Tẩy vết bẩn trên quần áo màu không sợ bị phai

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tẩy vết bẩn trên quần áo màu không sợ bị phai

03/09/2015 12:00 AM
894

Khi quần áo màu bị dính bẩn, bạn nên sử dụng nước tẩy từ oxygen, tránh dùng nước tẩy dành cho vải trắng vì chúng sẽ gây bạc màu vải.

Nước tẩy oxygen là chất tẩy rửa phổ biến trên thế giới hiện nay. Thành phần hóa học của nước tẩy này là dung dịch nước có chứa oxy nồng độ cao, hay còn gọi là oxy già. Oxy già là một chất lỏng trong suốt, có tính oxy hóa mạnh vì thế nước tẩy này có tính năng tẩy sạch hiệu quả. Để sản xuất ra nước tẩy oxygen, người ta thường sử dụng hỗn hợp baking powder (bột nở) và hydrogen peroxide (oxy già).

anhsoonline

Các bọt khí oxy chỉ “kéo” vết bẩn ra khỏi sợi vải, không làm phai màu quần áo.

Nước tẩy oxygen có cách thức tẩy sạch vết bẩn linh hoạt và hiệu quả. Sau khi hòa dung dịch tẩy vào nước, một phản ứng hóa học xảy ra lập tức. Phản ứng này sẽ phóng thích hàng tỷ phân tử bọt khí oxy thoát ra môi trường nước bằng một sức đẩy lớn. Sau khi bị “đẩy” ra nhanh và mạnh, những bọt khí oxy này sẽ tìm cách liên kết lại với nhau. Trong quá trình gắn kết này, chúng sẽ bẻ gãy cấu trúc của những vết bẩn hữu cơ. Với cách hoạt động nói trên, nước tẩy oxygen được xem sản phẩm giặt tẩy mang nhiều tính năng ưu việt hiện nay.

Oxygen chỉ giúp tẩy sạch các vết bẩn bám trên bề mặt vải vóc, không tác động đến màu nhuộm bên trong sợi vải. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng nước tẩy oxygen, không hại màu vải, không gây bạc hay loang màu. Nếu chẳng may, bạn làm rớt vài giọt nước tẩy oxygen lên quần áo màu, nó cũng không gây đốm trắng trên vải. Sản phẩm tẩy oxygen cũng không làm mục sợi vải vì bọt khí chỉ oxy hóa các chất bẩn hữu cơ, kéo chúng ra khỏi sợi vải mà không hề tác động lên cấu trúc bên trong. Dù bạn có ngâm quần áo trong vài giờ, chỉ có vết bẩn bị tẩy sạch, quần áo vẫn giữ nguyên chất lượng.

Ngoài giữ màu, lọai bỏ vết bẩn, nước tẩy oxygen còn rất an toàn cho sức khỏe.

Ngoài giữ màu, lọai bỏ vết bẩn, nước tẩy oxygen còn an toàn cho sức khỏe.

Nước tẩy oxygen là oxy già ở nồng độ đậm đặc hơn. Vì vậy, nước tẩy này có tính năng tiệt trùng, sát khuẩn hiệu quả. Bạn có thể sử dụng trong gia đình, kể cả giặt đồ của trẻ nhỏ. Oxy già vốn không màu, không mùi nên khi giặt quần áo, nước tẩy oxygen không để lại mùi khó chịu trên da tay cũng như trên quần áo. Nước tẩy còn phá vỡ liên kết của các phân tử mùi trong các vết bẩn, nhờ đó quần áo có mùi thơm tự nhiên sau khi giặt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Toi co so Phao Mau hong bi Moc, toi Tay the nao de ko bi mat Mau vai ao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý