Cách khử mùi hôi quần áo do trời nồm

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách khử mùi hôi quần áo do trời nồm

03/09/2015 12:00 AM
143

Cách giặt sạch quần áo bị hôi & ẩm mốc sau ngày mưa nồm. Thời tiết miền Bắc gần đây khá khó chịu với tiết trời mưa dai dẳng, đây là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn nấm mốc hoạt động mạnh trên quần áo. Vậy phải làm cách nào để tẩy sạch vết mốc trên quần áo. Hãy cùng mẹo vặt tìm hiểu

Cách giặt sạch quần áo bị hôi và ẩm mốc

Cách giặt sạch quần áo bị hôi và ẩm mốc

Cách tẩy sạch các vết ố , mốc trắng, mốc đen

Để tẩy sạch các vết mốc trắng các bạn hãy cho bột giặt hòa tan vào nước ấm sau đó cho 1 thìa soda và 1 thìa cafe cùng 2-3 món đồ quần áo, ngâm trong 10p và vò sạch các vết mốc .

Cách nữa để tẩy sạch các vết ố, mốc trắng. Các bạn hãy pha giấm với nước ấm và ngâm quần áo trong 15p sau đó hãy dùng xà phòng giặt vết mốc, ố sẽ bay mất. Chú ý nhỏ, hãy giặt bằng tay để các vết ố được đánh bay, nước ấm khoảng 30-50 độ, không dùng nước sôi gây hỏng quần áo.

Tẩy sạch các vết mốc đen cần sự kiên nhẫn lớn hơn . Các bạn hãy dùng một chút thuốc tẩy với nước nóng pha loãng ngâm quần áo trong đó chừng 20p mới có thể tẩy các vết mốc đen. Với những chiếc áo màu các bạn có thể dùng giấm hoặc soda thay thuốc tẩy, hiệu quả cũng khá tốt. Với các vùng bị mốc đen nặng cần ngâm kỹ và lâu hơn, chú ý đến độ phai màu của quần áo.

Quần áo hôi do lâu ngày không khô

Đây chắn chắc là vấn đề đau đầu của nhiều người. Trong thời tiết ẩm ướt hoặc nồm quần áo rất dễ bị hôi, cách khử mùi hôi quần áo đơn giản nhất là dùng một chút rượu vodka cho vào bình xịt rồi xịt bay lên quần áo. Chú ý chỉ xịt qua tránh làm ướt sũng áo. Sau khi xịt hãy phơi nơi thông thoáng , rượu vodka có tác dụng khử mùi rất tốt, sau khi phơi cồn sẽ nhanh chóng bay hơi, khỏi lo quần áo có mùi rượu nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý