Tẩy vết bẩn trên quần áo màu không hề khó

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tẩy vết bẩn trên quần áo màu không hề khó

03/09/2015 12:00 AM
681

Bạn đã bao giờ gặp tình huống bực mình như vừa mới diện chiếc áo phông hoặc quần áo làm bằng vải cotton mới tinh được vài phút đã dính đủ loại vết bẩn chưa? Đáng ghét hơn nữa, những vết bẩn này rất "lì lợm", không dễ dàng giặt sạch bằng bột giặt thường và cũng dễ phai màu khi gặp thuốc tẩy.

Thay vì vứt chúng vào máy giặt và hy vọng các vết bẩn sẽ biến mất thật sự, bạn có thể tự tay pha trộn chất giặt tẩy với các nguyên liệu tự nhiên tại nhà, không những đảm bảo hiệu quả giặt sạch mà còn giữ màu vải bền lâu, an toàn với sức khỏe con người.

Ngoài ra, chi phí để mua những nguyên liệu này chỉ tốn của bạn vài nghìn đồng mỗi lần giặt, rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm giặt tẩy công nghiệp bán sẵn.

 Tẩy vết bẩn trên quần áo cotton màu - 1

Bạn cần chuẩn bị:

- 1 thìa nước rửa bát

- 1 thìa bột baking soda

- 1 thìa nước oxy già

Lưu ý: Sử dụng 1 đơn vị đong thống nhất.

Cách thực hiện:

Trộn lẫn nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với nhau trong 1 chiếc bát hoặc cốc nhỏ. Quấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan, tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn.

Sử dụng 1 miếng bọt biến hoặc bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn, chà nhẹ.

 Tẩy vết bẩn trên quần áo cotton màu - 2

Tiếp tục chà vết bẩn cho đến khi bạn thấy chúng mờ dần. Chú ý chỉ chà xát nhẹ, vừa đủ làm sạch vết bẩn mà không gây tổn thương cho bề mặt vải. Để yên 10 - 15 phút rồi giặt sạch như bình thường.

 Tẩy vết bẩn trên quần áo cotton màu - 3

Như bạn thấy, công thức này có tác dụng kỳ diệu đối với các vết bẩn, vết dầu mỡ trên chất liệu vải cotton. Nếu chưa thực sự yên tâm về khả năng giữ màu, bạn có thể kiểm tra trước khi sử dụng bằng cách bôi hỗn hợp lên 1 chỗ nhỏ, kín đáo.

Chúc các bạn thành công.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý