn còn thắc mắc chứ, phải không?
Bên cạnh đó, bạn có thể “gỡ gạc” môn học này bằng cách kiếm điểm lý thuyết. Hãy xung phong khi thầy cô dò danh sách kiểm tra miệng, mang lên một cuốn tập được ghi chép cẩn thận và kiến thức chuẩn bị đủ tốt cũng là cách để bạn chứng minh rằng mình không giỏi nhưng thật sự đang rất muốn học tốt. Thầy cô sẽ nhận ra và tìm cách giúp bạn vượt qua ải những môn học này dễ dàng hơn.
Đừng lảng tránh khi bạn không giỏi một môn học nào đó. Bộc lộ yếu điểm và sự nhiệt tình của mình sẽ giúp thầy cố tìm được hướng giúp đỡ bạn nâng cao điểm số hơn đấy teen ạ!
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý