Bánh bột lọc.

quangpham quangpham @quangpham

Bánh bột lọc.

14/08/2015 12:00 AM
106

1

Lá chuối chọn lá xanh tươi, không rách, rửa sạch, phơi cho ráo nước, hơ nhanh trên lửa nhỏ để lá mềm, dễ gói bánh. Sau đó xé lá chuối thành những miếng hình chữ nhật, rộng khoảng 12cm.

2

Tôm tươi chon con cỡ vừa, không quá lớn để dễ gói bánh, làm sạch tôm và ướp gia vị cho thấm. 

3

Bắc chảo lên bếp, để dầu ăn nóng già rồi cho hạt điều xào cho ra màu đậm đẹp thì tắt bếp, vớt bỏ phần hạt điều đi, cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm, sau đó cho tôm đã ướp gia vị xào chung cho thấm.Xào tôm đến khi tôm săn lại, khô ráo và có màu đỏ cam thật đẹp thì tắt bếp, để nguội.

4

Cho bột lọc, nước, dầu ăn, muối, đường vào 1 chiếc chảo không dính, khuấy đều rồi đặt lên bếp, để lửa nhỏ. Khuấy bột đều tay liên tục, không để bị vón cục, cho tới khi bột đặc quánh lại thành 1 khối, lúc này bột sẽ không còn ướt và dính chảo nữa. Nhanh chóng tắt bếp, không để cho bột chín và chuyển màu trong.

5

Múc một muỗng canh bột cho vào giữa miếng lá chuôi, cho tôm vào chính giữa phần bột rồi gói bánh lại, bẻ góc xếp 2 đầu lá chuối xuống dưới. Vuốt nhẹ để bột dàn đều khắp bên trong lá chuối.

6

Gói xong, xếp bánh ngay ngắn vào nồi hoặc xửng hấp, hấp bánh 20 - 25 phút, đến khi bột trong là bánh chín.Bánh bột lọc dùng với nước mắm pha với đường và ớt cay thái lát. 
Bánh bột lọc.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý