Triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu và cách chữa đơn giản nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Triệu chứng của bệnh trĩ giai đoạn đầu và cách chữa đơn giản nhất

04/11/2015 12:00 AM
283

Trĩ là một căn bệnh về hậu môn trực tràng đang rất phổ biến hiện nay mà nhiều người mắc phải gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống và tâm lý của người bệnh. Bệnh trĩ thường kéo dài dai dẳng nhưng không phải không thể chữa trị khỏi. Bệnh nếu được phát hiện và điều trị khi ở giai đoạn đầu sẽ cho hiệu quả khả quan, có thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng bệnh. Vậy cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu như thế nào? Dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho bạn để áp dụng. Hãy cùng tham khảo nhé.
 

Bị bệnh trĩ giai đoạn đầu chữa thế nào?

Xác định bệnh trĩ ở giai đoạn đầu

Bệnh trĩ cần được phát hiện ở giai đoạn sớm để chữa trị hiệu quả. Muốn vậy, các bạn cần chú ý tới các triệu chứng như sau:

- Bệnh trĩ ở cấp độ 1 và cấp độ 2 thường xuất hiện các biểu hiện chính là cảm giác đau kèm theo chảy máu khi đi đại tiện; vùng hậu môn bị ngứa, tiết dịch ẩm ướt gây viêm da xung quanh hậu môn.

- Cảm giác đau do bệnh trĩ ở giai đoạn đầu có dấu hiệu phát triển nặng hơn theo thời gian. Có khi xuất hiện búi trĩ lòi ra ngoài khi đi đại tiện hoặc do vận động mạnh gây áp lực lên hậu môn. Bên cạnh đó, tình trạng bị viêm nhiễm về mặt hậu môn dẫn đến lở loét, có mủ và có thể gây rò hậu môn.

- Nếu là bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu sẽ có các biểu hiện sưng to ở nếp gấp. Tình trạng viêm nhiễm liên tục xảy ra xung quanh hậu môn. Kèm theo đó là tình trạng hậu môn bị chai cứng dễ gây kích thích, co thắt co vòng và gây ra đau nhức.

Cách chữa bệnh trĩ ở giai đoạn đầu

Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu mới chớm có thể chữa khỏi bằng các cách đơn giản mà không cần sử dụng tới các loại thuốc chữa trị. Người bệnh có thể tham khảo áp dụng theo một số cách đơn giản để chữa bệnh trĩ tại nhà bằng tự nhiên hiệu quả dưới đây:

- Xông lá chữa bệnh trĩ

Bị bệnh trĩ giai đoạn đầu chữa thế nào?

Đây là phương pháp được dùng rất phổ biến theo kinh nghiệm dân gian để chữa bệnh trĩ hiệu quả. Sử dụng các loại thảo dược tự nhiên có tính kháng khuẩn, chống viêm nhiễm để xông hơi chữa bệnh trĩ rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao và an toàn. Một số loại thảo dược là lá cây trong vườn thường được dùng để xông hơi chữa bện trĩ như lá sung, ngải cứu, rau diếp cá, cây cúc tần, bồ kết,....

Cách xông hơi: bạn có thể sử dụng một loại lá hoặc kết hợp nhiều loại lá nêu trên để nấu nước, đổ vào một chiếc bô để xông hậu môn. Bạn lưu ý nên thực hiện xông hơi ở nơi kín gió và không nên dùng bã lá xông để đắp vào hậu môn vì làm như thế sẽ gây phản tác dụng.

- Chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng rau mùi

Bị bệnh trĩ giai đoạn đầu chữa thế nào?

Rau mũi cũng có tính kháng khuẩn, chống viêm nhiễm rất tốt nên thường được dùng để chữa bệnh trĩ hiệu quả. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần tận dụng loại rau thơm này để nấu nước xông hậu môn. Thường xuyên áp dụng theo cách này kết hợp vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn và chế độ sinh hoạt khoa học tránh tác động gây áp lực lên mao mạch thành hậu môn sẽ cho hiệu quả chữa trị nhanh chóng, an toàn.

- Chữa bệnh trĩ bằng củ mã thầy

Bị bệnh trĩ giai đoạn đầu chữa thế nào?

Củ mã thầy là một vị thuốc có vị mát, thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể, thường được dùng cho các trường hợp gặp phải các chứng bệnh về đường tiêu hóa, giải độc gan, hỗ trợ điều trị viêm thận,... Bên cạnh đó, củ mã thầy có tác dụng kháng khuẩn rất tốt nên có thể dùng để chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Theo kinh nghiệm dân gian, người bệnh trĩ dùng bài thuốc chữa bệnh trĩ từ củ mã thầy như sau: dùng khoảng 500 gam củ mã thầy gọt sạch, nấu với đường khoảng 1 giờ, ăn liên tục trong khoảng 3 ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh trĩ hiệu quả.

Chữa trị bệnh trĩ tại nhà bằng các bài thuốc dân gian mang lại hiệu quả cao cho các trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì áp dụng kết hợp với với thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên cho vùng hậu môn, tránh vận động nặng, ngồi lâu một chỗ,... để nâng cao hiệu quả chữa trị bệnh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý