Sau khi chia tay làm gì để hết buồn và không bị ám ảnh quá khứ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sau khi chia tay làm gì để hết buồn và không bị ám ảnh quá khứ

01/12/2015 12:00 AM
343

Dù là bị đá hay nói lời chấm dứt, dù đó là mối tình đầu hay chỉ qua đường, một mối quan hệ không ràng buộc hay chỉ ở bên nhau khi cần, khi mà bạn đã dành sự quan tâm và tình cảm chăm chút nó thì nỗi đau sẽ là cảm xúc duy nhất bạn nhận thấy. Lăn lóc với nỗi buồn là điều ai cũng có thể thấu hiểu, mặc dù vậy, nếu bạn để mình bị kìm kẹp quá lâu trong cảm giác tệ hại đó, là có lỗi với bản thân.

1. Hãy đổi ngoại hình theo chiều hướng tích cực

Sau khi chia tay bạn nên cố gắng làm mới mình hơn. Có thể ngoại hình là một trong những lí do dẫn đến việc chia tay. Tuy nhiên, chớ có dại dột mà thay đổi bản thân theo chiều hướng tiêu cực.

Hãy thử để tóc kiểu mới, để tóc dài làm xoăn nhẹ, hay duỗi thẳng, nhuộm màu nhẹ cho làn tóc bồng bềnh hơn. Mái tóc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định ngoại hình bạn xấu hay xinh.

làm gì sau khi chia tay

Thay đổi cách ăn mặc nhẹ nhàng, nữ tính và duyên dáng hơn. Tập đi giày cao gót đối với những cô nàng thích giày thể thao. Giày cao gót sẽ khiến bạn cao hơn, duyên dáng hơn. Bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn với những thay đổi không ngờ ấy, nhiều người sẽ rất ngỡ ngàng, trong đó có cả anh ta.

2. Bỏ qua một vài thói quen cũ

Những thói quen cũ như thức khuya, nhắn tin, giận hờn vô cớ, biếng ăn… cần được thay đổi ngay. Bạn sẽ phải học cách đi ngủ sớm hơn, nhắn tin ít hơn, và ăn uống đầy đủ, đúng bữa. Có như vậy bạn mới cảm thấy không còn thời gian nhớ tới người yêu cũ nữa, sẽ nhanh chóng quên đi những kỷ niệm buồn. Về đêm tình cảm con người thường dạt dào hơn, xúc cảm hơn, đó là lúc mà lí trí không kiểm soát được trái tim, bạn sẽ dễ khóc dễ buồn và nghĩ nhiều đến những chuyện không vui, vì vậy nên bỏ qua một số thói quen không tốt trước kia để bản thân thấy thoải mái hơn.

Đi ngủ sớm sẽ giúp bạn minh mẫn hơn, xinh đẹp và trẻ trung hơn. Những thói quen trước kia gắn với kỷ niệm tình yêu của bạn và người yêu cũ hãy nên tạm cất đi để ổn định cảm xúc, rồi bạn sẽ nhanh chóng trở về là cô gái tự tin của những ngày trước đó, không buồn, không khóc, vui tươi trở lại.

3. Thường xuyên gặp bạn bè

Bạn đã bỏ rơi bạn bè quá lâu kể từ ngày có "người đó" ở bên, bây giờ là lúc bạn nên “tạ lỗi” với họ. Bạn bè sẽ mãi là mối tốt, gắn bó bền lâu. Họ sẽ đến với bạn, giúp bạn giải quyết những khó khăn, chia sẻ nỗi buồn vô điều kiện.

Làm gì sau khi chia tay

Bạn cần lên kế hoạch cho những buổi party, picnic… Những buổi đi chơi như vậy sẽ khiến cho nỗi buồn tiêu tan, niềm vui sẽ trở lại. Kết thúc cuộc vui bạn sẽ ngủ ngon hơn, ngày hôm sau thức dậy sẽ thấy cuộc sống này còn có vô vàn tiếng cười và thế giới vẫn tồn tại khi không có anh ấy. Còn có rất nhiều người ở bên bạn.

4. Làm việc tích cực hơn

Thay bằng việc nhớ nhung, đau khổ, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Đầu tư thời gian cho công việc là đầu tư có lợi nhuận, có ích choxã hội. Hãy chứng tỏ mình là người có trách nhiệm trong công việc. Tuy nhiên, làm việc tích cực sau khi chia tay không có nghĩa là đâm đầu vào làm việc mà không nghĩ đến vấn đề gì khác, không phải là làm việc đến chết. Bạn cần hiểu sau khi chia tay bạn sẽ có nhiều thời gian cho công việc, sẽ thôi những buổi hẹn hò cùng người cũ để chuyên tâm vào những việc mình đang làm.

5. Không làm bạn với người yêu cũ ngay

Thời gian sau chia tay không thực sự tốt để bạn và người yêu cũ trở thành bạn bè. Những vết thương vẫn còn mới và thực sự khó khăn để bạn cố gắng làm bạn với một người bạn vẫn còn tình cảm. Việc duy trì liên lạc với người ấy sau khi chia tay sẽ làm quá trình chữa vết thương lòng khó khăn hơn. Vì thế nếu muốn trở lại làm bạn bè, bạn hãy xem xét vào một thời gian sau đó.

6. Cho mình thời gian để đau buồn

Hãy dành thời gian riêng tư để khóc, la hét và đau buồn. Đừng cố gắng kìm chế cảm xúc của mình, hoặc đặt kì vọng mình sẽ vượt qua nỗi đau vào thời gian sớm nhất. Trái tim bạn cần thời gian để có thể tự chữa lành vết thương

Làm gì sau khi chia tay

Nếu muốn khóc, hãy cứ để nước mắt rơi. Nếu giận dữ, hãy tìm cách để xả hết ra ngoài. Kìm  nén mọi nỗi đau chỉ khiến bạn cô lập chính mình và buộc mình quẩn quanh trong mớ hỗn độn tự tạo này khi mà trái đất vẫn quay và mọi người vẫn vui vẻ. 

7. Thư giãn nhưng đừng buông thả

Dành thời gian để vùi mình trong bia rượu và thuốc kích thích hay thả phanh ăn uống bất kể trời đất chắc chắn không thể thay đổi cảm xúc của bạn mà còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhiều. Trong khoảng thời gian suy sụp này, ăn hết sạch một hộp kem khổng lồ trong khi nước mũi tèm nhem vì bộ phim tình cảm trùng lặp với hoàn cảnh của bản thân chắc chắn sẽ khiến bạn lún sâu vào chuỗi ngày tuyệt vọng, mất ngủ và tăng cân mà thôi. 

Làm gì sau khi chia tay

Thay vì làm khổ chính mình như vậy, mỗi ngày, hãy dành ra năm tới mười phút ngồi thiền, tập yoga hoặc tập thở sâu để tạo tính kiên nhẫn cũng như an tâm vượt qua nỗi đau này. 

8. Đừng ám ảnh quá khứ

Đừng vùi mình trong mớ ảnh chụp hai người cười đùa bên nhau hay nghe tới nghe lui ca khúc mà đối phương ưa thích, điều đó chỉ khiến bạn trở nên tiêu cực và không thể bước tiếp được mà thôi. Xung quanh còn rất nhiều điều hay ho chờ được khám phá, tại sao bạn cứ phải ngoái đầu nhìn về quá khứ vậy?

9. Cảm nhận sự biết ơn

Bạn không thể vừa cảm thấy hài lòng vừa thấy đau khổ cùng một lúc được, bởi vậy nên hãy nghĩ về những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái và biết ơn, như có không khí sạch để thở, có nước trong lành để uống, có cha mẹ luôn thương yêu mỗi ngày,…

10. Cho đi để được nhận lại

Nghiên cứu đã cho thấy những người hạnh phúc nhất thường là số trao đi nhiều nhất. Bạn dành thời gian tham gia từ thiện, chăm lo cho chú mèo bị bạc đãi hay chỉ đơn thuần là cho cụ già ven đường đôi đồng tiền lẻ, tất cả sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn rất nhiều.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý