Bánh Bột Lọc Trần

quangpham quangpham @quangpham

Bánh Bột Lọc Trần

15/08/2015 12:00 AM
133

1

Pha bộtCho 1 gói bột năng 14oz ( bột năng loại nào cũng được) vào 1 cái thau bự bự +1 mcf muối + 1 cup 1/3 nước sôi, sau đó lấy đũa quậy cho bộ hòa chung với nước. Đeo bao tay vào và ta bắt đầu nhồi bột. Nhồi khoảng 20 phút cho bột mịn màng không dính tay. lấo wrap phủ lên bột cho bột khỏi bị khô.

2

Làm nhân200 gr thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ nhỏ, mỏng mỏng Ướp vào thịt 3 muỗng hành hương băm+ ½ mcf muối+ ½ muỗng cf đường + ½ mcf tiêu + 1 muỗng cf nước mắm.200 tôm lột vỏ hoặc tôm nhỏ ( loại đổ bánh xèo) Ướp vào tôm cũng giống như cách ướp thịt.Bắt chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chơ dầu nóng cho 2 muỗng canh hành hương băm nhuyễn vào phi cho vàng kế là cho 1 muỗng cf nước dầu điều nhanh tay cho thịt vào xào ( lửa lớn) xào cho đến khi thịt tứ mở thì cho tôm vào xào chung.Thấy tôm chuyển qua màu đỏ là tắt lửa ( Nhớ là xào thịt cho đến khi thịt khô không còn nước nha)

3

Bắt bánhBây giờ bạn lấy bột ta nhồi lại 1 chút và se bột dài dài tròn tròn như đầu ngón tay cái. bạn cắt 1 miếng nhỏ, cán bột mong ra sau đó cho 1 con tôm và 1 miếng thịt gấp mí lại ( nhớ gấp mí cho chặt để khi luộc bánh không bị bể).

4

Luộc bánhBắt nồi nước lên bếp cho vào 1mcf muối = 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nước sôi ta cho bánh vào luộc , bánh nổi lên bạn luộc them 3-5 phút nữa cho bánh chín trong. Vớt ra bỏ ngay vào thau nước lạnh ( cách này làm cho bánh dai) sau đó vớt ra xếp lên dĩa. Phi hành lá rắt lên mặt cho them phần hấp dẫn.

5

Cách pha nước mắm.Mình pha theo tỷ lệ 1 nước mắm +1 đường và 3 nước lạnh. Bạn nào thích mặn hay lạt hơn thì them giảm vừa khẩu vị.Và đây là dĩa bánh bột lọc trần mình vừa làm xong. — Chúc các bạn thành công
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý