Cách làm cá bông lau kho nước dừa ngon

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm cá bông lau kho nước dừa ngon

06/10/2015 12:00 AM
520

Không tự nhiên mà cá bông lau trở thành đặc sản của vùng sông nước An Giang. Người dân ở đây có cả một danh sách dài các món ăn chế biến từ loài cá này. Nhưng có lẽ được ưa chuộng hơn cả là món cá bông lau kho nước dừa. Hôm nay các bạn hãy cùng mình vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu gồm có:

600g cá bông lau

0,3 lít nước dừa

Hành tím băm

Hạt tiêu

Hạt nêm, muối, đường, nước mắm

Dầu ăn

Nước hàng

Hành lá

1 quả ớt sừng

Các bước thực hiện món cá bông lau kho nước dừa

Làm sạch rồi cắt khúc cá bông lau cho vừa ăn.
cá bông lau kho nước dừa

Ướp cá trong khoảng 20 phút với dầu ăn, hành tím và ớt băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, nước màu, nước mắm. Mách bạn, ướp cá với dầu ăn sẽ làm thịt cá bóng và ăn mềm hơn đấy nhé, bạn cũng đừng tham ướp cá quá lâu sẽ làm thịt cá ra nhiều nước và  bị khô.

Bật bếp lửa to đun nồi cá khoảng 5 phút cho sôi.Tiếp đó cho nước dừa vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ liu riu. Đến khi nước gần cạn thì bạn cho thêm ớt sừng và hành lá cắt nhỏ vào rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là được nhé. Sắp bát đũa ra bàn và thưởng thức nào bạn ơi!
thơm nức cá bông lau kho nước dừa

Mùi nước dừa kho cá thơm phức sẽ khiến bạn không thể chần chừ mà thưởng thức món ăn này. Tiếp đó sẽ là vị thịt ngọt tự nhiên của cá quyện lẫn nước dừa béo bùi kèm với vị cay cay của hạt tiêu và ớt. Quả là một món ăn vô cùng thích hợp trong những ngày giá lạnh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý