Triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu và cách chữa trị

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu và cách chữa trị

04/11/2015 12:00 AM
217

Trĩ là loại bệnh mang đến vô số những phiền toái cho cuộc sống của người bệnh, bệnh sẽ đươc chữa trị dứt điểm nếu người bệnh phát hiện sớm và kịp thời. Vậy cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu như thế nào? chúng ta hãy cũng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Triệu chứng bị bệnh trĩ giai đoạn đầu:

- Trĩ ở cấp độ 1 & 2, người bệnh thường có các triệu chứng sau: Đau và chảy máu khi đại tiện, ngứa hậu môn, tiết dịch gây viêm da, ngứa và ướt viêm quanh hậu môn.

- Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu: trường hợp này thường xuất hiện ngẫu nhiên gây cho người bệnh cảm giác đau đớn rõ rệt, đôi khi có các triệu chứng trên toàn thân, đau đớn kể cả xảy ra khi vô tình tiếp xúc. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh các khối trĩ sẽ đột ngột lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn bất thường, nhất là khi đại tiện hoặc vận động, khi xảy ra viêm nhiễm  bề mặt da hậu môn bị loét, có mủ và hình thành rò hậu môn.

- Nếu là mô liên kết trĩ ngoại thời kì đầu thường có biểu hiện sưng to ở nếp gấp. Viêm nhiễm thường không ngừng kích thích nên da bên ngoài hậu môn hoặc phía trước hậu môn , đôi khi là cả hai.Thường đi kèm với chai cứng hậu môn dễ gây kích thích, co thắt co vòng và gây ra đau nhức.

Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu tương đối đơn giản, nếu người bệnh để chuyển sang giai đoạn nặng thì việc chữa trị sẽ trở nên rất khó khăn, phải có sự can thiệp của phẫu thuật.

Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu:

Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh trĩ và các triệu chứng trên đây, chúng tôi sẽ đưa ra những cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu như sau:

Xông lá

Từ xưa, trong dân gian đã biết sử dụng các loại lá xông giúp điều trị bệnh trĩ. Với tính sát khuẩn cao cùng với tính mát có tác sát khuẩn, các loại lá xông giúp cải thiện tình trạng đau rát vùng hậu môn, đại tiện khó khăn. Bài thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà từ các loại lá xông rất đơn giản, dễ làm.

Các loại lá bao gồm: Lá sung, cỏ ong, ngải cứu, nghệ, cúc tần, một chén nước bồ kết đặc. Cách làm: Cho tất cả các loại lá trên rửa sạch vào nấu, sau đó dùng nước đó để xông hậu môn ở nơi kín gió. Một điêu lưu ý, không nên sử dụng bã nước xông để đắp vào hậu môn vì làm như vậy sẽ phản tác dụng.

Rau mùi

Ngoài tác dụng làm loại gia vị làm tăng sự hấp dẫn cho các món ăn mà rau mùi có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả. Với bệnh nhân bệnh trĩ giai đoạn đầu, sử dụng rau mùi rất hiệu quả. Cách làm: Dùng rau mùi, rửa sạch, nấu lên và dùng nước đó để xông vào hậu môn.

Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu

Củ mã thầy

Ít  ai biết tác dụng của loại củ này là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả vì tính mát, bổ, thanh nhiệt giải độc, kích thích tiêu hóa tốt. Bạn dùng khoảng 500 gam củ mã thầy gọt sạch, nấu với đường khoảng 1 giờ, ăn liên tục trong khoảng 3 ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh trĩ hiệu quả

Trên đây là một số cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu, các bạn hãy làm theo và cảm nhận hiệu quả nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý