Cách trả lời khi được tỏ tình mà mình không muốn

seminoon seminoon @seminoon

Cách trả lời khi được tỏ tình mà mình không muốn

07/12/2015 12:00 AM
486
Từ chối ai đó mà không khiến họ cảm thấy mất mặt, ngại ngùng cũng là một nghệ thuật đấy nhé!
Trong cuộc sống, sẽ có đôi lúc bạn vô tình nhận được lời bày tỏ tình cảm của ai đó. Thế nhưng, nếu như bạn đang băn khoăn vì lời bày tỏ này không xuất phát từ “đối tượng” mà bạn đang nhắm đến, hoặc bạn vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận tình yêu mới, thì hãy yên tâm nhé. Hãy check thử những cách sau để có thể nói lời từ chối một cách khôn khéo và ổn thỏa nhất nhé!
Khéo léo – cách trả lời khôn ngoan
Bạn biết đấy, để bày tỏ tình cảm với người mình yêu không phải là một điều dễ dàng, mà đó là cả một sự can đảm, cố gắng của đối phương. Chính vì thế, nếu bất ngờ nhận phải lời yêu của người đó, hãy cảm ơn người đó về sự chân thành, nhưng cũng đừng tỏ ra thân mật để người đó hiểu lầm. Cách tốt nhất là, khi nói lời cảm ơn vừa dứt, bạn hãy thật lòng chia sẻ, giải thích cho người đó hiểu về tâm tư, tình cảm của bạn lúc này. Chắc chắn, khi nhận được sự quan tâm cũng như sự chân thành của bạn trong tình yêu, đối phương sẽ hiểu được ý từ chối của bạn và sẽ khiến bạn có cảm giác thoải mái hơn.

Đừng nói lên cho cả thế giới biết
Khi nhận được lời tỏ tình của ai đó, dĩ nhiên cảm giác bất ngờ, hạnh phúc, sợ sệt rồi đến sau đó là khó chịu sẽ không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đừng quá để cảm xúc lâng lâng đến mức mà “làm to chuyện”. Thay vào đó, bạn hãy để lí trí mách bảo và nhẹ nhàng mỉm cười từ chối lời ngỏ ý đó. Đồng thời, đừng tỏ thái độ quá khó chịu, trả lời thẳng thắn đến mức khiến người ấy ngượng ngùng. Ngoài ra, bạn cũng đừng xem đó là một trò đùa rồi kể lể, nói ra cho cả thế giới biết. Đừng đem tình cảm của người khác ra đùa giỡn, vì khi ấy, bạn sẽ không biết rằng đối phương sẽ tổn thương đến mức nào.
Đừng ngại ngùng sau khi từ chối lời yêu
Khi tỏ tình không thành, chắc chắn cả bạn và người đó sẽ rất ngại. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn tỏ cảm giác quá ngại ngùng, tránh mặt, xa lánh khiến người đó khó xử như vừa... phạm phải tội tày đình vậy. Tốt nhất, bạn hãy cứ cư xử với người đó như bất cứ người bạn xung quanh khác, không tỏ thái độ quá thân mật hay quá xa cách. Khi ấy, người đó sẽ có cảm giác nhẹ nhõm và sẽ dễ dàng... từ bỏ hơn vì không nhận thấy bất cứ “tín hiệu” gì từ bạn.
Những cách hiệu quả để từ chối lời yêu 2
Dứt khoát nhưng ở mức vừa phải
Trong tình yêu, thái độ do dự, sự mập mờ là không thể tránh khỏi, cũng chính vì thế, mà khi từ chối lời yêu, điều đó trở nên khó khăn. Thế nên, để tránh những điều đáng tiếc khi tình cảm của người đó dành cho bạn quá sâu sắc đến mức không thể từ bỏ, hãy dứt khoát từ chối, nhưng mềm mỏng và vừa phải. Vì nếu bạn chỉ đơn thuần nói rằng: “Hãy để cho anh/em suy nghĩ một thời gian” rồi lẳng lặng... trốn đi thì chỉ khiến người ấy nuôi hi vọng thêm thôi. Khi ấy, việc bạn nói lời từ chối sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều đấy!
Trong tình yêu, sẽ có những chuyện không thể gượng ép. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh, dùng đầu óc, sự tinh tế, khéo léo của bản thân để có thể xử lí các tình huống khó xử một cách dễ dàng và hiệu quả nhất nhé!
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý