Sau khi chia tay làm gì để hết buồn và mạnh mẽ hơn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sau khi chia tay làm gì để hết buồn và mạnh mẽ hơn

01/12/2015 12:00 AM
441

Chia tay người yêu đôi khi sẽ khiến bạn buồn đến độ tưởng chết đi được. Nhưng rồi thời gian sẽ khiến bạn nhận thức được rằng mình còn phải sống rất lâu và rất dài bởi chỉ có tình yêu vừa kết thúc, chứ cuộc sống của bạn vẫn còn sờ sờ ra đó. Bạn tìm kiếm trên mạng cách vượt qua nỗi đau chia tay và nhận về hàng triệu kết quả hiển thị, nhưng để ứng dụng vào cuộc sống của mình thì thật khó khăn. Bài viết này sẽ tổng hợp giúp bạn những cách thoát ra nỗi buồn khi chia tay từ các cô nàng cá tính.

1. Đóng cửa nằm nhà và tìm một bộ phim thật hay và phải thật buồn, sau đó dán mắt vào xem hết sức tập trung để phân tán tư tưởng, giữ cho mình không nghĩ đến chuyện đã qua nữa. Khóc lóc bù lu bù loa với những tình tiết bi thảm và éo le trong phim khiến tôi cảm thấy chuyện của mình không là gì cả.

 2. Xoá hết mọi hình ảnh hai đứa chụp chung, dẹp tất cả quà cáp kỉ niệm ra khỏi tầm nhìn, unfriend và block Facebook, xoá số điện thoại, tin nhắn,…để cắt đứt liên lạc với người cũ. Dù có luyến tiếc những kỷ vật, kỷ niệm xưa nhưng tình cảm đó cũng sẽ không quay về như lúc ban đầu. Bạn cứ việc tàn nhẫn với mối quan hệ đã chết của mình để khiến bản thân cảm thấy được an ủi, dễ chịu hơn.

 3. Đừng bao giờ chấp nhận đề nghị làm “bạn bình thường” khi hai người mới chia tay được độ chừng vài ngày nửa tháng. Sẽ có nhiều nguyên nhân để mọi người khuyên bạn đừng làm bạn với người yêu cũ hãy, bạn hãy để trái tim mình lành lặn và quên đi nhưng tổn thương mà người ấy mang đến.

4. Đừng quá hy vọng vào việc quay lại với tình cũ. Dẹp bỏ hết những mơ tưởng viển vông rằng cả hai chỉ là cho nhau thời gian để hiểu nhau hơn, vài năm sau quay lại sẽ kết thúc bằng một đám cưới viên mãn như trong phim…

5. Hãy làm mọi thứ để khiến mình đẹp hơn và quyến rũ hơn. Hãy khiến cho người cũ phải tiếc nuối vì để mất một cô gái tuyệt vời như bạn.

6. Đi karaoke. Chọn tất cả những bài hát tình cảm buồn bã nhất. Việc tiếp theo là cầm mic lên và gào thét thoả sức. Ai quan trọng chuyện bạn hát hay hét, tuyệt vời hay dở tệ? Buồn không nói ra được thì hát ra cũng là một cách. Bạn ổn! Tôi đã từng thuyết phục bản thân mình như vậy, và muốn bạn cũng phải tin như vậy.

7. Chấp nhận những lời mời hẹn hò xem phim, ăn uống từ không chỉ bạn bè mà còn từ những anh chàng đã có tình cảm với bạn từ lâu. Hãy tạo cho các đối tượng này cơ hội, điều này cũng sẽ cho bản thân bạn thêm cơ hội tìm được những chàng trai tốt hơn.  

8. Nếu vận rủi đeo bám khiến điều 7 không xảy ra, đừng ủ rũ, hãy ăn mặc chải chuốt thật đẹp và đi xem những bộ phim cực hay ho ngoài rạp một mình. Bạn phải học cách bước đi mạnh mẽ, vững chãi trên chính đôi chân của mình và hưởng thụ cuộc sống, dù cuộc sống đó có đau buồn thế nào.

Description: butter-food-food-porn-movie-movie-theater-Favim.com-204848

9. Hãy đi du lịch. Tạm thời xa rời cái nơi vừa kết thúc tình yêu của bạn.

10. Hãy tìm việc làm thêm. Tìm một công việc phù hợp với thời gian biểu riêng của bạn không những giữ cho bạn tránh việc suốt ngày một mình với bốn bức tường mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá dành cho ý tưởng số 10 ở trên. Hãy nhớ tiền có khả năng khiến bạn hạnh phúc.

Còn rất nhiều điều hay ho khác nữa bạn nên và cần làm sau khi chia tay. Đừng suốt ngày giấu mình trong nhà và ủ rũ như thế. Chia tay thì đau buồn ai mà chẳng có, nhưng chìm đắm quá lâu trong đó mà bỏ mất thế giới đủ màu sắc ngoài này thì quả là sai lầm. Bạn hãy chấp nhận và vượt qua những nỗi đau khi chia tay và cuộc sống của bạn dù độc thân hay không cũng sẽ vô cùng tốt đẹp.  

Suy cho cùng, tại sao bạn không nghĩ rằng cánh cửa nhỏ hẹp này đóng lại chỉ là một bước ngoặt để cánh cổng lâu đài dành riêng cho bạn mở ra. Hoặc nếu không tại sao bạn không nhìn qua cửa sổ, liệu có ai đó đang đứng chờ bạn?

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý