Cách trả lời khi được tỏ tình thông minh nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách trả lời khi được tỏ tình thông minh nhất

07/12/2015 12:00 AM
1,441

“Người ta” thích mình và bày tỏ tình cảm. Nếu đồng ý ngay thì trông có vẻ sỗ sàng quá, còn giả bộ làm lơ thì không đành lòng, bởi thật sự mình cũng mến “người ta” từ lâu lắm rồi. Phải làm thế nào bây giờ?

Khi được “tỉnh tò”, đừng mất bình tĩnh

Trước khi dám nói trực tiếp với bạn, hắn đã có những biểu hiện là lạ rồi. Vậy nên trước khi hắn bày tỏ, bạn cũng đã biết tỏng là hắn thích bạn. Vì vậy, khi hắn nói thẳng ra, cứ tỏ vẻ bình thường, nở một nụ cười thật tươi và không nói gì. Đừng lúng túng, dễ làm hắn “tưởng bở”!

Khi người ấy đề nghị bạn hãy là một nửa của hắn, hãy nói rằng:

“Cho mình một thời gian suy nghĩ nhé! Khoảng 3 ngày nha!” (hoặc hơn nếu bạn muốn, nhưng đừng quá lâu khiến hắn phải suy nghĩ). Thường thì bạn nghĩ rằng ai từ chối tình cảm mới nói câu ấy, nhưng điều này là không đúng. Nếu hắn thích bạn thật thì hắn sẽ tin tưởng và chờ bạn, hơn nữa, sự suy nghĩ còn cho thấy bạn là một người rất kĩ tính và cân nhắc trước mọi việc. Lúc này, hãy trả lời những câu hỏi của hắn, đừng nói ý kiến riêng của bạn gì cả, bởi trong thời điểm đó bạn dễ…nói lung tung lắm!

Trong những ngày “thử thách”, hãy vẫn nói chuyện với hắn bình thường như trước kia

Trước đó, hai bạn vẫn đi chơi chung cùng bạn bè vào cuối tuần, ngồi cạnh nhau lúc xem phim, uống nước…thì giờ bạn vẫn cứ tự nhiên như vậy, đừng thay đổi hoặc bày tỏ những thái độ lạ nhé! Làm vậy hắn sẽ dễ suy nghĩ lung tung rằng bạn đang sắp từ chối hắn. Cứ vẫn như trước, và nói chuyện với hắn bình thường để hắn an tâm.

Chấp nhận tình cảm kèm điều kiện

Điều kiện phải dễ dàng và hắn có thể thực hiện được. Làm vậy để hắn có trách nhiệm và yêu quý bạn hơn. Bởi hắn sẽ thấy để bạn chấp nhận tình cảm là chuyện không dễ dàng gì. Vì thế, bạn đã thực hiện được “một công đôi việc”, vừa chấp nhận tình cảm của hắn, lại vừa không để hắn  ỷ lại.

Bắt đầu tỏ ra quan tâm tới hắn hơn

Nhưng cũng đừng thái quá. Cũng chưa nên bày tỏ tình cảm của mình lúc này, cứ để hắn là người chủ động. Khi đã là “cặp đôi” rồi thì hãy quan tâm với hắn hơn lúc trước, chẳng hạn như hỏi thăm và động viên khi bị bệnh, giúp đỡ ngay khi có thể, chúc ngủ ngon… Hắn sẽ rất hạnh phúc đấy!

Điều bạn không nên nói khi chàng tỏ tình

“Ồ, nghe cũng hay đấy”, “Cũng thú vị đấy nhỉ” hay thốt lên “Em phải làm gì bây giờ” là những câu cực tệ sau tiếng tỏ tình.

1. Nghe khá hay

Mất bao công sức đắn đo, suy nghĩ và lấy hết can đảm chàng mới có thể nói được ba từ “Anh yêu em” nhưng thay vì gật đầu đồng ý hay dành cho chàng một nụ cười đáng yêu, bạn lại đưa ra câu nhận xét như một “gáo nước lạnh” dội vào mặt chàng. Nếu trong lòng bạn cũng có tình cảm với chàng, lời đáp trả như vậy dễ khiến chàng bị tổn thương

Lời đáp dở cho câu tỏ tình Anh yêu emDù chưa thể nhận lời với chàng thì bạn cũng nên mỉm cười khi chàng tỏ tình nhé.

2. Ôi, sợ quá!

Chẳng biết bạn có sợ hãi hay không nhưng chắc chắn chàng sẽ nghĩ bạn không coi trọng và đang đùa cợt với tình cảm của chàng. Cũng có thể vào giây phút đó, bạn thật sự lo lắng và bối rối, dù sao đi nữa bạn nên suy nghĩ trước khi đáp lại lời tỏ tình của chàng.

3. Vậy sao?

Bạn hỏi vậy có ý gì? Bạn đang không tin tưởng vào tình cảm của chàng?… Câu nói “Anh yêu em” có vẻ hơi đường đột nên khiến bạn sửng sốt nhưng cũng không cần phải hỏi lại chàng như vậy. Hãy tỏ ra mình là một cô gái lịch sự bằng cách thẳng thắn ngồi nói chuyện để chàng có thể khẳng định lại tình cảm của mình với bạn một lần nữa hoặc bạn phải cố gắng giữ bình tĩnh để cư xử cho đúng mực.

4. Ồ, được thôi

Một câu trả lời nhạt như nước ốc, nghe như bạn đang bị ép buộc phải làm một việc gì đó mà mình không muốn vậy. Chàng tỏ tình và mong chờ hồi đáp từ phía bạn. Yêu hay không là quyền lựa chọn của bạn. Đừng tỏ ra mình đang bị bắt ép như thế.

Lời đáp dở cho câu tỏ tình Anh yêu emĐừng tỏ thái độ coi chàng như một chú hề khi chàng tỏ tình với bạn. Ảnh: internet

5. Em biết

Qua hành động và cách cư xử của người ấy từ trước tới giờ, bạn hiểu rõ tình cảm của chàng và biết lời tỏ tình sẽ tới một ngày không xa. Tuy nhiên, đừng tự cho mình là một người thông minh, tiên đoán trước mọi chuyện nên thản nhiên trả lời chàng như vậy. Chàng sẽ thấy ngại ngùng, thậm chí hụt hẫng khi bạn biết rõ điều đó nhưng lại chẳng tỏ chút thái độ nào, vẫn vô tư coi chàng như một chú hề.

6. Cũng thú vị đấy

Đàn ông ghét bị đùa cợt trong tình cảm và càng không thích ai đưa ra nhận xét trong chuyện đó. 4 từ này của bạn làm chàng nhận thấy bạn không nghiêm túc và chắc chắn chẳng có tình yêu nào sẽ tới.

7. Em phải đi bây giờ

Dù bạn đang bận rộn thật hay chỉ trả vờ để lảng tránh tình ý của chàng, cũng đừng bao giờ nói như vậy khi chàng vừa mới thốt lên ba tiếng thiêng liêng này. Còn nếu bạn không thích chàng, hãy thẳng thắn từ chối và nói rõ quan điểm của mình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý