Trị nấm âm đạo bằng tỏi có nên không?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Trị nấm âm đạo bằng tỏi có nên không?

25/11/2015 12:00 AM
183

Chào bác sĩ, gần đây tôi bị ngứa ngáy vùng kín rất khó chịu. Sau khi tâm sự với một người bạn thì cô ấy nói đó là triệu chứng của viêm âm đạo do nấm và bày cho tôi cách dùng tỏi đã bóc vỏ đặt vào trong âm đạo mỗi ngày để điều trị. Tôi thấy hơi nghi ngờ về phương pháp này song bạn tôi khẳng định đã từng khỏi ngứa âm đạo nhờ dùng tỏi. Bác sĩ cho tôi hỏi chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi có hiệu quả không. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Phạm Bảo Châu – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Bảo Châu thân mến!

Với câu hỏi “chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi có hiệu quả không” chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Ngứa âm đạo có thể là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau nên chưa thể khẳng định bạn bị viêm âm đạo do nấm. Bạn cần gặp bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Về phương pháp chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi, đây là cách chữa được lưu truyền trong dân gian, lợi dụng đặc tính sát khuẩn của tỏi để tiêu diệt vi khuẩn, nấm gây bệnh. Tuy nhiên ngày nay cách chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi không được khuyến khích bởi chúng có những nguy cơ tiềm ẩn như dị ứng, bỏng rát ở âm đạo do tỏi, tổn thương, trầy xước cơ quan sinh dục, thậm chí nếu miếng gạc không được tiệt trùng có thể làm tình trạng bệnh nặng hơn.

Khi có dấu hiệu của bệnh phụ khoa, chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Lời khuyên cho bạn là nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lâu hoặc tự ý điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý