Cách trả lời khi được tỏ tình nhưng mình muốn từ chối

seminoon seminoon @seminoon

Cách trả lời khi được tỏ tình nhưng mình muốn từ chối

07/12/2015 12:00 AM
716

Là con gái có lẽ bạn sẽ nhận được ít nhiều những lời tỏ tình, điều này đến với mỗi người thật là một điều may mắn và hạnh phúc, tuy nhiên có rất nhiều trường hợp, lời tỏ tình đấy lại không đến từ người mà mình thâm thương trộm nhớ, tình huống đặt ra là bạn phải trả lời ra sao . Sau đây là 5 cách giúp các bạn gái từ chối những lời tỏ tình nhé.

5-cach-giup-con-gai-tu-choi-loi-to-tinh

1. Anh cho em thêm thời gian

Đa phần các chàng trai sẽ nhân được câu nói này. Nhiều anh chàng cho rằng vì cô nàng không có cảm tình nên cần thời gian hoặc không tin tưởng nên cần xác minh. Nhưng thật ra cách từ chối này có nhiều hy vọng nhất trong các kiểu từ chối, vì cho thêm thời gian tức là các nàng chưa sẵn sàng chứ không phải là không đồng ý. Lý do chưa sẵn sàng thì có rất nhiều như: cảm thấy chưa hiểu rõ đối phương, cảm thấy đối phương chưa có nhiều điểm chung với mình, chưa nhìn ra được tương lai của cả hai,…

5-cach-giup-con-gai-tu-choi-loi-to-tinh-1

Nên: Cho nàng thêm thời gian như ý nàng muốn. Bên cạnh đó âm thầm quan tâm, chăm sóc chân thành để củng cố niềm tin. Đây là bài toán của niềm tin nên các chàng cần kiên nhẫn.

Không nên: ngày nào cũng hối “Em trả lời anh đi?” rồi làm phiền bằng đủ hình thức để nàng đưa ra lựa chọn nhanh. Cách này chỉ làm cô ấy thấy bạn quá trẻ con theo kiểu đòi bằng được mà thiếu đi sự tôn trọng.

2. Cần thêm thời gian

Tạm thời mình cứ làm bạn nhé!

Câu này cũng mang hàm ý nàng chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ xa hơn. Nhưng câu từ chối này thì không khả quan như cách nói “cho thêm thời gian”. Vì cho thêm thời gian là còn suy nghĩ, còn hi vọng sẽ có ngày vượt qua ranh giới “tình bạn”. Tuy nhiên, câu nói này giống như “án treo”, nó không mang đến nhiều hy vọng nhưng ít ra chàng trai đang được ở ghế dự bị. Còn có được “ra sân” hay không thì còn tùy vào sự khéo léo của chàng trai trong việc “làm bạn mà hóa yêu nhau”.

5-cach-giup-con-gai-tu-choi-loi-to-tinh-2

Nên: Vui vẻ đồng ý và làm tốt vai trò bạn thân. Khi đã bắt đầu thân hơn, hiểu nhau hơn thì đẩy mối quan hệ lên từng chút. Phải kiên nhẫn và có chiến lược.

Không nên: Có thái độ “không yêu thì thôi, không bạn bè gì cả”, vì đây là suy nghĩ sai lầm và nó sẽ đóng luôn cánh cửa chinh phục nàng.

3. bạn trước nhé

Anh nên tìm người khác tốt hơn em!

Nhiều chàng trai nghĩ câu nói là là từ chối hoặc mang hàm ý “Anh không xứng với em/ không hợp với em” nên có thể có tâm lý bỏ cuộc. Nhưng thật ra, khi nói như vậy đồng nghĩa với việc cô gái không tự tin về chính mình nếu cả hai bắt đầu mối quan hệ, có thể nói là tự ti như về hoàn cảnh gia đình, ngoại hình,… Tuy nhiên cách từ chối này thì có vẻ có rất đáng hy vọng cho các chàng trai.

5-cach-giup-con-gai-tu-choi-loi-to-tinh-3

Nên: Tiếp tục theo đuổi để chứng tỏ cho cô ấy biết cô ấy là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Đồng thời giúp cô ấy tự tin vào chính mình và mối quan hệ của cả hai bằng sự yêu thương.

Không nên: Từ bỏ nhanh chóng và đi tìm người khác theo đúng lời nàng nói.

4. Im lặng là vàng

Khác với các cách trên, không nói lời nào nhưng cô nàng sẽ im lặng, không đồng ý, không từ chối khiến nhiều chàng trai cực kỳ khó xử. Lúc này, trong lòng nàng đang đấu tranh giữa việc, nếu nói lời từ chối thì chẳng khác nào làm mất cơ hội tìm được một nửa, nhưng nếu đồng ý thì không biết lựa chọn có đúng không, tránh gieo cho đối phương hy vọng nhưng cũng không muốn dập tắt. Vậy nên nàng chọn các im lặng.

5-cach-giup-con-gai-tu-choi-loi-to-tinh-4

Nên: Cho nàng thêm thời gian đễ xác định lại tâm tư tình cảm của mình.

Không nên: Dồn ép, nhắc đi nhắc lại để nàng có đáp án cuối cùng. Khi con gái chọn cách im lặng tức là họ muốn được một mình để suy nghĩ kỹ càng.

5. Đánh trống lảng

Không từ chối cũng chẳng im lặng. Các cô nàng sẽ dùng kế “đáng trống lảng” để đẩy tình huống chàng trai tỏ tình thành một câu chuyện theo chiều hướng khác và các cô nàng gần như lơ là câu trả lời. Ví dụ như:

- Anh thích em.

- Ừa, nhiều người thích em lắm vì em dễ thương mà.

- Anh nhớ em.

- Ơ, em có nợ nần gì anh không mà nhớ em vậy. Nghe ai nói nhớ sợ lắm.

Sau những cách nói chả liên quan gì này thường làm các chàng trai sẽ không biết nói gì nữa mà cười trừ. Nhưng như vậy không có nghĩa là nàng từ chối, chỉ là nàng chưa sẵn sàng mà thôi.

5-cach-giup-con-gai-tu-choi-loi-to-tinh-5

Nên: Đùa là một cách tự nhiên và tự biết thời cơ chưa chín mùi. Một là đổi chiến lược tán tỉnh, hai là chờ đợi.

Không nên: Buồn rũ rượi theo kiểu “sao em không hiểu lòng anh” khiến nàng khó xử. Khi nàng chọn cách đánh trống lảng, tức là nàng không muốn tình huống trở nên nặng nề nên hãy cứ thoải mái đi nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý