Cách khử mùi hôi quần áo không cần giặt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách khử mùi hôi quần áo không cần giặt

03/09/2015 12:00 AM
528

Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam thì cho dù đã bảo quản một cách rất cẩn thận thì quần áo của chúng ta vẫn không tránh khỏi việc bị ẩm mốc. CANIFA tin chắc rằng Quý độc chúng ta ai cũng đã từng một lần phải "phiền lòng" vì điều này. Và câu hỏi đặt ra là: Bạn đã làm gì vào lúc đó? Nếu câu trả lời của bạn là mang-đi-giặt thì đây chắc chắn chưa phải là một cách làm tối ưu nhất vì bạn không thể mang những trang phục mùa đông "to sụ" đi giặt được. Vậy phải làm thế nào đây? 

CANIFA ở đây để giúp bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo mà bạn không cần giặt chúng. Nghe hơi lạ phải không? Nhưng mà nó hoàn toàn có thật. 

Bước 1: Khử mùi ẩm mốc trên quần áo bằng bột baking-soda

Bạn lộn mặt trong của áo/quần ra ngoài, sau đó đặt nó lên một chiếc khăn to bản. Tieps đến, hãy rắc một lượng bột baking soda lên phần trang phục bị ẩm mốc. Dùng ngón tay di đều phần bột lên phần áo bị ẩm mốc. 

Bước 2 

Bạn để áo/quần trong tình trạng như trên trong khoảng 30 phút. Bột baking-soda sẽ có tác dụng hút ẩm một cách tự nhiên mà không gây hại hay tác dụng phụ cho áo. Lưu ý: Bạn có thể mua loại bột này trong các cửa hàng bán đồ khô/cửa hàng bánh ngoài chợ. Nó là một loại bột dùng để làm bánh. 

Sau 30 phút, bạn nhấc trang phục lên và rũ để cho hết bột bám trên đó. Nếu chưa hết thì bạn có thẻ dùng máy hút bụi loại nhỏ để làm sạch. 

Nếu sau khi làm xong mà vẫn chưa hết ẩm mốc thì bạn lặp lại bước 1 và 2 thêm một hay một vài lần nữa. 

Bước 3 

Bạn treo áo/quần lên mắc phơi ngoài trời và để như vậy trong khoảng 1 giờ. Đi��u này không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi còn vương trên áo/quần, mà còn để bột baking soda bay hết khỏi bề mặt trang phục. 

Bước 4: Khử mùi ẩm mốc quần áo bằng dung dịch "tự chế"

Treo trang phục lên mắc/giá áo trong phòng rồi dùng dung dịch khử mùi và xịt lên. Nếu gặp khó khăn trong việc mua loại dung dịch này thì Quý vị có thể tự chế nó. 

Hãy làm như sau:

Bạn hòa nước trắng với dấm theo tỉ lệ 1:1 để tạo hỗn hợp khử mùi.

Bạn giỏ từ 2 – 3 giọt tinh dầu tự nhiên (Essential Oil) vào hỗn hợp vừa tạo ở trên.

Cho hỗn hợp này vào một chiếc bình xịt rồi lắc nhẹ bình.

Xịt dung dịch khử mùi vừa chế lên chỗ bị ẩm mốc trên áo/quần. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc khử mùi ẩm mốc trên quần áo rồi đấy. Công việc cuối cùng là để cho trang phục khô tự nhiên là được! 

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên,

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý