Triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu và những cách chữa phổ biến

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu và những cách chữa phổ biến

04/11/2015 12:00 AM
314

Bệnh trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ khi các búi trĩ nằm ở phía dưới vùng lược khiến người bệnh có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Trĩ ngoại càng được chữa trị sớm càng tốt, tốt nhất là khi bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu. Vậy, hiện này cónhững cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu phổ biến nào?

 Những cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu phổ biến

- Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng bài thuốc dân gian:  để chữa trĩ ngoại giai đoạn đầu, người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian, ví dụ như: lấy lá sung, cỏ ong, ngải cứu, nghệ, cúc tần và một chén nước bồ kết đặc. Sau đó, người bệnh chỉ cần rửa sạch tất cả các loại lá trên rồi cho vào nồi nấu lên và dùng nước đó để xông hậu môn ở nơi kín gió. Ngoài ra, bệnh nhân có thể dùng khoảng 500g củ mã thầy đã được gọt sạch, nấu với đường trong khoảng 1 giờ rồi ăn liên tục trong 3 ngày. Những bài thuốc dân gian này có tác dụng giảm triệu chứng của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, tuy nhiên nó không thể diệt trì được mầm bệnh cũng như chữa bệnh trĩ ngoại triệt để

- Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng bài thuốc Tây y: một số trường hợp bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu có thể dùng thuốc Tây y để điều trị. Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc tây y thường kết hợp giữa thuốc uống và thuốc bôi.Các loại thuốc uống gồm có gồm các loại thuốc có tác dụng giảm phù nề, kháng viêm, chống nhiễm trùng như các thuốc có chứa hoạt chất Rutin, các chất flavonoid. Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp với một số loại thuốc bôi tại chỗ như thuốc mỡ pommade, suppositoire để kháng viêm và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

Những cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu phổ biến

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng bài thuốc dân gian từ lá sung

- Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng phương pháp phẫu thuật: 2 cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu trên đều chỉ có tác dụng không chế bệnh trĩ trong một thời gian chứ không thể chữa dứt điểm bệnh trĩ ngoại được. Vì vậy, hiện nay cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu triệt để và hiệu quả nhất vẫn là tiến hành phẫu thuật cắt trĩ theo kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Phương pháp này hoạt động dựa trên lý thuyết về đệm hậu môn vừa loại bỏ tận gốc các búi trĩ vừa ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý