Cách lấy lòng thầy cô giáo không khó

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách lấy lòng thầy cô giáo không khó

25/11/2015 12:00 AM
194

Đến chúng mình còn thích mê mẩn nữa là...

Ngày 20/11 đã cận kề rồi, nghĩ mãi mà tớ chưa thấy có cách nào ghi điểm với các thầy cô thật là chuẩn. Đem tỉ tê nỗi niềm với đứa bạn thân, nó hiến kế hoành tráng thích mê mẩn cả người đi này:

<>Đơn giản nhất nhá: hát… cả nhà thương nhau

Hình ảnh 4 cách lấy lòng làm thầy cô đổ rầm rầm số 1

Ý tưởng này xuất phát từ tình hình thực tế, các thầy cô ngày ngày vẫn lên lớp giảng bài, đúng ngày đặc biệt, các bạn thiết kế một món quà nho nhỏ, treo các chùm bóng bay sặc sỡ ở cửa, bảng, góc lớp, cửa sổ, khi cô giáo bước vào lớp đồng loạt để các qủa bóng phát nổ. Sau đó 1 bạn sẽ đại diện xông lên tặng hoa và quà cho thầy cô, dàn đồng ca bên dưới lớp hát vang bài cả nhà thương nhau.

Chống chỉ định hành động này khi trong lớp có người… yếu tim, hoặc thầy cô giáo của bạn là người nghiêm khắc và hơi khó tính một tẹo. Vì có thể mục đích tốt nhưng cách làm hơi… thân mật quá khiến nhiều thầy cô và bạn bè trong lớp chưa kịp chuẩn bị tinh thần. Gọn gàng hơn có thể không cần để quả bóng phát nổ ngay lúc đầu, mà cho vào phút cuối để bữa tiệc kỷ niệm thêm phần rôm rả cũng hay.

<>Chủ chi và chủ trì một party nho nhỏ mời thầy cô

Hình ảnh 4 cách lấy lòng làm thầy cô đổ rầm rầm số 2

Địa điểm diễn ra nên ở lớp học cho gần gũi. Bố trí tiết cuối giờ. Trước đó, các bạn đã họp bàn kế hoạch các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn, thiết kế đồ ăn uống nhẹ nhàng nhưng không thể thiếu.

Gửi tấm thiệp mời các thầy cô đến dự party. Lưu ý là xin xác nhận của thầy cô để biết kế hoạch tổ chức chương trình. Khi thầy cô vừa xuất hiện, đại diện lớp lên tặng hoa, quà và mời thầy cô tham gia bữa tiệc. Đây là dịp để các bạn thể hiện tình cảm của mình với đại gia đình mình đã gắn bó từ lâu, những chia sẻ của các bạn nếu khéo léo sẽ là kỷ niệm đáng nhớ đối với tập thể lớp. Giỏi hơn nữa, các bạn có thể mời thầy cô đóng góp với lớp 1 tiết mục văn nghệ hay chia sẻ kỷ niệm những năm tháng trên bục giảng.

Cách này quá ổn, nhưng xem ra cần một bộ óc tổ chức và quán xuyến khá tốt. Lời khuyên là các bạn nên theo dõi lịch làm việc của các thầy cô, bố trí mời những thầy cô trẻ trung, vui tính, như thế không khí party mới vui vẻ, đỡ trầm lắng và rôm rả.

<>Xây dựng kế hoạch: Vườn không nhà trống

Hình ảnh 4 cách lấy lòng làm thầy cô đổ rầm rầm số 3

Kế hoạc này hay lắm nhá. Đầu tiên, lớp nào phải ở gần cầu thang, hoặc có một khoảng không rộng thì khả năng thực hiện mới cao. Theo kế hoạch này, các bạn trong lớp sẽ trốn vào một đâu đó, chờ thầy cô xuất hiện.

Bước vào lớp, thấy lớp vắng hoe, khả năng các thầy cô… choáng vài giây là phình phường. Ngay lúc này, đại diện lớp ập đến như một cơn gió, trao quà và hoa cho cô hoặc thầy. Đồng thời, cả lớp ùa ra vây quanh thầy cô, không khí vui rôm rả lại bắt đầu, và các bạn lúc này có thể thể hiện tình cảm bằng cách chúc mừng thầy cô, bật hết đèn lên hoặc bạn nào có tài hài hước thì trêu chọc các thầy cô một chút, cũng vui!

<>Tận dụng công nghệ hiện đại để… bày tỏ tình cảm

Hình ảnh 4 cách lấy lòng làm thầy cô đổ rầm rầm số 4

Nếu trong giờ học của lớp bạn hôm đó, thầy cô có sử dụng máy chiếu, bạn có thể lân la đến cạnh và tạo bất ngờ cho thầy cô bằng cách chiếu một đoạn silde nho nhỏ về những bức ảnh của lớp có mặt thầy cô. Hoặc clip về một bài thơ, bài hát do lớp mình thể hiện... Chắc chắn gây xúc động lòng người...

Tuy nhiên, thầy cô để bạn biểu hiện cảm xúc như thế này thường là giáo viên chủ nhiệm hoặc thầy cô bạn thật sự thân thiết, có nhiều kỷ niệm gắn bó với lớp thui nhá.

Chúc các bồ thành công và có 1 ngày 20/11 toẹt vời!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý