Thịt viên chiên xù nhìn đã thèm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thịt viên chiên xù nhìn đã thèm

20/08/2015 12:00 AM
306

Thịt gà có chế biến rất nhiều món ăm ngon. Trong đó có món gà chiên xù nhắc đến thôi là đã chảy nước miếng với nhưng miếng thịt gà chiên xù thơm ngon giòn tan. NiemDamMe hương bạn làm món thịt gà chiên xù ngon giòn.

gà chiên xù

Nguyên liệu để làm món gà chiên xù :

Đùi gà: 2 chiếc

Thịt gà xay: 300 gram

Cà rốt: 1 củ, gừng: 1 miếng, trứng: 1 quả

Bột chiên xù, hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm thịt gà chiên xù nhìn thôi đã thích :
Bước 1: Với những món chiên rán thế thì chung tà nên chọn thịt đùi hoặc cánh gà, vì phần thịt này khá ngon, nhiều thịt, khi rán sẽ không bị dai, thịt mềm và ngọt, thịt gà xay thì chúng mình có thể chọn thịt phần ức hoặc lườn gà, phần này chúng mình đem xay (hoặc giã) nhuyễn. Các nguyên liệu: cà rốt, gừng thái nhỏ, rùi đem xay thật nhuyễn, sau đó trộn cùng 300 gram thịt gà xay, thêm vào đo 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, đeo bao tay trộn vào toàn bộ phần hỗn hợp trên đến khi thành 1 hỗn hợp đồng nhất thì để khoảng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị.

hương dẫn làm thịt gà chiên xù


Bước 2: Dùng dao sắc khía và lách nhẹ nhàng lọc bỏ xương phần đùi gà theo chiều dọc, cố gắng đừng để phần thịt đùi bị vụn nhé , dùng chày dàn nhỏ phần thịt vừa lọc, rắc lên đó 1 chút muối,thêm chút hạt tiêu nữa. Sau đó, trải miếng thịt vừa dàn ra, cho vào đó phần thịt đã xay ,để làm được 2 cái nhé, cuộn tròn lại.

Thịt gà chiên xù


Bước 3: Tiếp tục cuộn thịt lại trong giấy bạc,bọc kín 2 đầu lại. Đặt các cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy chừng khoảng 15 phút. Trong thời gian đó, chúng ta chuẩn bị bột mỳ, bột chiên xù và trứng để sẵn sàng cho việc chiên gà nhé.

gà chiên xù


Bước 4: Sau khi hấp chín thịt,lấy phần thịt đó lăn lần lượt qua bột mỳ -> trứng đánh tan -> bột chiên xù. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào ước lượng sao cho ngập phần thịt gà, đợi dầu sôi thì thả phần thịt gà vừa lăn qua các gia vị vào, đến khi cuộn gà chuyển sang màu vàng đều thì gắp ra và bỏ vào giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu ăn đi nhé

cách làm gà chiên xù


Bước 5 : Bạn cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn và bầy ra đĩa thế là bạn ra đình đã có một món ăn ngon rồi :D

gà chiên xù


Chỉ cần một số bước thay đổi bạn đã có món thịt gà chiên xù với lớp vổ giòn tan bên trong thì mềm ngọt hơn cả ngoài hàng. Cách làm thì không phải là khó  đúng không nào bạn còn lăn tăn gì nữa hay trổ tài cho gia đình mình thưởng thưc đi nào.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý