Khắc phục tình trạng mỏi mắt cho dân công sở

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Khắc phục tình trạng mỏi mắt cho dân công sở

23/07/2015 12:00 AM
227

Với đặc thù công việc phải ngồi làm việc liên tục bên máy vi tính nên việc đau nhức, mỏi mắt là điều không thể tránh khỏi của dân công sở. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này hay không? Cùng tham khảo một số mẹo trị nhức mắt cho dân công sở  sau đây nhé.

Mẹo trị nhức mắt cho dân công sở

1. Hít thở sâu

Hít thở sâu là cách giúp bạn điều hòa khí huyết trong cơ thể khi trong một khoảng thời gian quá lâu bạn chăm chú, tập trung vào màn hình máy tính. Và đây cũng là lúc bạn nên khép “cửa sổ tâm hồn” của mình lại, hít thở thật sâu, thở đều đặn để đảm bảo mắt bạn được khỏe mạnh.

2. Chớp mắt

Chớp mắt được xem là một trong những mẹo trị nhức mắt cho dân công sở cực hiệu quả. Khi mắt bạn cảm thấy mệt mỏi, cay và khó chịu, hãy chớp mắt liên tục trong khoảng 1 phút. Cái chớp nhẹ nhàng vậy thôi nhưng nó sẽ giúp mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Chớp mắt là để cho tuyến lệ tiết ra nước mắt, để mắt bạn ướt hơn, tránh tình trạng khô nhức.

Một số phương pháp khắc phục chứng nhức mắt

Một số phương pháp khắc phục chứng nhức mắt

3. Thư giãn mắt

Ngồi quá lâu trước màn hình máy tính sẽ khiến cho không chỉ mắt mà cả cơ thể bạn cũng thấy mệt mỏi. Hãy đứng lên vặn mình vài cái và nhìn ngắm xung quanh để thư giãn.Lúc này hãy cùng thực hiện vài động tác khởi động cho mắt như: đảo mắt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải… thực hiện như vậy trong khoảng 3 -5 phút nhé. Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau để massage cho mắt : xoa 2 ngón tay trỏ và ngón tay giữa của cả hai bàn tay với nhau cho tới khi cảm thấy chúng nóng lên. Sau đó áp chúng vào mắt, mát-xa nhẹ nhàng từ 5-7 phút. Hãy thử áp dụng đi nào, chúng rất có hiệu quả.

4. Ăn nhiều cá và trái cây.

Khoa học đã chứng minh DHA có trong cá biển giúp mắt bạn sáng rõ hơn, ngăn ngừa các tổn thương và đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó ăn những loại quả chứa nhiều vitamin A (cà chua, cà rốt…) và rau xanh cũng được khuyến khích vì chúng sẽ làm mắt bạn sáng và trong hơn. Vậy thì còn ngại ngần gì mà không bổ sung thật nhiều cá biển và rau quả vào thực đơn hàng ngày phải không nào?

5. Điều chỉnh khoảng cách với màn hình.

Khoảng cách từ màn hình tới mắt quá gần cũng chính là nguyên nhân làm cho mắt bạn bị mệt và khô. Khoảng cách từ mắt đến màn hình được khuyến nghị là từ 50-70 cm, và màn hình thấp hơn tầm mắt 10-20 cm. Bởi vì các góc và khoảng cách có thể làm giảm nhu cầu về khúc xạ, làm giảm sự mệt mỏi cho mắt.

Chỉ với 5 mẹo trị nhức mắt cho dân công sởi rất đơn giản và dễ thực hiện sẽ giúp bạn khắc phục được chứng nhúc mắt hiệu quả khi phải làm việc bên máy tính nhiều.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý