Tẩy vết bẩn trên quần áo màu, tuyển tập bí kíp cực hiệu quả đây

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tẩy vết bẩn trên quần áo màu, tuyển tập bí kíp cực hiệu quả đây

18/04/2015 03:55 PM
17,525

Tẩy sạch các vết ố bẩn trên quần áo luôn là chuyện đau đầu của các bà nội trợ nhất là trong những gia đình có con nhỏ. Mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng dễ dàng với tuyển tập bí kíp vô cùng đơn giảm và hiệu quả dưới đây.

Image result for tẩy vết bẩn trên quần áo màu


Tẩy các vết mồ hôi

Thường thường, nhất là trong mùa nắng, các áo thường bị dính những vết dơ do mồ hôi gây ra. Những vết này thường thấy ở chỗ cổ áo, nách áo. Muốn tẩy sạch các bạn nên ngâm áo quần vào nước ấm có pha nước Javel. Sau đó giặt lại bằng nước lã và xà bông.

Tuy nhiên nếu áo màu hoặc áo ny lon bạn không nên dùng nước Javel, mà phải ngâm áo trong nước lạnh hay nước ấm độ nửa giờ. Sau đó dùng nước có pha “nước đái quỷ” để tẩy chỗ vết dơ.

Tẩy vết nước hoa quả
- Nước hoa quả vừa đổ lên áo, trước hết ta rắc lên trên vết bẩn một ít muối ăn, nhẹ nhàng dùng nước bẩn thấm ướt, sau đó ngâm vào nước xà phòng giặt là sạch.
- Đối với những vết bẩn mờ, ta có thể dùng nước lạnh để giặt, giặt vài lần vết bẩn sẽ hết. Nếu bẩn nhiều có thể dùng dung dịch amôniắc (theo tỷ lệ 1phần amôniắc:20 phần nước) để trung hoà axit hữu co có trong hoa quả, sau đó dùng xà phòng giặt là sạch. Đồ tơ tằm có thể dùng chanh hoặc dùng xà phòng, cồn tẩy giặt.
- Cũng có thể nhỏ vài giọt giấm ăn lên vết nước hoa quả, dùng tay vò vài lần rồi dùng nước sạch để giặt là được.

Tẩy vết nhựa hồng trên áo
Vết bẩn mới, ta có thể dùng rượu vang nho hoà muối đặc vò vết bẩn, sau đó dùng xà phòng giặt sạch. Hoặc có thể dùng dung dịch amôniắc 5% và nước xà phòng để vò giũ sạch. Hàng tơ tằm dùng chanh 10% để giặt.

Tẩy vết kẹo cao su (loại big babol)
Ta có thể dùng xăng hoặc cồn tẩy là sạch

Tẩy vết kẹo cao su thường
Quần áo bị dính kẹo cao su thường khó giặt sạch, ta chỉ cần cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh để một lúc, vết kẹo trở nên giòn, dùng dao gọt nhổ nhẹ, vết kẹo sẽ hết.

Image result for tẩy vết bẩn trên quần áo màu


Tẩy vết của kem
Dùng xăng tẩy sẽ hết.

Tẩy vết xì dầu
Pha vào nước xà phòng ấm một ít dung dịch amôniắc và phèn rồi đem quần áo đi vò, vò một lúc vết bẩn sẽ sạch.

Tẩy vết tương cà chua
Sau khi gột sạch vết tương cà chua đã khô, dùng xà phòng hoà với nước dấm giặt, vết bẩn sẽ hết.

Tẩy trứng dính trên áo
Nếu trứng gà dính trên quần áo, ta cần phải chờ cho vết trứng khô đi, sau đó dùng lòng đỏ trứng trộn lẫn với glixêrin để lau, rồi mới cho quần áo vào trong nước để giặt, như vậy vết bẩn sẽ sạch hết.

Tẩy vết dầu động thực vật dính trên quần áo
Với những quần áo bị bẩn do dầu động thực vật gây nên, ta có thể dùng thuốc đánh răng lau nhẹ vài lần rồi dùng nước sạch để vò, vết bẩn sẽ hết.

Tẩy vết vàng của tôm trên quần áo
Ta có thể dùng mang trắng của cua đã luộc chín vò vào vết bẩn trên quần áo, sau đó, sau đó dùng xà phòng giặt bình thường, vết vàng sẽ hết.

Related image

Tẩy vết mực bút bị
Sau khi cho quần áo có vết mực vào ngâm trong nước sạch, ta dùng chất CCL4 lau nhẹ vết bẩn rồi dùng xà phòng với nước sạch giặt sạch quần áo. Chú ý không được dùng xằn để giặt. Ta cùng có thể dùng thuốc đánh răng trộn lẫn với 1 ít xà phòng giặt vò nhẹ vết bẩn, nếu vò xong vẫn còn vết mờ, ta dùng cồn xoa lên là được.

Tẩy vết mực đỏ
Trước tiên, ta dùng nước xà phòng giặt vết bẩn, tiếp đó dùng cồn 10% để vò lên quần áo bị bẩn, sau đó dùng nước sạch giặt là được. Ta có thể dùng dung dịch thuốc tím 0.25% để tẩy. Hoặc nếu dùng mù tạt rắc lên vết bẩn, sau vài tiếng vết bẩn sẽ mất đi.

Tẩy vết mực xanh
Khi mực vừa rớt lên áo, ta nên ngâm ngay áo vào nước lạnh rồi dùng xà phòng để giặt. Nếu là vết mực cũ ta nên ngâm vào dinh dịch axit ôxalic 2% vài phút rồi dùng xà phòng giặt sạch

Tẩy vết mực tàu
Trước tiên, ta cho quần áo có vết bẩn vào nước sạch giặt qua, sau đó dùng xà phòng và cơm hạt vò xát lên vết bẩn, sau đó dùng vải xô, bông thấm dần. Vết mờ có thể dùng dung dịch amôniắc để tẩy cho hết. Ta cũng có thể dùng thuốc đánh răng, sữa bò để lau, vò sau đó dùng nước sạch giặt là được.

Tẩy vết giấy than, bút nến
Cho quần áo vào nước ấm hoà với xà phòng để vò, sau đó dùng xăng, dầu hoả để tẩy, sau đó dùng cồn lau sạch là được.

Tẩy vết mực in
Dùng xà phòng với xăng (không cho nước) ngâm hoặc thấm lên vết bẩn trên quần áo, dùng tay vò nhẹ cho vết mực tan ra rồi vò bằng nước xà phòng và giặt như bình thường. Nếu dùng xà phòng để giặt chỉ hết dầu mực còn mầu của mực vẫn còn trên quần áo, ta phải dùng bột tẩy trắng hoặc bảo dưỡng (bột giặt dùng cho đồ tơ tằm) để tẩy thì vết mực sẽ sạch hoàn toàn.

Image result for tẩy vết bẩn trên quần áo màu

Tẩy vết mồ hôi
- Dùng bình xịt, xịt lên chỗ quần áo có vết mồ hôi một ít dấm ăn, để một lúc đem đi giặt hiệu quả sẽ tốt hơn.
- Lấy 1 miếng bí đao giã nhỏ, cho vào trong túi vải vắt lấy nước, dùng nước này vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi, sau đó giặt lại bằng nước sạch.
- Cho vài giọt dung dịch amôniắc vào chậu nước, cho quần áo bị vết mồ hôi vào đố ngâm 1 giờ trong nước muối 5%, rồi vò nhẹ rồi dùng nước sạch giặt lại.
- Thái vụn một ít gừng tươi, cho vào quần áo rồi dùng nước giữ sạch, vết mồ hôi cũng hết.

Cách tẩy vết máu, vết sữa
- Cà rốt giã nhỏ trộn với muối, bôi lên vết máu và vết sữa quần áo để vò sau đố giặt bằng nước sạch là được.
- Khi quần áo bị dính vết máu, vết sữa ta dùng gừng xát lên rồi vò kỹ, tiếp đố dùng nước lạnh vò sạch, các vết bẩn sẽ không để lại dấu vết gì nữa.

Tẩy vết nước tiểu trên quần áo
Quần áo mới bị nước tiểu lên, ta chỉ cần vò xà phòng là sạch, nhưng khi vết bẩn để lâu, ta hoà xà phòng với nước ấm hoặc dung dịch amôniắc loãng hay nước phèn để vò sau đó giặt lại bằng nước sạch sẽ hết.

Tẩy vết dầu mỡ trên áo lông
Nếu áo lông bị dính dầu mỡ, ta có thể rắc lên chỗ mỡ một ít bột mì rồi dùng bàn chải chải theo chiều của lông cho đến khi hêts vết dầu mỡ, sau đó dung que mây song đập nhẹ mặt lông cho đến khi hết bột lông tơi là được.

Tẩy vết bùn vàng
Khi quần áo có vết đốm vàng của bùn, trước tiên ta dùng nước gừng để vò, sau đó vò lại bằng nước sạch là được.

Tẩy các vết keo trên áo lông, áo len
Nếu áo lông , áo len bị dính vết keo, ta phải ngâm quần áo vào trong nước sau đó vò nhẹ tay, không được vò khô nếu không lông sẽ bị rụng.

Tẩy vết mốc trên quần áo
- Vào mùa mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Nếu hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa. Nếu quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng, ta có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng.
- Đồ len, nhung có vết mốc, ta phải treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc là được.
- Những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên ta dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy. Còn đối với những vết mốc cũ, ta cần bôi dung dịch amoniắc, để 1 lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.

Image result for tẩy vết bẩn trên quần áo màu

 Tẩy vết gỉ
Dùng axitôxalic 1% xát lên chỗ có vết gỉ sắt ở quần áo, sau đó giặt qua nước sạch.

Tẩy vết sơn
- Khi vết sơn dính lên quần áo còn chưa khô, dùng dầu hoả cọ tẩy, sau đó dùng một ít axitaxetíc thấm vào tẩy tiếp (cũng có thể không cần dùng axitaxetic nhưng hiêụ quả sẽ kém đi) sồi giặt sạch lại là được. Nếu vết sơn khô rất khó tẩy, ta có thể làm như sau: cho vào nồi 2,5 lít nước, 100g bột kiềm và một ít vôi cho quần áo vào đun 20 phút, lấy ra giặt lại bằng xà phòng, cách này không dùng cho quần áo màu.
- Quần áo bị dính sơn, nếu dùng xăng hay dầu chuối tẩy sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng cách tốt nhất nên dùng dầu gió để tẩy. Ta xoa vào 2 mặt nơi có vết sơn để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau, hiệu quả rất tốt.

Tẩy vết dầu trẩu
Ta có thể dùng xăng, hoặc dầu hoả để tẩy, cũng có thể dùng bã đậu để xát lên, sau đó dùng nước sạch giặt lại.

Tẩy vết nhựa đường
Ta có thể dùng xăng hoặc dầu hoả để tẩy. Nếu không dùng dầu lạc, dầu máy thấm lên chỗ có vét bẩn, đợi nhựa đường chảy ra rất dễ lau.

Tẩy vết dầu nến
Quần áo bị dầu nến roi vào, nếu giặt như bình thường e rằng không sạch, trước tiên ta dùng dao cạo lớp nến, sau đó đem ao trải thẳng trên mặt bàn, đặt lên chỗ nến 1 tờ giấy thấm, dùng bàn là là vài lần là sạch.

Cách tẩy vết dầu ống khói
- Quần áo vừa bị dây dầu, nên lập tức dùng xăng để tẩy, nếu vẫn còn thì có thể dùng axit ôxalic 2% để tẩy tiếp, sau đó giặt lại là được.
- Khi quần áo bị dây vết dầu vào, ta cần lấy 1 nắm nhỏ tro bếp rắc lên, chờ 1 lúc tro bếp khô phủi đi vết dầu sẽ hết. Nếu vết dầu đã lâu, ta dùng nước thấm cho ướt vết dầu sau đó lấy tro rắc lên và làm như trên.

Tẩy vết hắc ín
Trước tiên ta phải cạo sạch lớp hắc ín dính trên quần áo, sau đó dùng dung dịch clorua cacbon ngâm 1 lúc, sau đó cho vào nước ấm vò giặt. Cũng có thể dùng dầu thông lau đi lau lại nhiều lần rồi ngâm vào trong nước xà phòng giặt lại là được

 Tẩy vết cỏ xanh
Tẩy vết bẩn do cỏ gây ra chỉ cần dùng nước muối (100g muối cho vào 1lít nước) để ngâm quần áo rồi giặt là được.

Image result for tẩy vết bẩn trên quần áo màu

Tẩy vết thuốc đỏ
Trước hết dùng xà phòng ấm để giặt, tiếp đó dùng axit axolic và thuốc tím để tẩy màu, rồi giặt sạch.

Tẩy vết cồn iốt
Trước tiên dùng 1mml natri sunphat hoà vào 7mml nước ấm để xoa lên vết bẩn, sau đó dùng nước sạch vò giặt nhiều lần. Ta có thể dùng cồn để tẩy.

Tẩy vết mỡ
Dùng xăng, dầu hoả xoa lên vết mỡ, cũng có thể dùng cồn hoặc rượu trắng xoa lên vết mỡ để 1 lúc dùng xà phòng giặt lại là sạch.

Tẩy vết thuốc tím
Ta dùng axit nitơric, hoặc có thể dùng dung dịch axit ôxalic 2% để tẩy, sau đố dùng nước giặt sạch là được.

 

 

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Mình có chiếc áo dạ màu nâu, mình giặt lẫn quần áo màu đen nên nó bị lem nhem màu, bạn có cách nào chỉ giúp mình với. Thank
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
chi oi ao trang cua em bi dinh mau den ca ao em phai lam sao
quần áo bị dính màu của quần áo khác, tẩy bằng cách nào?
Mình có một chiếc áo dạ màu trắng, dùng lâu nên bị mất màu trắng và bị chuyển sang màu như cháo lòng, mình không biết làm thế nào để cho nó trở lại màu trắng như trước. Mong phununet.com giúp mình cách làm trắng lại chiếc áo đó vì đó là chiếc áo yêu thích của mình
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Tôi muốn tẩy vết màu từ quần áo khác lây sang
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Tôi muốn tẩy vết màu từ quần áo khác lây sang
mình có chiếc áo phao màu cà phê, vi trời nồm nên nó bị móc lấm tấm màu đen. Phải dùng cách gì để tẩy mà không làm phai màu áo? Giúp mình với nha. Thnks
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Minh vua mua chiec ao khoac vai gio minh ngan qua den no bi o mac xan tren ao.cac ban co cach nao mach cho minh moi
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
cái áo khoác màu đen của mình bị dính hóa chất giặt ko được.giờ làm sao để tẩy.các bạn giúp mình với.cái áo đấy mình mới mua
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Mình mua giầy nỉ cho con gái màu hồng nhạt pastel. Giầy bị nhiều vết mốc loang lổ. Làm thế nào tẩy hết đc. THanks
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Dùng xăng nguyên chất để tẩy, đợi cho xăng bay xong thì lót lên một lớp vải ẩm, lấy bàn là ủi, sẽ hết mốc Bạn thử xem nhé
em mới mua 1 chiếc áo dạ, có lông trắng ở cổ. em giặt bằng xà phòng, màu đỏ của áo lem ra lông trắng, giờ em phải làm thế nào để tẩy màu trên lông a? giúp em với!
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
đem nhét vào thùng rác cho mau
Cái vụ này tôi bị rồi, kg có thuốc gì khác ngoài Javel đâu? bạn mua ngay 01 lọ nước tẩy trắng Javel, rồi đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, làm theo hướng dẫn ở nhãn ngoài, cái hay của Javel là kg làm bay màu gốc của quần áo, mà nó chỉ làm sạch vết loang thôi. Bạn làm thử nhé !
minh co chiec ao vay da mau do. moi lan giat la mau do ra nhu mau. so lam. tham chi khi mac len roi ma mau do van cu ra bam vao ao khac.minh khong biet lam the nao ca.xin giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Ao Vai dinh mau vag?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Ai chi dun em voi lam sao tay sach vet voi dinh tren quan mau a
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Vết vôi thì chưa thấy chỗ nào đề cập tẩy thế nào, ca này khó ăn đây
Tôi kinh doanh nhà nghỉ nên những ngày mưa này ga giường và vỏ gối của tôi bị mốc đen tôi phải làm thế nào để tẩy sạch. Hãy giúp tôi.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
vut dj mua bo moi a.
toi moi ma 1 cai ao somi trang, tren ao co gan 1 cai logo cua hieu..cai logo no lam chat lieu gi nhu nhung chat lam giay ma khi di nuoc no ra mau vang ay.vay la no lam cai ao tui vang khe vay.ai biet cach tay bay chat do giup tui voi :(((
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Em mới bị tai nạn,té xuống đường lúc trời đang mưa nên quần áo bị dính vết bẩn màu đen giặt mãi không sạch,áo em là áo có họa tiết,vết bẩn ngay nơi nhiều họa tiết nhất. Mong mọi người chỉ cho em cấch tẩy vết bẩn mà ko mất họa tiết trên áo. Em xin cảm ơn mọi người nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Khi quần áo len dính bùn sình, đừng giặt ngay mà hãy lấy vải mềm hoặc bông gòn nhúng vào nước lạnh có pha ít giấm ăn rồi lau nhẹ lên vết bẩn.
mình muốn tây vai den thành chắng làm cách nào vay
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
mua thuốc tẩy hoặc ngâm phèn chua
E vua mới díh máu của kon gáj vao aó trắg ko pjs lm thê nao dê tay sach duoc.mog moj nguoi cko e mot loj khueyn
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Hôm trước mình bị té xe, tay bị xước nên làm vấy máu vào chiếc áo trắng mua bằng tháng lương đầu tiên. Tiếc đứt ruột Nhưng cũng may, chị trong công ty bày cho mình cách tẩy cực hiệu quả. Nhân dịp này, mình chia sẻ với các mẹ về bí quyết tẩy vết máu.Đầu tiên, ngâm quần áo trong nước lạnh, chà xà phòng đến khi vết ố gần như biến mất rồi giặt. Kế đến, thoa hỗn hợp bột ngô và nước lên vết ố và để khô. Rắc một ít muối ăn lên trên vết ố. Cuối cùng là chà ôxy già lên vết ố rồi ngâm nước lạnh trong khoảng nửa giờ. Mình đã áp dụng cách này và thấy thật sự hiệu quả. Chúc các mẹ luôn vui nhé
Toi muon tay vet ban tu quan lay sang ao phong mau do
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Vết bẩn của bạn là vết gì,cà phê, vải hay gì đó.Nếu nói vết bẩn thì không thể tư vấn cho bạn được.
Minh co mot doi giay vai mau cam bi dinh vet do . Minh da giat bang bot giat va cha rat ki nhung van ko ra. Co canh nao chi minh lam sach giay minh ko.?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Chào bạn! Vì bạn không nói rõ vết dơ trên giày bạn là do bị gì dính vào nên bên mình rất khó để tư vấn.TUy nhiên cũng mách bạn một số cách thức tẩy vết bẩn thông dụng có trên áo quần, để bạn vận dụng thử xem nhé, giày vải thì cũng như vải quần áo mà. c1:Trên quần áo thường có những nơi dễ ra mồ hôi như: cổ áo, nách, lưng, lâu ngày sẽ làm xuất hiện những vết ố vàng mất thẩm mỹ. Nếu chỉ dùng xà phòng giặt như bình thường sẽ không sạch hết được, bạn hãy thử áp dụng một số cách tẩy sau: - Lấy gừng tươi giã nhuyễn, rắc lên vết ố. Sau đó cho thêm ít nước vào vò sơ qua, rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng như bình thường sẽ sạch ngay. - Ngâm quần áo trong nước muối nồng độ từ 3% đến 5% khoảng 30 phút. Sau đó xả lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng vào giặt như bình thường. - Dùng nước vo gạo hoặc nước đậu tương để giặt quần áo bị ố vàng sẽ có tác dụng tẩy trắng rất hiệu quả. - Hoặc có thể xay nhuyễn trái bí đao, lọc lấy nước cốt bí để giặt quần áo cũng có tác dụng tẩy ố tốt. - Riêng với đồ dệt nhuộm màu bị ố vàng, hãy dùng một lòng đỏ trứng gà đánh tan cho thêm 10 ml cồn 96%. Đem dung dịch này bôi lên chỗ vết ố, chờ cho khô rồi cạo sạch đi. Sau đó dùng khăn tẩm nước ấm lau sạch vết bẩn còn bám lại. Nếu thấy chưa sạch, có thể cho thêm ít dầu cam nóng vò sơ là sạch ngay. - Với đồ dệt màu trắng bị ố, hãy ngâm vào dung dịch hòa tan gồm: nước sạch - nước amôniắc - muối ăn theo tỷ lệ 100-10-1. Đến khi thấy quần áo đã sạch thì nhấc ra rồi giũ sơ qua nước sạch, sau đó dùng xà phòng giặt, xả như bình thường. c2.Bước 1: Làm sạch bùn đất trên giày và dây giày Nếu trên bề mặt giày có dính bùn đất, chỉ bắt đầu vệ sinh khi giày đã khô hẳn. Đập nhẹ xuống đất hoặc trong một thùng rác, vỗ nhẹ trên giấy báo để bùn đất trên đế giày rớt ra, làm ướt mảnh vải sạch màu trắng, từ từ loại bỏ bùn khô dính trên mặt giày, sau đó mới tháo dây giày. Bước 2: Giặt và rửa nước Trước tiên cần dùng nước ấm để rửa giày, sau đó vệ sinh bằng bàn chải đánh răng cũ nhúng nước rửa chén pha với nước ấm, vệ sinh từ trong ra ngoài và các cạnh khác, rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu vết bẩn vẫn còn, tiếp tục dùng miếng rửa chén chà nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch. Nếu giày vẫn còn mùi hôi, dùng nước tạo bọt soda xả sạch, dây giày rửa sạch bằng nước lạnh. Đối với loại giày có màu: Khi giặt cần chú ý không nên dùng các chất tẩy cao, trước khi giặt nên thử nghiệm trên một số bề mặt nhỏ ở giày xem xà phòng có làm bạc màu hay không. Bước 3: Phơi giày Nhồi giày bằng miếng nhồi màu nâu, khăn giấy hoặc giấy văn phòng màu trắng (không dùng giấy báo hoặc giấy in có mực), để khô chung với dây giày, không để gần lò sưởi hoặc máy đang tỏa nhiệt nóng, vì trực tiếp tiếp xúc sẽ làm cho giày bị khô nóng và nứt. Thân
Toi muon tay vet mau cua quan tay bi dinh vao ao trang?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chào anh! Tẩy vết ố hoặc màu loang ở đồ màu trắng có rất nhiều cách, nhưng cách đơn giản, dễ làm, không độc hại nhất là sử dụng thuốc tím và chanh. Thuốc tím có bán ở các cửa hàng thuốc dùng để chữa trị vết thương, có tác dụng oxy hóa làm chết vi khuẩn. Mua thuốc tím về pha loãng, bôi vào những vết loang này, sau đó dùng axit chanh (nước cốt chanh) nhỏ lên chỗ đã bôi thuốc tím. Axit chanh lúc này sẽ oxy hóa màu, làm biến mất màu loang này và trả lại cho quần áo màu trắng như ban đầu. Ngoài ra, có thể sử dụng nước tẩy javen để bôi lên vết loang, khi đó vết loang sẽ biến mất nhưng cách này lại không tốt cho môi trường.Thân
e mua ao mau do bi dinh dau may e k bt lm s cho sach ca.e kam on
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Bác chỉ cần lấy khoảng 2 đến 3 chén xăng, nhúng chỗ bị dính dầu vào , vò nhẹ là đi ngay thôi, ngày trước mình bị dính vào cái áo trắng đã làm như thế, đảm bảo là hết sạch, chỉ cần giặt lại bằng xà phòng là không còn mùi xăng ngay
cai ao khoac cua mih bi cac vet thau kim minh dung thuoc tay thau kim ngung ko tay duoc xong cai ao cua minh loang lo cac vet cua thuoc tay minh ko pit lam sau , co cach nao giup minh voi. Thanks
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Nếu áo đã bị loang rồi thì đúng là bó tay, trừ khi bạn nhộm lại hoàn toàn
Minh co bộ quân ao wuyn ny mau đỏ khi giat đa vô ý để chunh vơi quan au màu đen nên bộ dô đo bị loang luôc mau đen. Ban nào có cách gì giúp mình đê giặt sach các vêt den trả lại mau lúc đau cho bô wuyn ny đo. Minh cam ơn nhiêu!
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Cái này đúng là bó tay luôn rồi. Chúc mừng vì bạn có cơ hội mua bộ mới.
minh bi keo dan ong nhua tien phong dinh len ao.lam canh nao de tay duoc giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Dùng axeton hoặc dầu máy xem thế nào bạn ạ
Muốn tẩy vết bẩn từ nghệ thì làm thế nào b
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bạn ngâm áo trong nước nóng 5phút sau đó vắt thật sạch nước, để áo nguội rồi dùng đổ nước chanh lên đó ngâm qua đêm. Nếu chưa hết hẳn bạn nên làm lại một lần nữa Chúc bạn thành công!
Toi xin hoi toi ngam chiec ao khoac trang voi nuoc giat cua Thai khi mang ve giat co nhung vet loang mau tim. Xin mach cho toi cach tay het vet loang do
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn có thể thử bằng cách: Ngâm và vò mạnh với nước javen nồng độ 0,5g/lít. Xả sạch bằng nước lã.
em mới mua 3 cái áo có họa tiết tran trí , sau khi giặt bằng nước nóng thì cả 3 cái họa tiết trang trí của nó đều bị tróc tra trắng xóa và vẫn còn dính vào áo. Bây giờ em muốn xóa hết các họa tiết bị tróc ra để cho 3 cái đấy thành áo phông trơn thì làm thế nào ạ ???
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Vụ này có vẻ hơi nam giải. Mình cũng từng bị mà không biết phải làm như thế nào :(
em mới mua cái áo trắng nhưng có họa tiết kẻ lại bị nghệ tươi bắn vào áo giặt xà phòng thỳ nó chuyển thành màu đỏ ai biết tẩy vết nghệ vàng này thỳ giúp em với
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
quần jeeans của e/cháu bị dính bùn nhưng giặt mãi k hết. có anh chị, cô chú nào giúp em/cháu được k ạ? hic
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Muốn tẩy các vết bùn bắn vào quần áo, các bạn có thể dùng nước có pha dấm để tẩy. Em có làm thử nhé!
vet o vang giat khong ra
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
- Trộn đều 4 thìa bột Baking Sode trong ¼ bát nước. - Dùng bàn chải đánh răng hay chổi quét sơn để quết hỗn hợp này lên vị trí bị ố vàng trên áo. Sau khi quết xong, bạn để áo trong khoảng 1 giờ đồng hồ để bột Baking Soda phát huy tác dụng. - Sau khi chờ đợi bột ngấm vào áo, bạn tiến hành giặt nó với nước sạch. Lặp lại bước 2 nếu bạn vẫn thấy việc tẩy trắng vết ố vàng chưa đạt hiệu quả như ý. - Cuối cùng là phơi áo sau khi đã ứng ý với kết quả mà việc tẩy trắng mang lại.
cách tẩy xà bông đặc dính trên quần áo nhiều ngày
áo của mình là áo khoac gió màu,mình ngâm comfo ko may bị loang mất mà giặt xà phòng mãi ko hết,cho hỏi làm cách nào để màu áo bình thường nhỉ
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
mình sắp sinh ebe,có xin 1 ít đồ làm khước nhưng nhìn hơi cũ vậy làm cách nào để tẩy cho sáng hơn?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
em có áo khoác màu bị mốc đen .làm thế nào để hết ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
e xài thuốc tẩy luôn rồi mà nó vẫn chưa hết thì phải làm s ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Quan ao bi dinh mau cua quan ao khac phai lam sao giac ra
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hoi .mau ao cua e la mau xanh nhung lai co nhug vet mau hong o tren ao .thi tay cach nao cho het ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Minh muon tẩy hình nhựa dính in tren ao bò ai chi minh với
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho em hỏi chút ạ.áo của e là áo caro nhưng bị ố vàng là cách nào cho hết được ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mình có một cái quần jean bị ố vàng mấy chổ, có cách nào giúp mình tẩy các vết này được k ạ, cảm ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho m hỏi áo mình là áo màu mà bị vết ố màu trắng khoan vùng nách thì làm cách nào hết. Thanks.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý