Triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu - những điều cần biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu - những điều cần biết

04/11/2015 12:00 AM
184

Bệnh Trĩ là 1 loại bệnh lí thường gặp liên quan đến khu vực hậu môn. Đây là 1 loại bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh. Khi mắc bệnh trĩ rất nhiều người có tư tưởng ngại đi khám bởi vì bệnh nằm ở khu vực hậu môn – vùng kín. Tuy nhiên đây là một quan điểm rất sai lầm bởi vì khi bị lâu thì bệnh trĩ sẽ ngày càng bị nặng hơn dẫn đến việc khó khăn hơn trong việc chữa trị cũng như điều trị tận gốc. Và sau đây sẽ là các dấu hiệu giúp người bệnh nhận biết nhanh chóng biểu hiện bệnh của mình để có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Cách phát hiện bệnh trĩ từ giai đoạn đầu

Những người có công việc cần phải ngồi nhiều, đứng quá lâu hay luôn phải dùng sức vì cần lao động nặng có khả năng bị táo bón rất cao. Đối với những người bị táo bón, hay bị vệ sinh cần rặn nhiều cũng dễ bị bệnh trĩ. Có những vùng do thói quen ăn uống sinh hoạt mà cả vùng bị trĩ. Hoặc bệnh có thể bị mắc khi cơ thể đang bị 1 số loại bệnh sau: bệnh về tiết niệu bệnh về tình dùng, bệnh về tiêu hóa hay người bị mang thai, đnag trong giai đoạn sinh nở cũng rất dễ bị mắc bệnh trĩ.

 Các triệu chứng sớm khi bị mắc bệnh trĩ

Triệu chứng dễ nhìn thấy nhất khi chúng ta bị mắc bệnh trĩ đó chính là hiện tượng chảy máu. Nếu như khi đi đại tiện bạn thường xuyên đi ra máu mà không phải đang bị táo bón thì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh trĩ.

Biểu hiện thứ 2 đó chính là hiện tượng búi trĩ hình thành và bị sa xuống hậu môn. Lúc này bệnh đã vào giai đoạn nặng hơn giai đoạn đầu. Lúc búi trĩ mới ía thì nó có thể tự co vào bên trong hậu môn được nhưng sau 1 khoảng thời gian nhất định thì cần phải có tác động thì búi trĩ mới co lên thậm chí là không thể co lên được nữa. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện, khó chịu cho người bệnh.

Các triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu

Một vài biểu hiện khác mà người bệnh có thể dễ dàng nhận ra như có thấy cộm và dịch nhầy ở vùng hậu môn có cảm giác đau và khá khó chịu, trực tràng có thể bị viêm hoặc u. Mạch có thể bị tắc nghẽn và sa trĩ nghẹt và hậu môn bị nứt kẽ.

Khi phát hiện ra những biểu hiện trên người bệnh nên đi khám chữa để được chữa trị kịp thời bệnh trĩ chữa càng sớm thì khỏi càng nhanh và khả năng bị tái phát càng giảm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý