Tẩy vết bẩn trên quần áo màu kinh nghiệm cực hay đây!

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tẩy vết bẩn trên quần áo màu kinh nghiệm cực hay đây!

03/09/2015 12:00 AM
459

 Cách tẩy các vết bẩn trên quần áo. Mẹo tẩy vết mốc, vết sơn, vết dầu, nhựa đường, tẩy vết mồ hôi vết máu vết sữa và các chất bẩn khó tẩy trên quần áo. Kinh nghiệm tẩy sạch các vết bẩn trên quần áo. Cùng xem những mẹo vặt hay này nhé.

Cách tẩy các vết bẩn trên quần áo

Cách tẩy các vết bẩn trên quần áo

Cách tẩy vết mốc trên quần áo

 Cách tẩy vết ẩm mốc trên quần áo. Vào mùa mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Nếu hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa. Nếu quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng, ta có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng.

 Đồ len, nhung có vết mốc, ta phải treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc là được.

 Bí quyết tẩy vết mốc trên quần áo. Những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên ta dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy. Còn đối với những vết mốc cũ, ta cần bôi dung dịch amoniắc, để 1 lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.

Cách tẩy vết sơn dính lên quần áo

 Khi vết sơn dính lên quần áo còn chưa khô, dùng dầu hoả cọ tẩy, sau đó dùng một ít axitaxetíc thấm vào tẩy tiếp (cũng có thể không cần dùng axitaxetic nhưng hiêụ quả sẽ kém đi) sồi giặt sạch lại là được. Nếu vết sơn khô rất khó tẩy, ta có thể làm như sau: cho vào nồi 2,5 lít nước, 100g bột kiềm và một ít vôi cho quần áo vào đun 20 phút, lấy ra giặt lại bằng xà phòng, cách này không dùng cho quần áo màu.

 Quần áo bị dính sơn, nếu dùng xăng hay dầu chuối tẩy sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng cách tốt nhất nên dùng dầu gió để tẩy. Ta xoa vào 2 mặt nơi có vết sơn để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau, hiệu quả rất tốt.

Cách tẩy vết dầu trên quần áo

Ta có thể dùng xăng, hoặc dầu hoả để tẩy, cũng có thể dùng bã đậu để xát lên, sau đó dùng nước sạch giặt lại.

Bí quyết tẩy vết nhựa đường trên quần áo 

Ta có thể dùng xăng hoặc dầu hoả để tẩy. Nếu không dùng dầu lạc, dầu máy thấm lên chỗ có vét bẩn, đợi nhựa đường chảy ra rất dễ lau.

Kinh nghiệm tẩy vết dầu nến trên quần áo

Quần áo bị dầu nến rơi vào, nếu giặt như bình thường e rằng không sạch, trước tiên ta dùng dao cạo lớp nến, sau đó đem ao trải thẳng trên mặt bàn, đặt lên chỗ nến 1 tờ giấy thấm, dùng bàn là là vài lần là sạch.

Mẹo tẩy vết mồ hôi trên quần áo

 Cách tẩy vết mồ hôi trên quần áo. Dùng bình xịt, xịt lên chỗ quần áo có vết mồ hôi một ít dấm ăn, để một lúc đem đi giặt hiệu quả
sẽ tốt hơn.

 Lấy 1 miếng bí đao giã nhỏ, cho vào trong túi vải vắt lấy nước, dùng nước này vò quần áo bị
bẩn do vết mồ hôi, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

 Cho vài giọt dung dịch amôniắc vào chậu nước, cho quần áo bị vết mồ hôi vào đố ngâm 1 giờ
trong nước muối 5%, rồi vò nhẹ rồi dùng nước sạch giặt lại.

 Thái vụn một ít gừng tươi, cho vào quần áo rồi dùng nước giữ sạch, vết mồ hôi cũng hết.

Cách tẩy vết máu, vết sữa trên quần áo

Cà rốt giã nhỏ trộn với muối, bôi lên vết máu và vết sữa quần áo để vò sau đố giặt bằng nước sạch là được.

 Khi quần áo bị dính vết máu, vết sữa ta dùng gừng xát lên rồi vò kỹ, tiếp đố dùng nước lạnh vò sạch, các vết bẩn sẽ không để lại dấu vết gì nữa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý